Đêm nghệ thuật “Sắc trẻ Họ Dương”: Nuôi dưỡng tâm hồn bằng nghệ thuật

Đêm nghệ thuật “Sắc trẻ Họ Dương đã được diễn ra vào tối ngày 11/2 tại sân khấu Hoa Đào, Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh. Đây là một hoạt động nổi bật thu hút sự quan tâm trong liên Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam 2023 tại Bắc Ninh.

Đông đảo khán giả là bà con Dòng tộc Họ Dương, các gia đình, các em nhỏ đã cùng về với mái nhà chung và thưởng thức những phần trình diễn nghệ thuật đặc sắc của chương trình.

Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam là sự kiện lớn nhất năm, được tổ chức thường niên, là dịp để con cháu Họ Dương trên khắp mọi miền đất nước được tụ họp, giao lưu, kết nối. Với mong muốn đem lại cho mọi người cảm nhận về vẻ đẹp của cuộc sống được toát ra từ các sáng tạo nghệ thuật, từ các làn điệu dân ca, câu hát nên Họ Dương Việt Nam luôn chú trọng vào việc tổ chức các hoạt động nghệ thuật mang đậm dấu ấn.

Các chương trình nghệ thuật tại Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương năm nay đã tiếp cận những khía cạnh đa chiều trong đời sống tinh thần của mỗi người. Mỗi một bài hát là một câu chuyện kể khác nhau, được những người con Họ Dương dẫn dắt duyên dáng theo cách thức sáng tạo mới, áp dụng nghệ thuật tạo dựng sân khấu cho tới sự kết hợp bất ngờ. Những tiết mục được đầu tư công phu, chỉn chu, chất lượng để khán giả có những trải nghiệm đáng nhớ, để cứ hẹn lại lên, tri kỷ say mê nghệ thuật nhớ về lời hẹn gặp gỡ đầu xuân cùng Họ Dương Việt Nam.

“Sắc trẻ Họ Dương được chia thành 3 chương với 3 chủ đề chính: Việt Nam – Câu Chuyện quê hương của người Họ Dương, Gia đình yêu dấu, Sắc trẻ Họ Dương do các ca sĩ, nghệ sĩ người Họ Dương: Dương Phi Hùng, Dương Trường Giang, Dương Trần Nghĩa, Dương Ngọc Ánh, Dương Quốc Hưng, Dương Bích Hạnh, Dương Ngọc Quỳnh Nhi… thể hiện. Tham gia biểu diễn còn có DJ Phonix, nghệ sĩ bẻ xương Nguyễn Ngọc Hải, Lục Cầm band và Beatboxer: Tùng Kon, Vũ đoàn Swings…

Các giọng hát được cất lên từ những người con, người cháu của Dòng tộc Họ Dương. Từ những khúc hát về Việt Nam – Câu chuyện Quê hương của người Họ Dương đến chủ đề “Gia đình yêu dấu” và “Sắc Trẻ Họ Dương” sôi nổi, nhiệt huyết và cùng mang đến thông điệp truyền tải: Âm nhạc luôn hướng đến những giá trị cao nhất là Chân, Thiện, Mỹ.

Các ca sĩ đã thể hiện các bài hát vô cùng ấn tượng. Mở màn chuyện của “Mùa xuân ơi, Tết đến rồi (Ngày tết quê em)” do ca sĩ Dương Phi Hùng thể hiện. Không khí mùa Xuân vẫn còn âm vang, bài hát như khúc ca chúc mừng đến bà con trong cộng đồng dòng tộc Họ Dương sẽ có một năm ấm no và lời nhắn gửi “Dù đi xa ai cũng nhớ, về chung vui bên gia đình”.

Phần trình diễn với những câu hát nhẹ bên dòng sông, bên câu hát quê hương do ca si Dương Út Lan thể hiện với “Khúc hát sông quê.” Để những người con xa xứ thấy bồi hồi xúc động vì dù có đi đâu, vẫn nhớ dòng sông quê nhà.

Dương Trần Nghĩa và Dương Trường Giang với ca khúc “Đón Bình minh” cùng nhiều thông điệp ý nghĩa.

Tạo được nét riêng cho mình, cô gái trẻ Dương Ngọc Ánh đã khoe giọng hát đầy nội lực và tạo nên nhiều cảm xúc qua bài hát “Cha và con gái” – một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Bên cạnh đó, Dương Trần Nghĩa và Dương Trường Giang và guitar Dương Hiếu đã chọn trình bày ca khúc “Ba kể con nghe”.

Tuổi trẻ Họ Dương sẽ luôn luôn không ngừng học tập và tu dưỡng rèn luyện về mọi mặt, đoàn kết thành một khối vững chắc để vươn lên mãi mãi. Chúng ta sẽ đi bất cứ đâu, làm việc, học tập nơi xa xứ… nhưng sẽ mãi giữ trong mình “Sắc Trẻ Họ Dương” rực rỡ nhiệt huyết, dấn thân – lan tỏa – chia sẻ – yêu thương.

Bởi khi đã là thanh niên Họ Dương thì phải có trách nhiệm với Dòng tộc và đất nước, quê hương. Nhất là phải luôn có trách nhiệm với bản thân, không ngừng phấn đấu vươn tới đỉnh cao khoa học và nắm lấy những công nghệ tiên tiến nhất để  làm chủ  cuộc đời mình, làm chủ Dòng tộc cũng như là chủ nhân của đất nước Việt Nam hiện đại.

Họ Dương Việt Nam đoàn kết yêu thương. Cả Dòng tộc Họ Dương luôn kỳ vọng vào thế hệ trẻ Họ Dương sẽ làm nên những kỳ tích mới trong các hoạt động kinh tế, văn hóa nghệ thuật và khoa học, chính trị, xã hội… góp phần xây dựng dòng tộc lớn mạnh, và xây dựng nước nhà vươn xa.

Dương Kiều Diễm

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →