Chương trình giới thiệu sách: Chân trời mới cho những người yêu chữ

Chương trình giới thiệu sách tại Hội Xuân Họ Dương đã mang đến những tác phẩm có chiều sâu về cuộc sống và văn hoá dân tộc.

Ngày 11/2/2023, trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam, chương trình giới thiệu sách đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả. Không chỉ mang đến không gian đọc thử, trải nghiệm nhiều thể loại sách từ các tác giả Họ Dương, chương trình còn khơi dậy sự hứng thú của độc giả khi những chuyên gia trong ngành trực tiếp chia sẻ về tác phẩm của mình.

Mang đến Ngày hội 2 tác phẩm: “ Người của Phật” và “Dưới ngực Trăng rằm”, ông Dương Phượng Toại chia sẻ về hành trình tìm cảm hứng cũng như những chi tiết mang yếu tố “câu chuyện của người xưa”. Theo ông Toại, 2 tác phẩm được sáng tác với thể loại khác nhau, một tiểu thuyết, một thơ lục bát nhằm hướng đến nhiều đối tượng độc giả nói chung và con cháu Họ Dương nói riêng.

Cũng chia sẻ tác phẩm mang yếu tố truyền thống song cuốn sách “Giải mã văn hoá Việt” của PSG.TS Dương Văn Sáu lại bắt nguồn từ những câu chuyện mộc mạc nhất. “Giữ vai trò là giảng viên tại Đại học Văn hoá Hà Nội, tôi hiểu được cách giới trẻ tiếp nhận về sách và văn hoá truyền thống. Đôi khi những điều khó hiểu lại khiến cô cậu tuổi 19, 20 chán nản về lịch sử ngàn đời của dân tộc, vậy nên tôi chọn chuyển tải thông điệp qua những mẩu chuyện đơn giản mà không kém phần sâu sắc”.

Tại buổi giới thiệu sách, PGS.TS Dương Văn Sáu cũng trực tiếp chia sẻ những câu chuyện ngắn về con mèo, kỷ niệm dịp đầu năm Xuân Quý Mão. Theo ông Sáu, mỗi con giáp lại gắn liền với những ý nghĩa khác nhau, riêng con mèo cũng có truyền thuyết của riêng nó. Chính vì vậy, không phải ngẫu nhiên mà người xưa thể hiện nhiều câu ca dao, tục ngữ sâu sắc về những loài vật nuôi gần gũi.

Bên cạnh những tác phẩm lấy cảm hứng từ truyền thống văn hoá dân tộc, chương trình giới thiệu sách tại Hội Xuân còn thu hút đông đảo thanh thiếu niên với 3 đầu sách được biên dịch bởi TS.Dương Thu. Chia sẻ về tác phẩm “Giải mã chiến lược Đông Tây”, chị Thu nhận định cuốn sách là “cánh tay phải” của những người kinh doanh bởi nó so sánh, tìm ra ưu, khuyết điểm của tư duy chiến lược phương Đông và phương Tây.

2 cuốn sách “Quản lý những điều cốt lõi” và “Đi trong thế giới mơ hồ” được TS.Dương Thị Thu biên dịch để giúp độc giả tư duy thông minh, sáng suốt trong những trường hợp không thể đoán trước. “Nói một cách đơn giản, tác phẩm của tôi như ‘định vị GPS’ giúp con người đến được điểm đích cuối cùng trong cuộc sống”.

Các diễn giả Dương Phượng Toại, Dương Văn Sáu. Dương Thu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức

Kết thúc buổi giới thiệu sách, nhiều bà con Họ Dương tỏ ra hứng thú với những tác phẩm vừa mang giá trị văn hoá, vừa tiếp sức, giúp con người có thêm góc nhìn mới về cuộc sống. Gian hàng trải nghiệm, đọc thử các tác phẩm của tác giả Họ Dương cũng sôi nổi với nhiều đầu sách khoa học, văn hoá, công nghệ, kinh tế.

Dương Thị Thảo Phương

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →