Chị Dương Thị Nhân – Người phụ nữ “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”

Đó là chị Dương Thị Nhân, sinh năm 1993, Ủy viên chi bộ, Đội trưởng dân quân tự vệ, Phó Bí thư Đoàn thanh niên tổ dân phố Bắc Hải, phường Hải Thượng, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá. Chị Nhân được biết đến là người trách nhiệm, nhiệt tình với các phong trào Hội địa phương, dòng họ và là tấm gương trong xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Như nhiều gia đình ở nông thôn, cuộc sống ban đầu của gia đình chị Nhân gặp nhiều khó khăn do hai vợ chồng làm nghề tự do kinh tế không ổn định. Trước hoàn cảnh đó, vợ chồng chị Nhân xác định, muốn xây dựng gia đình hạnh phúc ngoài sự đồng thuận, thủy chung còn phải có một có nền tảng kinh tế vững chắc. Do vậy vợ chồng chị Nhân đã tự chủ động vươn lên trong cuộc sống chị Nhân thì buôn bán hoa quả và các mặt hàng khác nhau, còn chồng chị Nhân thì chạy xe dịch vụ ngày có khách ngày không. Chị Nhân tích cực tham gia công tác Hội phụ nữ và các hoạt động tại địa phương, ngoài ra chị còn tích cực công tác Dòng tộc và phong trào thanh niên Họ Dương, chị Nhân hiện là Trưởng ban truyền thông sự kiện Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thị xã Nghi Sơn.

Chia sẻ về kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ, chị Nhân cho biết: Để xây dựng được một gia đình hạnh phúc đòi hỏi sự nỗ lực của tất cả mọi thành viên, trong đó vai trò quan trọng hơn cả là của người làm cha, làm mẹ. Nhiều năm qua, vợ chồng chị Nhân luôn xác định phải sống làm sao để trọn đạo làm con và trọn tình làm cha mẹ. Trong đó, vai trò của người phụ nữ là quan trọng, chị luôn quan tâm đến việc tạo dựng các mối quan hệ gia đình bền chặt như mối quan hệ giữa vợ và chồng, giữa mẹ chồng và nàng dâu, giữa bố mẹ và con cái, giữa chị dâu với em chồng, giữa gia đình và Họ Dương và luôn cố gắng là trung tâm gắn kết mối quan hệ của các thành viên trong gia đình, dòng họ. Chị Nhân vẫn luôn gần gũi, quan tâm, đặc biệt là làm tròn bổn phận làm dâu con trong gia đình, chia sẻ, phối hợp với bố mẹ dạy bảo các em. Sau nhiều năm xây dựng gia đình, điều khiến chị Nhân hài lòng là chị đang có một gia đình hạnh phúc. Các con chị là những học sinh giỏi, chăm ngoan.

Chị Dương Thị Nhân

Trong công tác xã hội tại địa phương, chị Nhân xác định mình phải làm gương trong mọi mặt, từ ý thức trách nhiệm với nhiệm vụ được giao đến việc xây dựng gia đình hạnh phúc, trách nhiệm với cộng đồng xã hội… Theo đó, chị Nhân tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chủ động, sáng tạo trong công việc, nói đi đôi với làm, sâu sát cơ sở, gần gũi chị em, tích cực tuyên truyền, vận động chị em thực hiện tốt 4 chuẩn mực của người phụ nữ Việt Nam và luôn tích cực tham gia các phong trào và các cuộc vận động tại địa phương. Được chính quyền địa phương đánh giá cao, nhiều năm liền được tặng giấy khen.

Chị Dương Thị Nhân tặng quà người Họ Dương nhân ngày thương binh liệt sĩ

Trong công tác dòng Họ Dương, chị Nhân là người có nhiều đóng góp cho hoạt động thanh niên và công tác Dòng tộc. Bà con Họ Dương nơi đây đều có chung nhận xét, đó là người thân thiện, dễ gần, dễ thương. Với vai trò là Trưởng ban Truyền thông sự kiện Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thị xã Nghi Sơn, chị đã góp phần đưa phong trào thanh niên và các hoạt động Dòng tộc ngày càng phát triển, đoàn kết.

Chị Dương Thị Nhân (đứng bên phải thứ 2) nhận giấy khen HĐHD tỉnh Thanh Hoá

Trong các hoạt động của câu lạc bộ, chị Dương Thị Nhân luôn đưa ra những đóng góp thẳng thắn, mang tính xây dựng để cùng nhau hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Từ ngày chị tham gia Câu lạc bộ năm 2020 đến nay, cùng với sự cố gắng, nỗ lực từ cá nhân chị cùng các thành viên Câu lạc bộ luôn là người tiên phong cho các hoạt động thanh niên xây dựng Dòng tộc trong những năm qua. Cuối năm 2021 Hội đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá đã tặng giấy khen cho chị với thành tích đã hoàn thành xuất sắc trong công tác Dòng tộc và phong trào thanh niên Họ Dương giai đoạn 2020 – 2021.

Chị Dương Thị Nhân, là người nhiệt tình, trách nhiệm với công việc xã hội, luôn tâm huyết với Dòng tộc và phong trào thanh niên, chị Dương Thị Nhân là người phụ nữ Họ Dương giỏi việc nước, việc họ, đảm việc nhà.

Dương Tùng

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →