Thanh Niên Tiêu BiểuGương Người Tốt Việc Tốt

Trung tá Dương Đình Hải cán bộ Đồn Biên phòng và anh Dương Văn Phương dũng cảm cứu người đuối nước

Ngày 12/6 vừa qua, Trung tá Dương Đình Hải cán bộ Đồn Biên phòng Hoằng Trường, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá cùng với Ban quản lý khu du lịch biển Hải Tiến, tỉnh Thanh Hoá đang làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách tại Khu du lịch biển Hải Tiến. Trung tá Dương Đình Hải phát hiện một người đang tắm biển có biểu hiện đuối nước.

Trung tá Dương Đình Hải mặc quân phục và anh Dương Văn Phương mặc áo phao

Trung tá Dương Đình Hải cán bộ Đồn Biên Phòng đã nhanh chóng tiếp cận nạn nhân, đồng thời anh Dương Văn Phương đã điều khiển mô tô nước nhanh chóng cứu nạn nhân và kịp thời đưa nạn nhân vào bờ an toàn và sơ cứu. Sau vài giờ anh Dương Đình Hải và anh Dương Văn Phương sơ cứu thì anh Phan Anh Dũng người bị đuối nước ở Thành phố Hà Nội là du khách về nghỉ dưỡng tại khu du lịch biển Hải Tiến tỉnh Thanh Hoá sức khỏe của anh Dũng đã bình phục hoàn toàn.

Anh Phan Anh Dũng người bị đuối nước gửi thư cảm ơn tới Trung tá Dương Đình Hải và anh Dương Văn Phương

Trao đổi với Trung tá Dương Đình Hải, anh cho biết việc cứu người trong tình huống ấy của mình hoàn toàn tự nhiên. Với bất kỳ ai gặp nạn, anh và anh Dương Văn Phương luôn sẵn sàng ứng cứu trong khả năng cho phép. Đó chính là một trong những phẩm chất tốt đẹp của người lính.

Gặp gỡ anh Dương Văn Phương khiêm tốn cho biết. Thấy du khách bị đuối nước, lúc đó, mình chỉ nghĩ làm sao phải cứu sống các nạn nhân một cách nhanh chóng, đưa họ vào bờ an toàn. Đó là trách nhiệm của một người dân Thanh Hoá đối với du khách. Nếu ai gặp trường hợp đó cũng sẽ hành động như mình cả

Hành động dũng cảm của trung tá Trung tá Dương Đình Hải và anh Dương Văn Phương đã tô đẹp lên hình ảnh người Họ Dương.

Dương Tùng