Góc Khoa học Công nghệ: Nơi ươm mầm ý tưởng sáng tạo

Không chỉ khẳng định ý tưởng bắt kịp xu hướng công nghệ của thanh niên Họ Dương, góc Khoa học công nghệ và STEAM còn đưa đến những trải nghiệm thú vị cho thanh thiếu nhi Họ Dương.

Nằm trong khuôn khổ Ngày hội văn hoá mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm 2023, Góc Khoa học Công nghệ và STEAM đã mang đến một góc nhìn khác về ngành nghề được coi là “chìa khoá” của tương lai. Không chỉ tập trung vào những sản phẩm mang tính ứng dụng cao, các nhà sáng tạo trẻ còn hướng đến đối tượng thiếu nhi để ươm mầm ý tưởng sáng tạo.

Theo đó, Học viện Sáng tạo S3 đã mang đến những sản phẩm đồ chơi tăng cường trí thông minh cho thiếu nhi. Chỉ bằng những ứng dụng cơ bản như xếp hình, tạo vòng tròn, các em nhỏ đã tiếp thu được nhiều kiến thức về khoa học công nghệ.

Theo chị Dương Thị Linh, góc Khoa học Công nghệ không chỉ thu hút chị mà còn hấp dẫn đối với cậu con trai nhỏ. “Cách các gian hàng bài trí cùng những sản phẩm đều rất sáng tạo và hấp dẫn, mình rất vui vì bé nhà thích những sản phẩm liên quan đến khoa học công nghệ”, chị Linh chia sẻ.

Bên cạnh những gian hàng sáng tạo, Góc Khoa học Công nghệ còn thu hút nhiều khán giả hơn khi TS.Dương Quốc Hưng – Phó Trưởng bộ môn Tự động hóa (ĐH Kỹ thuật công nghiệp, Đại học Thái Nguyên) chia sẻ về Giải pháp nâng cao chất lượng trong công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lĩnh vực điện tự động hoá.

Theo Tiến sĩ Quốc Hưng: “Có 3 vấn đề chính để thực hiện tốt chuyển giao tốt Khoa học Công nghệ là Hướng nghiên cứu, nguồn lực và tài chính. Hiện nay nhiều thanh niên Họ Dương đã có những sáng kiến vô cùng tốt từ khi còn là sinh viên. Hy vọng sắp tới sẽ có những hội nhóm riêng cho thanh niên họ Dương yêu thích và đam mê với công nghệ”.

Bên cạnh những hoạt động truyền thống, góc Khoa học Công nghệ và STEAM đã mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ cho bà con trong họ. Bên cạnh đó, những dự án của gian hàng công nghệ cũng được các chuyên gia đánh giá cao.

Thảo Phương

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →