Lễ vinh danh khen thưởng Khuyến học khuyến tài tại Ngày hội văn hoá mùa xuân Họ Dương Việt Nam 2023

Trong nhiều năm qua, cùng với hoạt động xây dựng Dòng tộc, tương thân tương ái, đền ơn đáp nghĩa, phát triển kinh tế, công tác thanh niên và thông tin truyền thông, phong trào khuyến học, khuyến tài của Họ Dương Việt Nam diễn ra sôi nổi, đem lại hiệu quả thiết thực cho hàng ngàn học sinh, sinh viên, từng hộ gia đình trong dòng họ. 

Năm nay, Hội đồng Họ Dương Việt Nam đã quyết định vinh danh, khen thưởng khuyến tài cho 4.615 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học năm 2022 gồm: Những người đạt giải huy chương vàng, bạc, đồng, khuyến khích, thi văn hóa và thể thao cấp quốc tế, quốc gia; thủ khoa đầu vào đại học và tốt nghiệp đại học xuất sắc; giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, các nhà giáo, thầy thuốc, nghệ sĩ ưu tú và nhân dân, người có sáng chế khoa học được nhà nước công nhận, học sinh trúng tuyển kỳ thi đại học, kể cả trong nước và quốc tế.

Đồng thời, hỗ trợ cho 3.562 học sinh/ sinh viên năm thứ nhất có hoàn cảnh khó khăn từ Qũy Khuyến học Dương Huy Đỉnh và hỗ trợ các tài năng trẻ Họ Dương Việt Nam.

Và trong không khí trang trọng của Chính hội Ngày hội văn hoá mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm 2023, Hội đồng Họ Dương Việt Nam đã tổ chức Lễ vinh danh khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học, văn hóa, thể thao đại diện cho hàng nghìn người con ưu tú của Dòng tộc được vinh danh trong năm nay.

Phó giáo sư, Tiến sĩ Dương Ngọc Toàn phát biểu trong Lễ vinh danh

Phát biểu tại buổi lễ, Phó giáo sư, Tiến sĩ Dương Ngọc Toàn xúc động chia sẻ sự biết ơn tới Hội đồng Họ Dương Việt Nam đã quan tâm tới công tác khuyến học, khuyến tài. Đây là nguồn động viên to lớn để các thế hệ học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh và những con người tài năng của Dòng tộc tiếp tục cố gắng, phấn đấu trong học tập, nghiên cứu và thi đấu để tiếp nối truyền thống khoa bảng của các bậc tiền nhân.

Dương Hoà

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →