Khai mạc Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm 2023

Chiều ngày 10/2/2023 đã chính thức diễn ra tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh, phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam phát biểu khai mạc Ngày hội

Tới dự buổi lễ, về phía Hội đồng Họ Dương Việt Nam có ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam; các ông, bà là Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam: Ông Dương Quốc Trọng, bà Dương Phạm Thị Thu Hằng, ông Dương Trung Quốc, ông Dương Văn Đảm, ông Dương Văn Canh, ông Dương Ngọc Ngưu, ông Dương Ngọc Lương, ông Dương Đào Hồng Tuyển, ông Dương Trần Quang Nghị, ông Dương Quốc Sỹ, ông Dương Quốc Tiến, ông Dương Thanh Tương, ông  Dương Công Đức, ông Dương Văn Bé Hai; các ông nguyên là Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam các khóa V và VI.

Tham dự buổi lễ còn có hơn 10.000 bà con Họ Dương trên khắp mọi miền Tổ quốc cũng như bà con Họ Dương đang sinh sống và học tập tại nước ngoài về dự hội.

Trước khi diễn ra Lễ khai mạc, Lễ tiếp lửa thiêng được các Tiến sỹ người Họ Dương rước từ Ban thờ Tổ Họ Dương đến Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh. Các ông/bà trong Thường trực Hội đồng Họ Dương Việt Nam đã lên nhận lửa và châm lửa lên bàn thờ Tổ.

Sau 3 năm bị trì hoãn vì Đại dịch Covid, Ngày hội văn hóa mùa xuân năm 2023 được tổ chức trong niềm hân hoan của bà con toàn Dòng tộc. Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam khẳng định: “Năm 2023 này đã là năm thứ 8, sau khi được tổ chức tại 3 miền Bắc, Trung, Nam, Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương lại được trở về tổ chức tại đất Kinh Bắc – lưu vực sông Cầu, nơi có rất nhiều bà con Họ Dương sinh sống. Đây cũng là Ngày hội Văn hóa mùa xuân Họ Dương được tổ chức sau 3 năm bị trì hoãn do đại dịch Covid (2020, 2021, 2022). Có thể nhìn thấy trên từng gương mặt mỗi người niềm vui, hân hoan, phấn khởi và cảm nhận tình cảm nồng thắm của vòng tay đoàn tụ anh em một nhà”.

Với chủ đề “Hướng về cội nguồn, tri ân tổ tiên, đền ơn đáp nghĩa” Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương năm 2023 diễn ra tong 3 ngày 10. 11, 12/2/2023 với nhiều sự kiện, hoạt động như: Lễ cầu an, cầu siêu cho toàn dòng tộc, Đại hội đại biểu Họ Dương Việt Nam lần thứ VIII, Hội nghị phát triển kinh tế, Chương trình Chính hội, Không gian văn hóa – lịch sử Họ Dương, Không gian kết nối tri thức – chia sẻ yêu thương, Không gian giới thiệu sản phẩm của doanh nhân Họ Dương, có các sân khấu biểu diễn các loại hình văn nghệ truyền thống – hiện đại, các sân thi đấu các môn thể thao như đấu vật, bóng đá, cầu lông, Giải golf Họ Dương, v.v… Đây là dịp để bà con Họ Dương thể hiện nét đẹp của văn hóa Dòng tộc, trên nền tảng chắt lọc những giá trị truyền thống mà cha ông ta đã để lại.

Ông Dương Công Minh cũng mong muốn bà con tham dự Ngày hội vui vẻ đồng thời “xây dựng và phát huy những nét đẹp văn hóa của người Họ Dương: từ việc tham gia có trật tự, đúng quy định các hoạt động nghi lễ trang trọng của Ngày hội cho đến việc thưởng thức ẩm thực một cách có văn hóa; từ việc nhường nhịn, bao dung với bà con cùng Dòng tộc cho đến việc giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường”.

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →