Khai mạc ngày Hội Doanh nghiệp Doanh nhân và Thanh niên Họ Dương khu vực Đồng bằng và Duyên hải Bắc Bộ năm 2023

Sáng 12/8/2023 tại Thành phố biển Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã chính thức khai mạc chương trình Ngày hội Doanh nghiệp Doanh nhân và Thanh niên Họ Dương khu vực  Đồng bằng và  Duyên hải Bắc Bộ năm 2023.

Đến dự chương trình có ông Lê Văn Thắng Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa thành phố Sầm Sơn tỉnh Thanh Hóa. Về phía Hội đồng Họ Dương Việt Nam  có các ông, bà  là Phó Chủ tịch, bà Phạm Thị Thu Hằng Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký; ông Dương Ngọc Lương Phó Chủ tịch Trưởng Ban Truyền Thông, ông Dương Ngọc Ngưu Phó Chủ tịch Trưởng Ban Kiểm tra. Các Phó chủ tịch, Phó ban xây dựng Dòng tộc phụ trách các khu vực: Ông Dương Quốc Tiến, ông Dương Mạnh Hà, ông Dương Kim Song, ông Dương Công Đức, ông Dương Văn Bé Hai. các  thành viên Câu lạc bộ Lão thành Họ Dương Việt Nam. Đại diện một số Hội đồng Họ Dương các tỉnh, ông Dương Minh Hoàn – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Bến Tre, ông Dương Minh Hòa – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Hải Dương. các Ủy viên Câu lạc bộ Doanh nghiệp Doanh nhân Họ Dương Việt Nam và Ủy viên CLB Thanh niên Họ Dương Việt Nam, đại diện Hội đồng Họ Dương, doanh nghiệp – doanh nhân, thanh niên Họ Dương một số các tỉnh, thành  phố cùng tham dự.

Về phía Ban tổ chức  ông Dương Dũng – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Phó Ban Xây dựng Dòng tộc phụ trách khu vực Đồng bằng và Duyên hải Bắc Bộ – Trưởng Ban tổ chức Ngày hội cùng sự tham gia của 185 đại biểu đến từ các doanh nghiệp Họ Dương và 300 thanh niên từ 11 tỉnh trong khu vực Đồng bằng và Duyên hải Bắc Bộ.

Ông Dương Dũng

Phát biểu khai mạc ông Dương Dũng nhấn mạnh: Ngày hội Doanh nghiệp Doanh nhân và Thanh niên Họ Dương khu vực Đồng bằng Duyên hải Bắc Bộ năm 2023 là khu vực thứ 6 và cũng là khu vực sau cùng trên cả nước được tổ chức.

Thông qua các hoạt động của Ngày hội sẽ giúp gắn chặt hơn, tình cảm hơn, trách nhiệm hơn, đoàn kết hơn giữa những người con Họ Dương để cùng chung tay xây dựng Họ Dương phát triển vững mạnh. Thông qua các hoạt động kết nối hợp tác chặt chẽ, hiệu quả hơn giữa các doanh nghiệp doanh nhân để cùng nhau phát triển bền vững, lớn mạnh. Cũng thông qua chuỗi các hoạt động được tổ chức sẽ giúp cho thanh niên, đội ngũ kế cận có thêm hiểu biết và tự hào về truyền thống của dòng họ, có thêm kỹ năng, kiến thức mọi mặt, tạo động lực, sự quyết tâm phấn đấu vươn lên trở thành những người con ưu tú của Dòng tộc, những công dân chủ tương lai của đất nước. Thông qua hoạt động tạo sự gắn kết giữa doanh nhân và thanh niên, chia sẻ những kinh nghiệm, truyền cảm hứng cho thanh niên lập thân, lập nghiệp.

Tại lễ khai mạc, anh Dương Đình Luyến – Chủ tịch Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Thanh Hóa đã phát biểu khởi động chương trình các hoạt động thanh niên. Ngày hội Doanh nghiệp Doanh nhân và Thanh niên Họ Dương khu vực Đồng bằng Duyên hải Bắc Bộ được tổ chức với mục đích phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, tri ân tiên tổ, tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích và lý thú cho thanh niên Họ Dương khu vực giao lưu kết nối, tìm kiếm cơ hội lập thân lập nghiệp với các Câu lạc bộ Doanh nghiệp Doanh nhân Họ Dương, kết nối và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác thanh niên để các CLB Thanh niên Họ Dương trong khu vực hoạt động tích cực hơn, hiệu quả hơn, tiến tới thành lập CLB Thanh niên Họ Dương ở các tỉnh chưa thành lập CLB. Để CLB Thanh niên Họ Dương là nơi trở về của những người con Họ Dương, là nơi hội tụ của chân – thiện – mỹ, là nơi để chúng ta nói với nhau, chia sẻ với nhau những điều hay, lẽ phải, sống tốt đời, đẹp đạo, đời đời tự hào Dòng tộc, để rồi khi chúng ta về với công việc thường ngày, về cơ quan, đơn vị, về nơi cư trú chúng ta sẽ là những người con hiếu thảo, những Đoàn viên thanh niên ưu tú để cùng với thanh niên trăm họ, cùng với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cống hiến sức trẻ và trí tuệ của mình cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bà Phạm Thị Thu Hằng

Phát biểu tại lễ khai mạc bà Phạm Thị Thu Hằng nhấn mạnh: Các thành viên Thường trực hội đồng Họ Dương Việt Nam đã tham dự 5 Ngày hội tại 5 khu vực trên cả nước. Và hôm nay, trong bầu không khí vui tươi phấn khởi này, chúng tôi đều cảm thấy khí thế của Ngày hội của Doanh nghiệp Doanh nhân và Thanh niên Họ Dương 2023 vẫn đang tiếp tục được lan tỏa, và rồi sẽ hội tụ lại bằng những khoảnh khắc đẹp đẽ nhất, đánh dấu cho sự thành công của chuỗi 6 Ngày hội trên cả nước. Ngày hội hôm nay có sự tham dự đầy đủ của các ông, bà là Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Phó ban Xây dựng Dòng tộc phụ trách các khu vực và các ông, bà là Phó chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Việt Nam, những người đã dành rất nhiều tâm huyết, trí tuệ, kể cả hỗ trợ về vật chất để Ngày hội tại 6 khu vực được diễn ra một cách tốt đẹp và trang trọng nhất. Cùng với đó, tôi cũng đã nhận thấy rất nhiều gương mặt thân quen là các doanh nhân, các vị khách đã từng tham gia Ngày hội ở các khu vực khác cũng đã có mặt tại đây, như để nói tiếp, nói cho hết, nói cho đã câu chuyện về kết nối, xây dựng và phát triển dòng tộc Họ Dương. Cũng như ở các khu vực khác, Ngày hội Doanh nghiệp – Doanh nhân và thanh niên Họ Dương tại khu vực Đồng bằng Duyên hải Bắc Bộ cũng đã đặt mục tiêu hết sức rõ ràng: Về  tăng cường năng lực hoạt động cho các Câu lạc bộ Doanh nghiệp Doanh nhân để các doanh nghiệp  hỗ trợ hợp tác với nhau được nhiều hơn. Về  rèn luyện kỹ năng, mở mang kiến thức cho các thanh niên Họ Dương. Về tạo sự kết nối để các thế hệ đàn anh là các doanh nghiệp, doanh nhân quan tâm dìu dắt các thanh niên Họ Dương.

Thông qua gần 20 hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội, tôi tin tưởng rằng các mục tiêu nêu trên  của Ngày hội chắc chắn sẽ đạt được. Tôi đánh giá cao công tác chuẩn bị Ngày hội của Ban Tổ chức dưới sự dẫn dắt của Ông Dương Dũng – Phó ban Xây dựng Dòng tộc phụ trách khu vực Đồng bằng và Duyên hải Bắc Bộ và sự hỗ trợ của Hội đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hóa. Đặc biệt, tôi xin bày tỏ lời cảm ơn tới các ông Phó chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam,  Phó ban Xây dựng Dòng tộc phụ trách các khu vực: ông Dương Quốc Tiến, ông Dương Mạnh Hà, ông Dương Kim Song, ông Dương Công Đức, ông Dương Văn Bé Hai. Các ông là những người tiên phong tổ chức các Ngày hội tại 5 các khu vực, luôn đồng hành cùng thường trực  Hội đồng Họ Dương Việt Nam trao đổi, chia sẻ thông tin, chuyển tải kịp thời những kinh nghiệm, bài học bổ ích cho Ban tổ chức của Ngày hội được tổ chức sau. Đây là cả một quá trình học hỏi, trao dồi kiến thức, kỹ năng cho tất cả mọi người tham dự  chuỗi Ngày hội, từ thường trực Hội đồng Họ Dương Việt Nam  đến tất cả các quý vị đại biểu, thanh  niên và các nhân viên, doanh nhân, nhà quản lý đến từ các doanh nghiệp. Thực sự là một “ sân chơi” đầy cảm hứng và thú vị. Chắc chắn sau Ngày hội tại khu vực Đồng bằng Duyên hải Bắc bộ này, chúng ta sẽ rút ra được rất nhiều bài học quý báu và hoạt động kết nối Dòng tộc sẽ đi vào chiều sâu, phát triển bền vững hơn.

Tại chương khai mạc, Ban tổ chức đã trao cờ lưu niệm cho các đơn vị trong khu vực để ghi nhận những tình cảm và sự tham gia trách nhiệm với Ngày hội Doanh nghiệp Doanh nhân và Thanh niên Họ Dương khu vực Đồng bằng Duyên hải Bắc Bộ năm 2023. Các đại biểu đại diện Hội đồng Họ Dương các tỉnh thành phố cùng bắt tay nhau thực hiện nghi thức khai mạc. Sau lễ khai mạc là chuỗi  các hoạt động tiếp theo của Ngày hội.


Dương Văn Mão

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →