Lễ cầu siêu cầu an tại Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm 2023

Chiều 10/2/2023, trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam, Lễ Cầu siêu – Cầu an toàn Dòng tộc đã được tổ chức tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh. Lễ Cầu siêu – Cầu an được tổ chức từ 16h30 đến 18h00 do Thượng tọa Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam chủ trì chính.

Với tôn chỉ Hướng về cội nguồn, tri ân tổ tiên, đền ơn đáp nghĩa, Lễ Cầu siêu – Cầu an hằng năm luôn được Họ Dương Việt Nam quan tâm và tổ chức một cách trang nghiêm nhất trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa mùa xuân. Đây là dịp để thế hệ các con cháu Họ Dương trên khắp mọi miền Tổ quốc và nước ngoài tâm nguyện, hướng về Cội nguồn, tri ân sâu sắc đến Tổ tiên, ông cha, các thế hệ người Họ Dương đi trước, cùng cầu nguyện những điều tốt lành và hạnh phúc nhất đến với mỗi người con, mỗi gia đình Họ Dương.

Tham dự Lễ cầu siêu, cầu an có ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam, các ông, bà là Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam: Ông Dương Quốc Trọng, bà Phạm Thị Thu Hằng, ông Dương Trung Quốc, ông Dương Ngọc Ngưu,ông Dương Ngọc Lương, ông Dương Văn Đảm, ông Dương Văn Canh; ông Dương Trần Quang Nghị, ông Dương Huy Linh, ông Dương Quốc Sỹ, ông Dương Quốc Tiến, ông Dương Thanh Tương, ông Dương Kim Song, ông Dương Công Đức, ông Dương Văn Bé Hai, ông Dương Đào Hồng Tuyển, các ông bà là thành viên Câu lạc bộ Lão thành Họ Dương Việt Nam, các ông, bà là Chủ tịch Hội đồng Họ Dương, Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp Doanh nhân Họ Dương, Chủ tịch CLB Thanh niên Họ Dương các tỉnh, thành trên cả nước cùng đông đảo bà con Họ Dương đến từ mọi miền Tổ quốc.

Cầu cầu siêu cầu an là nghi thức truyền thống của Phật giáo. Cầu siêu nghĩa là cầu nguyện để tổ tiên, ông bà, cha mẹ, những người thân đã mất được vãng sinh về cõi Phật để phù hộ cho con cháu và gia đình. Cầu siêu cần thái độ thương mến, kính trọng, nhất tâm hướng về vong linh những người đã  khuất mà chúng ta cầu nguyện.

Nghi lễ cầu an trong đạo Phật nhằm cầu nguyện cho người sống thoát khỏi bệnh tật hay tai qua nạn khỏi. Tại Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương, Lễ cầu an với mục đích cầu ước sự may mắn, khỏe mạnh, hạnh phúc, bình an cho mọi người Họ Dương đang sinh sống trên mọi miền Tổ quốc và cả nước ngoài.

Lễ cầu siêu cầu an toàn Dòng tộc được tổ chức nghiêm cẩn, trang trọng, thành kính. Bà con toàn Dòng tộc cùng cầu mong cho các linh hồn người Họ Dương đã khuất được siêu thoát về miền cực lạc, cầu cho toàn thể Dòng tộc một năm mới bình an, mạnh khỏe, hạnh phúc.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Ban Truyền thông – Sự kiện

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →