Nước mắm Tác Huy tham gia phiên chợ thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hoá năm 2024

Sáng ngày 6/5, Sở Công thương Thanh Hoá đã phối hợp với UBND huyện Thọ Xuân tổ chức khai mạc Phiên chợ thực phẩm an toàn. Phiên chợ được tổ chức tại sân vận động trung tâm thị trấn Sao Vàng, huyện Thọ Xuân, thu hút đông đảo người dân đến tham quan mua sắm.

Phiên chợ thực phẩm an toàn tại huyện Thọ Xuân được tổ chức trong 2 ngày mùng 6 và mùng 7/5. Phiên chợ có 30 gian hàng bày bán nhiều sản phẩm như lương thực, thực phẩm, nông sản, thuỷ hải sản, đồ uống, thực phẩm chế biến… trong đó có nước mắm, mắm tôm, mắm tép Tác Huy ở phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá và của các doanh nghiệp, hợp tác xã cung ứng thực phẩm an toàn, đơn vị sản xuất các sản phẩm OCOP trong và ngoài tỉnh.

Đây là hoạt động thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh về tổ chức thí điểm “Phiên chợ thực phẩm an toàn” trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá giai đoạn 2023 – 2025. Riêng trong năm 2024, Sở Công thương sẽ phối hợp với các sở, ngành, địa phương tổ chức thí điểm 4 phiên chợ thực phẩm an toàn tại các huyện Thọ Xuân, Cẩm Thuỷ, Nông Cống, Nga Sơn. Thông qua phiên chợ thực phẩm an toàn nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng, góp phần mở rộng thị trường tiêu thụ.

Đây cũng là dịp để người dân tiếp cận với sản phẩm thực phẩm an toàn, uy tín, chất lượng, từng bước nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về năng lực sản xuất của các cơ sở sản xuất thực phẩm trong tỉnh, góp phần đẩy mạnh Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

Nguồn: Bản tin Thời sự 16h/TTV

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →