Bài phát biểu khai mạc Ngày hội Doanh nghiệp Doanh nhân Họ Dương Việt Nam

Kính thưa toàn thể các Quý vị Khách quý!

Kính thưa các anh, chị, em doanh nhân Họ Dương!

Thay mặt cho Hội đồng Họ Dương Việt Nam tôi xin nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu đã về dự Ngày hội Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Việt Nam năm 2022.

Ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam phát biểu khai mạc Ngay hội

Hòa chung với không khí của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, các doanh nghiệp doanh nhân Họ Dương cùng hân hoan chào mừng “Ngày Doanh nhân Việt Nam”. Ngày 20/9/2004, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định lấy ngày 13/10 hằng năm, ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho giới Công Thương ngay sau khi thành lập nước, làm ngày truyền thống Doanh nhân Việt Nam. Trong suốt 77 năm qua, giới doanh nhân nói chung, các doanh nhân Họ Dương nói riêng đã nỗ lực, đóng góp cho sự phát triển của đất nước, ngày càng khằng định vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội.

Các doanh nghiệp Họ Dương đã và đang ngày càng khẳng định vai trò nòng cốt, tiên phong trong việc xây dựng và phát triển Dòng tộc nói riêng, đất nước nói chung. Nhiều doanh nhân đã thể hiện rõ phẩm chất, bản lĩnh của doanh nhân Việt Nam hiện đại, luôn năng động, sáng tạo, chủ động hội nhập, khẳng định vị thế, đảm bảo kinh doanh ổn định, phát triển; đồng thời, luôn có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, tích cực tham gia vào các chương trình an sinh xã hội.

Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam năm nay, cộng đồng doanh nhân nói chung, doanh nhân Họ Dương nói riêng vừa trải qua khoảng thời gian với nhiều khó khăn và thách thức. Hơn hai năm dịch bệnh đã tác động không nhỏ đến mọi hoạt động của nền kinh tế. Khủng hoảng từ phía cung đến phía cầu, từ thị trường tài chính đến nền kinh tế thực, từ sản xuất đến tiêu dùng, từ công nghiệp đến dịch vụ,  từ nội thương đến ngoại thương…

Trước biến cố ấy, giới doanh nhân nói chung, các doanh nhân Họ Dương nói riêng đã phát huy và tỏa sáng khí chất và truyền thống “tâm – tài- trí – tín” của doanh nhân Việt Nam, biến “nguy” thành “cơ” để đưa doanh nghiệp vượt qua những khó khăn, phát triển ổn định và có những đóng góp cho xã hội, cho đất nước, cho cộng đồng. Các doanh nhân Họ Dương đã phát huy giá trị phong trào “Họ Dương khởi nghiệp”, “ Thập kỷ xóa nghèo của Họ Dương” để cùng liên doanh, liên kết, hỗ trợ lẫn nhau thông qua hoạt động của 53 Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương tại các tỉnh, thành phố; đỡ đầu, dìu dắt thế hệ trẻ Họ Dương làm giàu chân chính. Chỉ trong 3 năm gần đây, đã có 21 doanh nghiệp Dương gia là doanh nghiệp chủ yếu do bà con Họ Dương góp vốn được thành lập.

Anh chị em Doanh nhân Họ Dương thân mến.

Các Doanh nghiệp của Họ Dương chúng ta có quy mô rất nhỏ. Số lượng doanh nghiệp phần lớn là cực nhỏ (tức dưới 10 lao động) chiếm đến trên 70% tổng số doanh nghiệp, chưa kể còn có hàng chục ngàn hộ kinh doanh cá thể mà một số các anh chị hôm nay cũng có mặt ở đây.  Hôm nay tất cả chúng ta đang ngồi với nhau tại đây là nhờ ơn phúc của Tổ tiên, không chỉ đã giúp chúng ta vượt qua được đại dịch Covid mà còn mà còn kết nối chúng ta lại bằng “tinh thần Dòng tộc – Họ Dương” – đó là may mắn rất lớn. Với tinh thần đó, tôi hy vọng rằng, trong thời gian tại Ngày hội này, các doanh nghiệp và doanh nhân Họ Dương  hãy tận dụng hết các cơ hội để liên kết, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm quản trị và động viên nhau trên bước đường tiếp theo. Đặc biệt tại Diễn đàn doanh nhân Việt Nam với chủ đề: Kiên định , sáng tạo, phát triển bền vững, sẽ có rất nhiều thông điệp quan trọng được chia sẻ từ các diễn giả hàng đầu Việt Nam, là những doanh nhân kỳ cựu và thành đạt. Chúng ta phải chủ động nắm bắt, trao đổi, phản biện để không bỏ lỡ cơ hội hiếm có này. Ngoài ra, các chương trình nghệ thuật, “ Câu chuyện âm nhạc” và Đêm Gala – Nồng cháy đam mê” sẽ là những món ăn tinh thần vô cùng quý báu mà ban tổ chức đã kỳ công xây dựng – các anh chị em phải biết cách tận hưởng để nâng cao tầm vóc không chỉ về sự nghiệp kinh doanh mà còn cả về đời sống tinh thần.

Thưa các anh chị em,

Chặng đường hồi phục sau đại dịch chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn, vất vả, nhưng với sự sáng tạo, bản lĩnh vững vàng, kiên định, năng lực cạnh tranh tốt, các doanh nhân Họ Dương sẽ cùng với cộng đồng doanh nhân Việt Nam nhanh chóng vượt qua và có những phát triển vượt bậc. Những khó khăn, thử thách, chông gai là bài học quý báu để các doanh nghiệp Họ Dương ngày càng lớn mạnh. Tôi mong rằng, các doanh nhân Họ Dương tiếp tục xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp, mang lại hiệu quả kinh tế, đẩy mạnh kết nối, mở rộng trên tất cả các lĩnh vực, phát huy tinh thần tự lực, tự cường, phát huy truyền thông đoàn kết, sáng tạo, bứt phá trong sản xuất kinh doanh để xây dựng đất nước nói chung, Dòng tộc nói riêng ngày càng thịnh vượng.

Tôi xin được cảm ơn các quý vị khách quý đã quan tâm đến hoạt động của Hội đồng Họ Dương Việt Nam, quan tâm đến các doanh nghiệp, doanh nhân Họ Dương và tới tham dự Ngày hội. Xin cảm ơn các nhà tài trợ, các diễn giả và phóng viên đến đưa tin về Ngày hội.

Tôi xin tuyên bố khai mạc Ngày hội Doanh nghiệp Doanh nhân Họ Dương Việt Nam năm 2022.

Chúc cộng đồng Họ Dương Việt Nam ngày càng đoàn kết, phát triển.

Chúc Ngày hội Doanh nghiệp Doanh nhân Họ Dương Việt Nam năm 2022 thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn!

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →