Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thị xã Nghi Sơn hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6

Ngày 25/5, tại phường Hải Thượng, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá, Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thị xã Nghi Sơn đã tham gia Lễ ra quân hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 và tháng hành động vì môi trường năm 2024 do UBND phường Hải Thượng (thị xã Nghi Sơn) phối hợp cùng Công ty TNHH Điện Nghi Sơn 2, Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu Cảng Nghi Sơn, Công ty Xi măng Nghi Sơn tổ chức.

Ngày 5-6 hàng năm được Liên hợp quốc chọn làm Ngày Môi trường thế giới. Sự kiện này đã được cả nước nói chung và Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thị xã Nghi Sơn nói riêng hưởng ứng từ nhiều năm qua và trở thành hoạt động có ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, hướng đến phát triển bền vững.

Các đại biểu tham dự lễ phát động

Với chủ đề “Làm cho biển Hải Thượng sạch và đẹp hơn”, “Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mỗi chúng ta”, tại buổi lễ, lãnh đạo UBND phường Hải Thượng kêu gọi các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn phường thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức bảo vệ tài nguyên và môi trường thành hành động cụ thể, thiết thực của môi trường doanh nghiệp và từng cá nhân. Tăng cường công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là rác thải nhựa, rác thải khó phân hủy phải được thu gom và xử lý theo quy định. Khuyến khích các doanh nghiệp, người dân đầu tư, sản xuất, sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường, thay thế cho các bao bì, sản phẩm khó phân hủy, có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Thanh niên Họ Dương thu gom rác thải tại khu vực bờ biển

Ngay sau lễ ra quân, các thành viên câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương cùng các tình nguyện viên đã tham gia làm vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại khu vực bờ biển và các tuyến đường trên địa bàn phường Hải Thượng, rác thải sau khi thu gom được đem đến nơi tập kết, để xử lý theo quy định.

Thanh niên Họ Dương thu gom rác tại các tuyến đường

Thông qua hoạt động ý nghĩa này, tiếp tục tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm về bảo vệ môi trường của Thanh niên Họ Dương đối với cộng đồng và kêu gọi cộng đồng cùng chung tay tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, tích cực nhân rộng và triển khai các phong trào, mô hình phòng, chống rác thải nhựa tại các chợ, hạn chế sử dụng túi ni lông, ở mỗi cá nhân thanh niên Họ Dương duy trì và phát huy vai trò của thanh niên Họ Dương thu gom rác thải tại địa bàn nông thôn, dịp này còn là nơi Thanh niên Họ Dương chúng ta cùng tìm hiểu, cùng trực tiếp tham gia các hoạt động thú vị và cùng cam kết thay đổi, sống xanh hơn vì một môi trường xanh, vì một tương lai xanh.

Dương Tùng

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →