Đại hội đại biểu Họ Dương tỉnh Thanh Hoá, lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Ngày 11/12/2022 tại Trung tâm thương mại Mai Tuấn Hùng, phường Thiệu Dương, thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá, Hội Đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá tổ chức Đại hội đại biểu Họ Dương tỉnh Thanh Hoá lần thứ III, nhiệm kỳ 2022  2027.

Về dự Đại hội có ông Dương Văn Tiến – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá, ông Dương Đình Nghị – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường Thiệu Dương, ông Nguyễn Văn Hưng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Thiệu Dương, ông Lê Văn Mão – Phó Bí thư Đảng uỷ – Chủ tịch UBND phường Thiệu Dương. Đại diện các ông bà trong Ban thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường Thiệu Dương, thành phố Thanh Hoá, đại diện lãnh đạo Ngân hàng cổ phần thương mại Bưu điện Liên Việt, Ngân hàng Sacombank, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, ông Dương Minh Anh – Hiệu trưởng trường THCS Cù Chính Lan thành phố Thanh Hoá, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có ông Dương Ngọc Ngưu – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Trưởng ban Truyền thông Sự kiện HĐHD Việt Nam, ông Dương Dũng – Phó chủ tịch HĐHD Việt Nam phụ trách khu vực Đồng bằng sông Hồng và Duyên hải Bắc Bộ và đại diện Hội đồng Họ Dương các tỉnh Nghệ An, Ninh Bình.

Toàn cảnh Đại hội

Về phía Hội đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá có ông Dương Văn Loan – Ủy viên HĐHD Việt Nam – Chủ tịch HĐHD tỉnh Thanh Hoá, ông Dương Đình Khải – nguyên Chủ tịch HĐHD tỉnh Thanh Hoá – Chủ tịch danh dự HĐHD tỉnh Thanh Hoá – Chủ tịch CLB Lão thành Họ Dương tỉnh Thanh Hoá và các ông bà thường trực, văn phòng, ủy viên Hội đồng Họ Dương tỉnh; chủ tịch, phó chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp Doanh nhân, Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh; chủ tịch, phó chủ tịch Hội đồng Họ Dương các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh. Tham dự đại hội có gần 300 đại biểu đại diện cho hàng nghìn bà con Họ Dương và dâu rể Họ Dương toàn tỉnh Thanh Hoá về dự. Hội đồng họ Dương Việt nam và các cá nhân tổ chức trong và ngoài tỉnh đã gửi quà, lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

Hội Đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá tặng hoa cảm ơn các tiết mục văn nghệ

Đại hội đã diễn ra trang nghiêm và đúng trình tự theo kịch bản đưa ra. Sau phần văn nghệ chào mừng, phóng sự “Họ Dương Việt Nam đi lên cùng đất nước, tại Đại hội các Đại biểu đã dành 1 phút tưởng niệm tổ tiên, anh hùng liệt sĩ và các thế hệ người Họ Dương đã anh dũng hy sinh trong công cuộc dựng nước, giữ nước và bảo vệ Tổ quốc.

Sau phần khai mạc của ông Dương Văn Thắng – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá, ông Dương Đình Nghị – Phó chủ tịch Hội Đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá đã báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2017 – 2022 và phương hướng nhiệm kỳ 2022 – 2027. Theo đó, Đại hội ghi nhận và khẳng định nhiệm kỳ 2017 – 2022 bà con Họ Dương trong tỉnh đã đoàn kết xây dựng phong trào Họ Dương phát triển mạnh mẽ, vững chắc và tương đối toàn diện, trước những diễn biến phức tạp khó lường của thiên tai, dịch bệnh, HĐHD tỉnh Thanh Hoá với sự cố gắng, nỗ lực và sự đoàn kết, đồng thuận cao từ trên xuống dưới nên đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Ông Dương Đình Nghị – Phó chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá đã báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2017 – 2022 và phương hướng nhiệm kỳ 2022 – 2027

Tại Đại hội các đại biểu đã biểu quyết 100% bầu ra 3 thành viên Đoàn chủ tịch và 2 thành viên Đoàn thư ký điều hành Đại hội.

Công tác xây dựng dòng tộc: Trong nhiệm kỳ qua cơ sở vật chất, văn phòng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá còn nhiều hạn chế, khó khăn, đã kết nối đã và đang chuẩn bị Thành lập Hội Đồng Họ Dương Quảng Lĩnh, Nông Cống, Vĩnh Lộc, Hậu Lộc, liên phường Hải Hoà – Nguyện Bình, thị xã Nghi Sơn, thành phố Thanh Hóa, Như Thanh, Như Xuân, Thiệu Hóa, Yên Định, Hà Trung, Triệu Sơn, Quảng Xương. Đến nay chúng ta đã thành lập và đi vào hoạt động tốt được gần 15 Hội đồng Họ Dương cấp huyện, thị, thành phố, liên huyện, liên phường, có mối liên hệ thông tin chặt chẽ với 50 HĐHD cấp cơ sở và dòng họ với hơn 27.000/29.000 người Họ Dương trong tỉnh Thanh Hoá.

Đối với  hoạt động Mừng thọ: Trong nhiệm kỳ đã đề nghị HĐHD Việt Nam tặng bằng mừng thọ cho các cụ tuổi 80 từ, 85, 90 đến trên 100 tuổi, đã thực hiện tốt từ khâu lập hồ sơ, xét duyệt đến khi nhận bằng vinh danh và quà, đã tổ chức trao cho các cụ kịp thời vào dịp đầu xuân hàng năm, trang trọng vui vẻ tạo được sự lan tỏa trong dòng họ và ngoài xã hội. Trong 5 năm qua từ 2017 – 2022 đã đề nghị HĐHD Việt Nam xét mừng thọ cho 2.417 lượt cụ với tổng số tiền mừng là 3.298.260.000 đồng tổng 3 nhiệm kỳ lên tới hàng tỉ đồng.

Hoạt động Khuyến học  khuyến tài: Trong những năm qua các HĐHD cấp cơ sở đã quan tâm đúng mức và thực hiện tốt công tác khuyến học – khuyến tài đã thành lập Ban khuyến học của dòng họ, vận động xây dựng quỹ khuyến học bằng nguồn đóng góp của bà con và các nhà hảo tâm hầu hết các dòng họ Dương trong tỉnh đã xây dựng được quỹ khuyến học từ 20 – 100 triệu đồng để thưởng cho các cháu là học sinh giỏi các cấp học hàng năm của địa phương. Đối với HĐHD Thanh Hóa trong nhiệm kỳ qua đã thống kê lập danh sách đề nghị HĐHD Việt Nam tặng bằng vinh danh và khen thưởng là 652 lượt học sinh, sinh viên người Họ Dương, kinh phí 1.219.000.000 đồng.

Đối với hoạt động phát triển kinh tế sản xuất và hoạt động CLB Doanh nghiệp – Doanh nhân: HĐHD các cấp cộng đồng người Họ Dương trong tỉnh đời sống tinh thần vật chất của bà con người Họ Dương trong tỉnh đã được cải thiện rõ rết, số hộ gia đình kinh tế khá giả tăng lên do con cháu đi lao động trong nước và nước ngoài, sản xuất, kinh doanh thương mại, số hộ nghèo thấp chủ yếu ông bà già, gia đình neo đơn, gia đình có lao động chính đau ốm thường xuyên. Trong nhiệm kỳ qua đã thành lập được Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân tỉnh, huyện, thị, thành phố, một số doanh nghiệp phát triển tốt để làm nòng cốt cho hoạt động Câu lạc bộ tạo chỗ dựa vững chắc cho hoạt động của HĐHD các cấp.

Công tác thanh niên và thông tin truyền thông: trong nhiệm kỳ qua đã thành lập được Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương cấp tỉnh và thành lập được Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thị xã Nghi Sơn và thành phố Thanh Hoá, kết nối hàng trăm thanh niên trên toàn tỉnh. Thanh niên đã tham gia phòng chống dịch Covid-19, ủng hộ đồng bào TP Hồ Chí Minh dịch Covid-19 và đồng bào miền Trung bị bão lụt, tham gia hiến máu nhân đạo. Thực hiện tốt chương trình tri ân Tổ tiên hàng năm, nhiệt huyết tham gia ngày lễ văn hoá mùa xuân Họ Dương Việt Nam và trại hè Thanh niên Họ Dương Việt Nam đóng góp tích cực như đội bóng thanh niên đạt giải nhì năm 2022 vừa qua.

Ông Dương Dũng –  Phó chủ tịch HĐHD Việt Nam phụ trách khu vực Đồng bằng sông Hồng và Duyên hải Bắc Bộ tặng quà các thành viên Hội đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá nghỉ tham gia Hội đồng

Trong nhiệm kỳ qua nổi bật như câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thị xã Nghi Sơn thành lập từ năm 2020 đến nay hoạt động rất hiệu quả, đã cho ra mắt và thành lập được Đội bóng đá, đội văn nghệ và Quỹ Thanh niên Họ Dương Nghi Sơn, và các phòng ban để hoạt động hiệu quả hơn, tiến tới Đại hội đại biểu Họ Dương các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027 câu lạc bộ đã ra mắt trang thông tin điện tử HoDuongThanhHoa.vn để tuyên truyền lịch sử Họ Dương và các hoạt động Họ Dương thông tin người tốt việc tốt.

Chụp hình lưu niệm chính quyền địa phương cùng Hội đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá và Họ Dương các cấp cơ sở huyện, thị, thành phố

Mục tiêu trong nhiệm kỳ 2022 – 2027 Hội đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá, cố gắng kết nối xây dựng Dòng tộc thành lập các Hội đồng Họ Dương cơ sở, xây dựng gia phả, tộc phả tại các chi họ, nhà thờ họ, xây dựng hoạt động của CLB Doanh nghiệp – Doanh nhân, CLB Thanh niên ngày càng phát triển và hoạt động có hiệu quả, đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông.

Ông Lê Văn Mão – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường Thiệu Dương thành phố Thanh Hóa, phát biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội, thay mặt chính quyền địa phương ông Lê Văn Mão – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường Thiệu Dương thành phố Thanh Hóa, phát biểu tặng hoa chúc mừng đại hội đánh giá cao hoạt động của Họ Dương trên toàn tỉnh, đồng thời ghi nhận đóng góp tương thân tương ái, các hoạt động trong xã hội mà người Họ Dương trong toàn tỉnh nhằm xây dựng sự phát triển của tỉnh nhà.

Ông Dương Ngọc Ngưu – Phó chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội ông Dương Ngọc Ngưu – Phó chủ tịch Hội Đồng Họ Dương Việt Nam đã đánh giá cao kết quả mà HĐHD tỉnh Thanh Hoá đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, cũng như những phương hướng mà Hội đồng đã đưa ra để thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Thời gian tới cần xây dựng gia phả, tộc phả hết sức quan trọng, làm tốt đời này thì đời sau đỡ vất vả, Quỹ  khuyến học khuyến tài ở các chi họ nên được xây dựng ở tất cả các Chi họ để khuyến khích các cháu học tập ngày càng tốt hơn. Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân và Câu lạc bộ Thanh niên cần phát triển, hoạt động của câu lạc bộ sẽ giúp các cháu thanh niên Họ Dương khởi nghiệp và tạo công ăn việc làm. Đồng thời ông Dương Ngọc Ngưu – Phó Chủ tịch Hội Đồng Họ Dương Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội và chúc Họ Dương tỉnh Thanh Hoá ngày càng phát triển.

Ra mắt Hội đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá nhiệm kỳ 2022 – 2027, ông Dương Ngọc Ngưu – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam tặng hoa chúc mừng

Tại Đại hội, các đại biểu đã có các tham luận nhiều đóng góp cho báo cáo và phương hướng hoạt động của HĐHD tỉnh Thanh Hoá nhiệm kỳ 2022 – 2027. Sau 5 giờ làm việc Đại hội đã thống nhất biểu quyết 100% bầu ra ban chấp hành Hội đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá, nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 31 thành viên (gồm 1 chủ tịch, 4 phó chủ tịch, 26 ủy viên) Ông Dương Văn Thắng được bầu làm Chủ tịch.

Đại hội cũng bầu ra 13 thành viên đi dự đại hội Đại biểu Họ Dương Việt Nam nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đại hội đại biểu Họ Dương tỉnh Thanh Hoá lần thứ III nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã đưa ra nghị quyết. 100% đại biểu  tham dự nhất trí và quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội trong nhiệm kỳ tới.

Dương Tùng

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →