Không gian Đường sách – Chiếu thơ – Ký họa và thư pháp: Nét văn hóa đặc sắc tại Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương năm 2023

Với thông điệp “ Kết nối tri thức – Chia sẻ yêu thương” Không gian Đường sách – Chiếu thơ – Ký họa và Thư pháp sẽ là một nét văn hóa đặc sắc tại Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm 2023.

Không gian đường sách sẽ diễn ra 3 hoạt động chính: Trưng bày sách, giới thiệu sách và góc chia sẻ. Tại đây sẽ trưng bày sách “Những tài năng văn chương Họ Dương qua các thế hệ” từ 15h00 ngày 10/2/2023 đến 11h ngày 12/2/2023..

Cùng với đó là hoạt động giới thiệu sách với sự chủ trì của TS.Dương Thu – chuyên gia tư vấn – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (Hội đồng Họ Dương thành phố Hà Nội), nhà văn Dương Phượng Toại (Hội đồng Họ Dương tỉnh Quảng Ninh) và sự tham gia của các diễn giả: PGS.TS Dương Văn Sáu, PGS.TS Dương Thị Thu Hà, TS.Dương Thu, nhà văn Dương Phượng Toại, nhà giáo – nhà văn – nhà sử học Dương Thị Bích Thảo và cây bút trẻ Dương Thành Phát. Hoạt động giới thiệu sách sẽ diễn ra từ 9h30 đến 16h00 ngày 11/2/2023.

Bên cạnh hoạt động trưng bày sách, giới thiệu sách, tại đây còn có góc chia sẻ. Bà con sẽ cùng các diễn giả chia sẻ những thông điệp với chủ đề “Hãy nói với mùa xuân và Họ Dương về tình yêu của bạn, sự biết ơn, tự hào của bạn về dòng họ chúng ta”.

Chiếu thơ cũng là một hoạt động được chờ đón tại ngày hội bởi đây là nơi gửi gắm tâm tình của những người yêu thơ trong dòng họ. Tại đây sẽ diễn ra các hoạt động: Đọc thơ cho nhau nghe và cùng nhau làm thơ trong mùa xuân Họ Dương. Chiếu thơ có sự tham gia của các thành viên đến từ Hội đồng Họ Dương các tỉnh Bến Tre, Lào Cai, Hà Giang, Quảng Ninh, Phú Thọ, Hưng Yên, Bắc Giang, Hải Dương… Với 2 phiên từ 14h00 đến 16h00 ngày 11/2/2023 do Dương Đức Phong (Hội đồng Họ Dương tỉnh Phú Thọ) chủ trì và từ 9h00 đến 11h00 ngày 12/2/2023 do nhà thơ Dương Phượng Toại (Hội đồng Họ Dương tỉnh Quảng Ninh) chủ trì, Chiếu thơ sẽ là sân chơi lành mạnh, bổ ích, làm giàu thêm đời sống tinh thần cho những người yêu thơ đồng thời là nơi gắn kết những người yêu thơ trong dòng họ với nhau.

Cùng với Đường sách, Chiếu thơ, Nghệ thuật ký họa và Thư pháp cũng là nét văn hóa độc đáo tại Ngày hội. Với hoạt động chính Xin chữ đầu năm và Hội họa trong khoảnh khắc – Ký họa chân dung trong không gian mùa xuân Họ Dương, đây sẽ là một trong những hoạt động thu hút sự quan tâm của đông đảo bà con trong dòng họ.

“Nhất chữ, nhì tranh, tam sành, tứ kiểng” là câu nói của người Việt xưa để nhấn mạnh thú chơi chữ từng được ưa chuộng hàng đầu trong dân gian. Người Việt xin chữ đầu năm với mong muốn cả một năm đều may mắn, bình an và phúc lộc thọ tràn ngập với bản thân cũng như gia đình mình. Xin chữ đầu năm cũng là một nét đẹp của trí tuệ và hiếu học. Đến với sân Chữ, bà con sẽ được gửi gắm tâm nguyện qua những con chữ, để mong ước về một năm ngập tràn bình an, may mắn.

Bên cạnh đó, bà con còn được thưởng thức nghệ thuật ký họa cùng góc Tranh, được trải nghiệm vẽ ký họa, viết thư pháp.

Các hoạt động trên sẽ diễn ra tại Không gian Đường sách – Ký họa – Thư pháp (phía bên phải cổng chính, cuối con đường nón lá, đèn lồng).

Thông tin liên hệ: Chị Nguyễn Thị Ngọc Ánh – Điện thoại: 0979.986.753.

Ban Tổ chức Ngày hội

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →