Trại hè Thanh niên họ Dương Việt Nam năm 2022 thành công tốt đẹp

Trại hè Thanh niên Họ Dương Việt Nam 2022 đã khép lại với nhiều khoảnh khắc lắng đọng và ý nghĩa. Bản tin Họ Dương đã có cuộc trao đổi với ông Dương Ngọc Lương – Phó Chủ tịch HĐHD Việt Nam – Trưởng Ban Thanh niên về kết quả của Trại hè trong tháng Thanh niên 2022.

 Thực hiện Kế hoạch 516 HDVN về công tác Thanh niên HDVN năm 2022Sau  tháng Trại hè Thanh niên Họ Dương Việt Nam  được tổ chức theo khu vực (tháng 7 là Tháng Thanh niên HDVN). Với sự quan tâm của Thường trực Hội đồng Họ Dương Việt Nam, sự sát sao của các Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam phụ trách các Khu vực, tinh thần làm việc đầy trách nhiệm, tâm huyết và hiệu quả của Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, sự tham gia, hưởng ứng, động viên nhiệt tình của Hội đồng Họ Dương các cấp, các bạn Thanh niên Họ Dương Việt Nam trên khắp 63 tỉnh, thành phố với gần 80 hoạt động khác nhau, chuỗi chương trình Trại hè Thanh niên Họ Dương Việt Nam các khu vực đã khép lại và thành công tốt đẹp.

Ông Dương Ngọc Lương – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Chủ tịch CLB Thanh niên HDVN, chị Dương Tử Quỳnh – Phó chủ tịch CLB Thanh niên HDVN tại Lễ bế mạc Trại hè Thanh niên HDVN 2022.

Trong tháng Thanh niên Họ Dương các bạn thanh niên Họ Dương đã được tham gia, được hòa mình với nhiều chương trình, nhiều hoạt động lý thú và vô cùng ý nghĩa.

5 tuần trôi qua thật nhanh nhưng đọng lại trong trái tim của biết bao người, đặc biệt là những thành viên tham gia Trại hè những cảm xúc và dư âm còn vang đọng mãi. Cùng điểm lại những con số ấn tượng cùng hành trình Trại hè năm 2022 với những chủ đề ghi dấu ấn riêng của từng khu vực, để thấy rằng chúng ta đã có 1 mùa hè thật đáng trân trọng:

  • Tuần 1 (ngày 1 – 2/7): Trại hè Khu vực Đông Nam Bộ tại Vũng Tàu với chủ đề ‘Tiên phong – Sáng tạo – Dấn thân’: 220 thanh niên
  • Tuần 2 (ngày 9 – 10/7): Trại hè Khu vực Tây Bắc Bộ tại Phú Thọ với chủ đề ‘Trí tuệ – Sáng tạo – Khởi nghiệp: 218 thanh niên
  • Tuần 3(ngày 15 – 16/7): Trại hè Khu vực Đông Bắc Bộ tại Bắc Giang với chủ đề ‘Nơi trái tim hướng về Nguồn cội: 212 thanh niên
  • Tuần 4(ngày 23 – 24/7): Trại hè Khu vực Trung Trung Bộ tại Huế với chủ đề ‘Bùng cháy sức trẻ Họ Dương: 190 thanh niên
  • Tuần 4(ngày 23 – 24/7): Trại hè Khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên tại Kon Tum với chủ đề ‘Hành trình Bứt phá – Chinh phục Đam mê: 110 thanh niên
  • Tuần 4 (ngày 23 – 24/7): Trại hè Khu vực Tây Nam Bộ tại Cần Thơ với chủ đề ‘Kết Sức mạnh – Nối Thành công: 180 thanh niên
  • Tuần 5(ngày 30 – 31/7): Trại hè Khu vực Đồng bằng sông Hồng và Duyên hải Bắc Bộ tại Hà Nội với chủ đề ‘Bản lĩnh – Bứt phá – Vươn xa: 297 thanh niên

Với tổng số 1.427 thanh niên tham gia với tỉ lệ: 843 nam, 584 nữ, trong đó có 485 thanh niên đã được nhận học bổng từ quỹ Khuyến học – Khuyến tài của Hội đồng Họ Dương Việt Nam do ông Dương Công Minh tài trợ, chiếm 33.9%; hơn 50% thanh niên tham gia lần đầu công tác Dòng tộc, hơn 70% lần đầu tham dự Trại hè, tỉ lệ tham gia theo nhóm độ tuổi: từ 18 – 24 tuổi: 65%, từ 25 – 35 tuổi: 25%, trên 35 tuổi: 10%.

Qua hình thức tổ chức theo từng khu vực, các bạn đến từ Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương các tỉnh, thành phố, trong đó có nhiều các bạn mới tham gia lần đầu. Với tinh thần đoàn kết, “Thanh Niên Họ Dương chung một mái nhà” từ xa lạ, dè dặt, về tới trại hè, các bạn sớm hòa nhập, thể hiện sự đoàn kết, năng lực, sáng tạo sự tập trung cao độ vào những cuộc tranh tài của đội mình, những giờ vui chơi mang nhiều ý nghĩa. Các bạn được cùng nhau giao lưu, học hỏi và trải nghiệm cùng các đại biểu, các bậc lão thành, các bác trong Hội đồng Họ Dương Việt Nam, các cố vấn, anh chị, những “Người bạn lớn” Họ Dương của chúng ta. Những chương trình vô cùng bổ ích, vui và ý nghĩa mà Ban tổ chức xây dựng dành cho các bạn qua các hoạt động:

Tiết mục văn nghệ đạt giải nhất tại Trại hè Thanh niên Họ Dương Việt Nam khu vực Đồng bằng sông Hồng và Duyên hải Bắc Bộ.

– Dâng hương, tri ân và tìm hiểu thân thế sự nghiệp của các Danh nhân Họ Dương. Đào tạo: Thuyết trình đám đông – Thay đổi tư duy – làm chủ cuộc đời – Chia sẻ kinh nghiệm, nhận thức về Khởi nghiệp, kinh doanh. Các cuộc thi văn nghệ, Teambuilding… Các bạn được nghe những chia sẻ, những trao đổi được học hỏi, bổ ích về con đường đến thành công trong sự nghiệp của các, cô, bác, anh, chị đi trước.

Ông Dương Trung Quốc, ông Dương Văn Bé Hai – Phó chủ tịch HĐHDVN, chị Dương Tử Quỳnh – Phó Ban Thanh niên Họ Dương Việt Nam chụp ảnh cùng Team đạt giải nhất Cuộc thi hùng biện – đấu trí tại Trại hè Thanh niên HDVN Khu  vực Đồng bằng sông Hồng và Duyên hải Bắc bộ.

Qua những ngày ngắn ngủi bên nhau trong Trại hè, các bạn đã cùng nhau trải nghiệm nhiều những cung bậc cảm xúc:

– Các bạn như những vận động viên, thi đấu hết mình trong các cuộc thi thể thao

– Các bạn như những ca sĩ hát hay, biểu diễn uyển chuyển trên sân khấu

– Các bạn như những sinh viên, doanh nhân khởi nghiệp khi lắng nghe, lĩnh hội những chia sẻ quý giá của các diễn giả thuyết trình.

– Các bạn vui chơi, nô đùa như những đứa trẻ qua các trò chơi Teambuilding…

Ông Dương Ngọc Lương – Phó Chủ tịch HĐHD Việt Nam, Trưởng Ban Thanh niên, ông Dương Văn Khá trao – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương TP.Hà Nội giấy khen cho các đội tham dự.

Các bạn Thanh niên Họ Dương được gặp gỡ, giao lưu, kết nối giữa những người trẻ, thế hệ tương lai của Dòng tộc, những người sau này sẽ mang trong mình những trọng trách lớn  lao, gánh vác công việc của Dòng tộc. Thanh niên Họ Dương anh em một nhà, thông qua Trại hè được nắm tay nhau, đoàn kết với nhau hướng về tương lai, hướng về sự phát triển của Dòng tộc. Bản thân tôi cùng các bạn trẻ thanh niên Họ Dương đã trải qua, đã chứng kiến những cảm xúc thật tuyệt vời, những nụ cười, những giọt mồ hôi và những nước mắt vì hạnh phúc. Thật vô cùng cảm động,  đến giờ phút chia tay, trước lúc chào tạm tạm biệt, những giọt nước mắt đã rơi, sự ngậm ngùi chia tay sau những ngày vui ngắn ngủi bên nhau tại Trại hè.

Trong giờ phút bế mạc Trại hè Tôi muốn nói với tất cả các bạn trẻ Thanh niên Họ Dương rằng:

Các bạn thân mến! Đặt tay lên tim mình, Chúng ta cùng cảm ơn tổ tiên, cảm ơn HĐHDVN đã đưa chúng ta về với nhau. Và từ đây những người trẻ Họ Dương chúng ta sẽ thắt chặt hơn tình đoàn kết Dòng tộc. Thực hiện triệt để tôn chỉ: Hướng về cội nguồn – Tri ân Tổ tiên – Đền ơn đáp nghĩa. Cùng đó là mục tiêu xây dựng 3 nền tảng trụ cột: Sức khỏe – Tri thức – Đạo đức. Phát triển văn hóa Dương Gia dựa trên giá trị cốt lõi: Chuẩn mực – Sáng tạo – Nghĩa tình. Để các gia đình người Họ Dương có đời sống vật chất ngày một khá giả, đời sống văn hóa, tinh thần ngày càng phong phú, văn minh, lành mạnh; Xây dựng Dòng tộc Họ Dương thành cộng đồng Thịnh vượng, hạnh phúc, vững mạnh và văn minh.

Các ông, bà Thường trực HĐHDVN chụp ảnh lưu niệm cùng thanh niên Họ Dương 7 khu vực trong cả nước.

Giây phút chia tay bế mạc Trại hè thật quyến luyến, bịn rịn! Có thể mỗi chúng ta một đường đi, mỗi người một định hướng cho tương lai của riêng mình. Nhưng tôi vẫn muốn nói với các bạn, muốn nhắc lại câu danh ngôn tâm đắc đó là: “Muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Vậy nên chúng ta hãy tập hợp lại, để thanh niên Họ Dương là một tập thể của sự ĐOÀN KẾT – SÁNG TẠO – PHÁT TRIỂN…

Thay lời Ban tổ chức, thay mặt cho gần 2.000 thanh niên Họ Dương dự Trại hè và hàng nghìn thanh niên Họ Dương Việt Nam, tôi xin được gửi lời cảm ơn trân thành và sâu sắc nhất tới HĐHDVN, HĐHD các tỉnh, thành phố những địa điểm tổ chức Trại hè. Xin trân trọng cảm ơn các mạnh thường quân đã tâm huyết, quan tâm đến sự phát triển của Dòng tộc. Các bác, các anh, chị, không chỉ tài trợ cho tất cả các hoạt động của dòng họ, mà còn quan tâm tài trợ cho Chương trình Trại hè của  thanh niên Họ Dương Việt Nam, để những ngày qua các bạn thanh niên Họ Dương có một Trại hè hết sức ý nghĩa, thật nhiều niềm vui và nhiều kỷ niệm.

Thanh niên Họ Dương Khu vực Đồng bằng sông Hồng và Duyên hải Bắc Bộ tại Lễ bế mạc Trại hè Thanh niên Họ Dương Việt Nam 2022.

Tôi cùng gửi lời  cảm ơn  trân trọng đến các diễn giả, những nhà truyền cảm hứng, các ca sĩ, nghệ sĩ trong và ngoài Họ Dương, cảm ơn các nhà nhiếp ảnh, các cơ quan truyền thông báo chí đã thông tin hoạt động Trại hè Thanh niên Họ Dương Việt Nam, cảm ơn toàn bộ các ê-kíp thực hiện chương trình đã rất trách nhiệm, chia sẻ và phối hợp cùng Ban tổ chức, để có Trại hè thành công rực rỡ và ấn tượng.

Để có nhiều chương trình hay, hấp dẫn, ý nghĩa và thành công trong chuỗi trại hè, trong giây phút xúc động này tôi không thể kể hết các tập thể, cá nhân những người đã quan tâm, đóng góp và thực hiện công việc trong suốt tháng ngày qua. Nhưng không quên ghi nhận công lao to lớn của Ban chỉ đạo Trại hè Thanh niên HDVN năm 2022, Ban chỉ đạo, Ban tổ chức 7 khu vực. Mặc dù lần đầu tiên Trại hè TNHD được HĐHDVN giao quyền chỉ đạo, thực hiện cho 7 khu vực, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, sự nhiệt tình, năng động, sáng tạo… Ban chỉ đạo, Ban tổ chức 7 khu vực đã triển khai thực hiện thành công ngoài mong đợi chuỗi Trại hè Thanh niên HDVN năm 2022. Trong chuỗi các sự kiện chương trình tại trại hè, không tránh khỏi những sơ suất, thiếu sót, thay mặt Ban tổ chức kính mong các ông, bà trong HĐHDVN, HĐHD các tỉnh, thành phố và các bạn thanh niên Họ Dương cùng đóng góp xây dựng, chia sẻ với Ban tổ chức để nâng tầm trong việc tổ chức các chương trình sau.

Cũng thông qua Trang thông tin của Họ Dương Việt Nam tôi xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm của HĐHDVN, HĐHD các tỉnh thành, các mạnh thường quân đã ủng hộ giúp đỡ và chia sẻ mọi bước đi, hành trình hoạt động của thanh niên HDVN. Trân trọng sự tham gia nhiệt tình của hàng ngàn thanh niên HDVN, Câu lạc bộ TNHDVN. Hy vọng tiếp tục nhận được sự đồng hành, quan tâm hơn nữa trong thời gian tới, để thanh niên HDVN thực sự là cánh tay nối dài, lớp kế cận xứng đáng trong mọi hoạt động Dòng tộc, nâng tầm Họ Dương  sánh vai cùng trăm họ trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

Dương Mão thực hiện

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →