Tìm về giá trị truyền thống tại Không gian Lịch sử

Không chỉ tôn vinh những giá trị truyền thống của dòng tộc, Không gian Lịch sử tại Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam còn mang đến niềm tự hào cho các thế hệ con cháu.

Nằm trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm 2023, Không gian Lịch sử được trưng bày từ ngày 10/2 – 12/2/2023 với những hình ảnh ghi lại từng mốc son đáng nhớ của Dòng tộc. Mỗi khoảnh khắc được lưu truyền đều đi kèm với những câu chuyện đặc biệt, giúp con cháu Họ Dương hiểu thêm về lịch sử, hướng đến truyền thống cội nguồn.

“Không gian Lịch sử được tổ chức nhằm giáo dục truyền thống, cung cấp kiến thức về Dòng tộc cho bà con trong họ. Đặc biệt, mỗi góc trưng bày lại có một ý nghĩa riêng như chùm ảnh về anh hùng, danh tướng mang nghĩa khí, truyền thống của người Họ Dương từ trước đến nay”, ông Dương Đức Quảng, người quản lý Không gian lịch sử thông tin.

Bên cạnh những hình ảnh tiêu biểu về lịch sử Họ Dương, Không gian còn trưng bày nhiều khoảnh khắc đáng nhớ trong hoạt động của thanh niên Dòng tộc. Theo ông Quảng: “Mỗi thế hệ lại dựng nên những cột mốc khác nhau, giới trẻ Họ Dương hiện nay đang không ngừng tiến lên, mang về niềm tự hào cho dòng tộc”.

Giữ vai trò là người quản lý Không gian Lịch sử, ông Dương Đức Quảng phấn khởi khi bà con trong họ hứng thú với hình ảnh Dòng tộc qua năm tháng. “Khi thưởng thức Không gian Lịch sử, những người trung niên đều cố gắng tìm hiểu thêm câu chuyện trong từng hình ảnh. Đối với giới trẻ, họ không những không cảm thấy nhàm chán mà còn thêm tình yêu, niềm tự hào với dòng họ khi đọc từng dòng chú thích ảnh”.

Đặt tại sảnh chính trước hội trường Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh, Không gian Lịch sử nhận được nhiều sự chú ý của bà con trong họ. Khi chiêm ngưỡng những mốc son hào hùng của dòng tộc, mỗi người đều mang cảm giác tự hào và thêm trân trọng công sức xây dựng một Họ Dương đoàn kết của thế hệ đi trước.

 Dương Thị Thảo Phương

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →