Ông Dương Công Thu: Người tận tâm với kết nối xây dựng Dòng tộc

Ông Dương Công Thu – Phó Chủ tịch thường trực Hội Đồng Họ Dương thị xã Nghi Sơn, tham gia hội nghị Câu lạc bộ Thanh niên

Tham gia kết nối xây dựng Dòng tộc Họ Dương ngay từ những ngày đầu thành lập, ông Dương Công Thu là một trong những người nhiệt huyết tuyên truyền những hoạt động của dòng họ đến bà con Họ Dương tại các địa phương và vận động mọi người cùng tham gia. Ông Dương Công Thu chia sẻ, ông đến với công việc xây dựng và kết nối Dòng tộc từ đầu năm 2016. Sau thời gian kết nối đã thành lập Hội đồng Họ Dương huyện Tĩnh Gia (nay là Hội đồng Họ Dương thị xã Nghi Sơn) vào năm 2017. Do nhu cầu thành lập và xây dựng Hội đồng Họ Dương thị xã Nghi Sơn, ông Dương Công Thu được bà con Họ Dương tín nhiệm bầu làm Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Họ Dương lâm thời.

Ông Dương Công Thu trao giấy khen thành viên Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thị xã Nghi Sơn, trong dịp tổng kết cuối năm 2021

Gần 7 năm nhiệt huyết, năng nổ, tận tâm với công tác xây dựng và phát triển Dòng tộc, đến nay ông đã có nhiều đóng góp to lớn cho việc kết nối người Họ Dương ở khắp các địa phương trong tỉnh Thanh Hoá. Sự thành công trong việc kết nối bà con cùng họ ở các địa phương như huyện Quảng Xương, huyện Triệu Sơn, thành phố Thanh Hoá, (phường Hải Bình, phường Hải Thượng, xã Nghi Sơn, phường Hải Thanh, phường Hải Hoà, phường Nguyên Bình, xã Phú Sơn, xã Tùng Lâm thuộc thị xã Nghi Sơn) với vai trò là Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng, ông đã vận động thêm nhiều bà con Họ Dương ở thị xã Nghi Sơn tham gia xây dựng Dòng tộc, đây cũng là bước ngoặc để ông tiếp tục đi nhiều nơi, đến nhiều chỗ gắn kết với bà con cùng họ tham gia sinh hoạt ở Hội đồng Họ Dương các cấp cơ sở.

Ông Dương Công Thu (bên phải) trao bằng mừng thọ và quà cho người cao tuổi Họ Dương phường Hải Hoà

Ông Dương Công Thu chia sẻ, tuy tuổi đã cao nhưng nhận thấy tinh thần hướng về Dòng tộc, Tri ân Tổ tiên, đền ơn đáp nghĩa là những việc làm hết sức ý nghĩa và mang lại nhiều lợi ích cho dòng họ nên bản thân ông hết sức phấn khởi, từ đó làm động lực để cống hiến nhiều hơn. Nhiều năm qua ông Dương Công Thu còn tận tâm với công tác khuyến học khuyến tài cho học sinh, sinh viên Họ Dương vượt khó học giỏi. Ông xem đây là một việc làm hết sức ý nghĩa, vừa khuyến khích và cũng động viên tinh thần hiếu học của con em Họ Dương đang gặp khó khăn tiếp tục đến trường. Điều này sẽ góp phần để tài năng Họ Dương giúp ích cho xã hội.

Ông Dương Công Thu (ngoài cùng bên phải) trao bằng mừng thọ và quà bà con Họ Dương phường Hải Thượng

Không chỉ tận tâm với công tác Dòng tộc, ông Dương Công Thu còn ủng hộ, hỗ trợ kinh phí để Hội đồng Họ Dương thị xã Nghi Sơn nói riêng và Hội đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá nói chung giúp đỡ thêm cho bà con và học sinh Họ Dương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ông Dương Công Thu cho biết: “Tôi mong rằng mình luôn có sức khoẻ để tham gia nhiều hoạt động Dòng tộc hơn nữa, cùng các thành viên Hội đồng Họ Dương thị xã Nghi Sơn xây dựng Họ Dương ngày càng vững mạnh.

Ông Dương Công Thu phát biểu đóng góp ý kiến tại đại hội đại biểu Họ Dương

Sau nhiều năm cống hiến và có những đóng góp to lớn cho việc xây dựng và phát triển Dòng tộc, ông Dương Công Thu đã nhận được nhiều giấy khen từ Hội đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá. Đầu tháng 8/022, Họ Dương thị xã Nghi Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 2 nhiệm kỳ 2022 – 2027, ông Dương Công Thu tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Họ Dương thị xã Nghi Sơn nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Ông Dương Công Thu (đứng giữa) nhận giấy khen của Hội đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá trong dịp Đại hội.

Với cái tâm hướng về Dòng tộc, cái tầm của một lão niên nhiều kinh nghiệm, ông Dương Công Thu đang từng ngày chăm lo cho truyền thống hiếu học. Tâm nguyện của ông là tiếp tục phát hiện những nhân tài Họ Dương để xây dựng cộng đồng Họ Dương Việt Nam thành một dòng họ vững mạnh. Đối với ông, niềm vui và động lực lớn nhất là làm được những gì để những người cùng họ còn khó khăn được vươn lên trong cuộc sống cùng với tấm lòng luôn hướng thiện, tâm huyết, tận tâm với Dòng tộc, ông Dương Công Thu luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của Hội đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá giao phó. Ông Dương Công Thu là tấm gương trong công tác kết nối xây dựng Dòng tộc ở thị xã Nghi Sơn, góp phần xây dựng Họ Dương thị xã Nghi Sơn và tỉnh Thanh Hoá ngày càng phát triển.

Dương Tùng

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →