Trại hè Thanh niên Họ Dương khu vực Đông Bắc Bộ: Nơi trái tim hướng về nguồn cội

Trại hè Thanh niên Họ Dương khu vực Đông Bắc Bộ là nơi hội tụ của hơn 220 thanh niên đến từ 9 tỉnh trong khu vực bao gồm: Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương.

Với điểm nhấn là Cuộc thi thuyết trình về nhân vật lịch sử Họ Dương, các Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương đã cùng nhau tìm hiểu về những nhân vật lịch sử như: Dương Tự Minh, Dương Đình Nghệ, Dương Tam Kha… Đây không chỉ là cơ hội để các bạn trẻ thể hiện sự hiểu biết của bản thân về lịch sử Dòng tộc mà còn là nơi để chúng ta ôn lại những trang lịch sử hào hùng, những chiến công oanh liệt của ông cha ta trong quá trình hình thành, xây dựng và giữ vững bờ cõi nước nhà.

Cùng với đó, các hoạt động Huấn luyện kỹ năng sống, định hướng nghề nghiệp cũng nhận được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo các bạn thanh niên với những chia sẻ, trao đổi, thảo luận sôi nổi cùng các diễn giả. Thông qua đó, các bạn trẻ Họ Dương được hiểu thêm về những kỹ năng quan trọng trong cuộc sống, công việc cũng như những nghề nghiệp trong tương lai có thể theo đuổi.

Đặc biệt, tinh thần đoàn kết, đồng lòng của thanh niên Họ Dương khu vực Đông Bắc Bộ đã được thể hiện rõ nét nhất trong hoạt Team Buiding. Các thành viên tham gia đã cùng nhau vượt qua tất cả các thử thách của Ban Tổ chức và là Trại hè khu vực đầu tiên tính đến thời điểm hiện tại ghép thành công logo “Thanh niên Họ Dương Việt Nam” bằng sự đoàn kết của tất cả các đội tham gia.

Cuộc vui nào rồi cũng đến giờ kết thúc nhưng niềm vui, niềm hạnh phúc không dừng lại ở đó. Những bài học ý nghĩa, những trải nghiệm tuyệt vời tại Trại hè Thanh niên Họ Dương khu vực Đông Bắc Bộ sẽ mãi là những kỷ niệm không thể nào quên trong những năm tháng thanh xuân của chúng ta. Hy vọng rằng, sau khi trở về từ Trại hè, các bạn sẽ có thêm thật nhiều người bạn mới, thật nhiều kiến thức mới để từ đó sống tốt hơn, sống ý nghĩa hơn và cùng nhau lan tỏa những giá trị tốt đẹp của Họ Dương Việt Nam nói chung, Thanh niên Họ Dương Việt Nam nói riêng tới cộng đồng các dòng họ trên cả nước.

Một số hình ảnh tại Trại hè:

Dương Hòa

Ảnh: BTC

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →