Phát biểu chào mừng của Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam tại Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương năm 2023

Ông Dương Công Minh – Chủ tịch HĐHD Việt Nam phát biểu chào mừng Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam 2023

Kính thưa quý vị đại biểu khách quý

Kính thưa các bác lão thành Họ Dương Việt Nam

Kính thưa bà con, cô bác Họ Dương từ khắp mọi miền của Tổ quốc.

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi đón chào Xuân Quý Mão, hôm nay chúng ta long trọng tổ chức phiên Chính hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm 2023 tại thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Thay mặt Hội đồng Họ Dương Việt Nam, tôi nhiệt liệt chào mừng và gửi tới các quý vị đại biểu, khách quý cùng toàn thể bà con Họ Dương yêu quý lời thăm hỏi chân tình và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Ngày hội văn hóa mùa xuân đã trở thành ngày hội truyền thống mang tính xã hội cao của Họ Dương Việt Nam; là Ngày Tết, Ngày giỗ Tổ chung của toàn Dòng tộc, là dịp để những người con Họ Dương trên cả nước gặp gỡ, sẻ chia tình cảm, nguyện vọng, ý chí của những người anh em trong một đại gia đình.

Kính thưa quý vị đại biểu cùng toàn thể bà con!

Nội dung chương trình Ngày hội năm nay rất đa dạng, phong phú, từ các nghi lễ: Rước lửa, Cầu an cầu siêu cho toàn Dòng tộc, Đại hội đại biểu Họ Dương Việt Nam lần thứ 8 đến các chương trình: Gặp mặt đầu xuân, Hội nghị phát triển kinh tế; các Không gian trưng bày giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp doanh nhân, không gian văn hóa, nghệ thuật, lịch sử Họ Dương Việt Nam, đường sách – Chiếu thơ – Ký họa – Thư pháp đến các hoạt động văn nghệ, thể thao, v.v… thực sự đã đáp ứng nhu cầu các lứa tuổi, ngành nghề, sở thích đa dạng của bà con Họ Dương trên cả nước.

Mở đầu phiên chính hội hôm nay chúng ta đã tổ chức Lễ diễu hành với sự tham gia của các đoàn đại biểu thay mặt cho bà con Họ Dương trên cả nước và đang sinh sống ở nước ngoài về dự. Tiếp đó là lễ dâng hương Tiên Tổ, nghi lễ chào cờ, nghi lễ đọc chúc văn. Tiếp theo Hội đồng Họ Dương Việt Nam sẽ tổ chức mừng thọ đại diện các cụ, vinh danh khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm qua và chúng ta sẽ thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Với nội dung đa dạng, phong phú và chất lượng, Hội đồng Họ Dương Việt Nam rất hy vọng, Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm 2023 sẽ giúp quý vị đại biểu khách quý và bà con Họ Dương cả nước cảm nhận nét đẹp văn hóa truyền thống của người Họ Dương Việt Nam. Đồng thời, chúng ta cũng rất cầu thị lắng nghe những ý kiến đóng góp của quý vị đại biểu và bà con để rút kinh nghiệm, tổ chức Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm sau được tốt hơn.

Trong niềm vui của Ngày hội hôm nay, thay mặt Hội đồng Họ Dương Việt Nam, cho phép tôi bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc các vị đại biểu, khách quý, cấp ủy, chính quyền, và các cơ quan, ban, ngành của tỉnh Bắc Ninh đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để chúng tôi được tổ chức Ngày hội trên mảnh đất xinh đẹp, giàu truyền thống văn hóa này.

Nhân dịp đầu Xuân, xin gửi lời thăm hỏi ân cần và chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể bà con Họ Dương cả nước; Chúc Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm 2023 tại Bắc Ninh thành công rực rỡ!

Xin trân trọng cảm ơn!

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →