Kịch tính, hấp dẫn Giải Vật dân tộc Họ Dương Việt Nam 2023

Sáng nay, 10/2/2023, Giải Vật dân tộc Họ Dương Việt Nam đã chính thức diễn ra với sự tham gia của hàng trăm đô vật nam, nữ đến từ các tỉnh thành trên toàn quốc.

Là một hoạt động ý nghĩa nằm chuỗi các hoạt động thể thao tại Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm 2023, Giải Vật dân tộc Họ Dương Việt Nam được tổ chức nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, nâng cao tinh thần thể thao, rèn luyện sức khỏe, tinh thần thượng võ của người Họ Dương. Góp phần giữ gìn và phát huy nét văn hóa truyền thống của dân tộc.

Ngay từ sớm, khu vực xung quanh sới vật tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh đã có rất đông bà con Họ Dương tập trung tới xem và cổ vũ giải đấu. Các trận đấu đều diễn ra trong tiết tấu khá nhanh theo tiếng trống rộn rã của trọng tài trống cùng tiếng hò reo cổ vũ nhiệt tình của người dân.

Nét đặc sắc của giải vật năm nay là các đô vật mang đến cho khán giả nhiều màn biểu diễn mãn nhãn với miếng đánh, trả đỡ kỹ thuật, giằng co gay cấn. Bên cạnh đó, trong các trận đấu còn xuất hiện nhiều miếng kỹ thuật như gồng, sườn, vét, bốc một, bốc đôi…

Một số hình ảnh đẹp tại Giải đấu:

Dương Hòa

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →