Hội nghị trực tiếp và trực tuyến về công tác Xây dựng Dòng tộc

Hội nghị trực tiếp và trực tuyến về công tác Xây dựng Dòng tộc.

Sáng ngày 14/9/2023 tại Văn phòng Hội đồng Họ Dương Việt Nam (phường Phúc Đồng, quận Long Biên, thành phố Hà Nội), Ban Xây dựng Dòng tộc tổ chức Hội nghị trực tiếp và trực tuyến tổng kết công tác tổ chức Ngày hội Doanh nghiệp – Doanh nhân và Thanh niên Họ Dương Việt Nam năm 2023 tại các khu vực và triển khai một số hoạt động trọng tâm những tháng cuối năm 2023.

Tham dự Hội nghị gồm các ông bà trong Thường trực Hội đồng Họ Dương Việt Nam, các Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam phụ trách các khu vực và thư ký. Ông Dương Quốc Trọng – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam, Trưởng Ban Xây dựng Dòng tộc chủ trì Hội nghị.

Buổi họp trực tiếp và  trực tuyến về hoạt động Xây dựng Dòng tộc.

Hội nghị tập trung vào một số nội dung như: Trao đổi về hoạt động Xây dựng Dòng tộc, Báo cáo rút kinh nghiệm về công tác tổ chức Ngày hội Doanh nghiệp Doanh nhân và Thanh niên Họ Dương Việt Nam năm 2023, Thông báo về hình thức kiểm tra thường kỳ Hội đồng Họ Dương các tỉnh/thành phố trong thời gian tới, Báo cáo về công tác chuẩn bị tổ chức các chương trình thường niên của CLB Thanh niên Họ Dương Việt Nam như: “Đêm trăng cho em”, “Tri ân Tổ tiên” tại các tỉnh, thành phố và một số nội dung khác.

Tại Hội nghị ông Dương Quốc Trọng Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam cho biết: Thường trực Hội đồng Họ Dương Việt Nam đã có một số đánh giá, kết luận về Ngày hội tại văn bản số 285/CV-HĐHDVN, ngày 14 tháng 8 năm 2023. Nhìn chung Ngày hội tổ chức tại 6 khu vực được tổ chức thành công tốt đẹp, thể hiện ở số người tham dự đông. Thông qua Ngày hội đã có sự gắn kết hơn giữa các thế hệ người Họ Dương; gắn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau giữa các doanh nghiệp-  doanh nhân và với thanh niên Họ Dương; tăng tính tự chủ, sáng tạo và rèn luyện năng lực tổ chức sự kiện của Ban tổ chức tại các khu vực. Hội đồng Họ Dương, Câu lạc bộ  Doanh nghiệp – Doanh nhân và Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương các tỉnh/ thành phố, thành viên  Họ Dương vừa là người tổ chức vừa là người thụ hưởng những kết quả của Ngày hội. Thường trực Hội đồng Họ Dương Việt Nam đã đưa ra chủ trương; “năm tới cũng sẽ tổ chức Ngày hội Doanh nghiệp – Doanh nhân và Thanh niên Họ Dương Việt Nam tại các khu vực vào tháng 7 – tháng 8 như năm 2023”. Tuy nhiên, vấn đề tài chính ở một vài khu vực còn gặp nhiều khó khăn vướng mắc. Tại Hội nghị  hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi, rút kinh nghiệm để năm sau làm tốt hơn.

Ông Dương Quốc Trọng Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam chủ trì Hội nghị.

Thay mặt Thường trực Hội đồng Họ Dương Việt Nam, bà Phạm Thị Thu Hằng Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký đã báo cáo sơ bộ kết quả tổ chức Ngày hội Doanh nghiệp Doanh nhân và Thanh niên Họ Dương Việt Nam năm 2023. Ngày hội đã được tổ chức ở 6 khu vực, mỗi khu vực có dấu ấn riêng, nhìn chung chuỗi Ngày hội được tổ chức đạt yêu cầu đề ra (các hoạt động xây dựng dựa trên nhu cầu thực tế của Doanh nghiệp – Doanh nhân và Thanh niên trong khu vực; Nội dung các hoạt động đảm bảo chất lượng, có mục tiêu và phù hợp với điều kiện tổ chức của từng nơi.  Thông qua Ngày hội đã phát huy nội lực và tạo điều kiện phát triển cho người Họ Dương. Các hoạt động văn minh, bảo đảm an toàn, tiết kiệm, nghiêm túc tạo sự đoàn kết,  không phô trương hình thức; Huy động nguồn lực đối ứng tại địa phương, đảm bảo các hoạt động được tổ chức hiệu quả trong phạm vi kinh phí đã được duyệt và kinh phí huy động).

Chuỗi Ngày hội có sự tham dự của 3295 người, trong đó có 778 đại biểu đến từ doanh nghiệp, 1822 đại biểu là thanh niên Họ Dương. Các sự kiện tại chuỗi Ngày hội diễn ra theo đúng kế hoạch, kịch bản được chuẩn bị từ trước. Số gian hàng trưng bày sản phẩm là 122 gian, số lượng Hội nghị, Hội thảo là 33, số dự án được giới thiệu/hợp tác ký kết là 10, số lượng cặp đôi tư vấn Doanh nhân – Thanh niên là 20, số lượng giải thể dục thể thao là 22, số lượng suất ăn được tổ chức là 12.200. Tổng kinh phí ước tính 5,6 tỷ đồng, trong đó Hội đồng Họ Dương Việt Nam hỗ trợ hơn 2 tỷ đồng. Ban Tổ chức Ngày hội của các Khu vực vận động tài trợ và đóng góp của bà con Họ Dương ước hơn 3,5 tỷ đồng. Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng nêu lên những tồn tại và một số bài học kinh nghiệm để việc tổ chức những Ngày hội sau này được tốt hơn.

Ông Dương Ngọc Ngưu Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Trưởng Ban Kiểm tra thông báo về hình thức kiểm tra thường kỳ Hội đồng Họ Dương các tỉnh, thành phố trong thời gian tới. Vừa qua, Ban Kiểm tra Hội đồng Họ Dương Việt Nam đã tiến hành kiểm tra 15 tỉnh/thành phố bằng văn bản và 21 tỉnh, thành phố kiểm tra trực tiếp. Các tỉnh gửi văn bản về Ban Kiểm tra sẽ được đánh giá xem còn thiếu hay sai sót gì tiến hành điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp. Ông Dương Ngọc Ngưu cho biết, thời gian tới Hội đồng Họ Dương cấp tỉnh/thành phố cần tăng cường kiểm tra Hội đồng Họ Dương cấp huyện và cấp cơ sở theo các hình thức kiểm tra như trên về nhiệm vụ được phân công và việc giải ngân các chương trình mừng thọ, khuyến học khuyến tài.

Ông Dương Ngọc Lương Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Trưởng Ban Truyền thông – Phụ trách CLB Thanh niên báo cáo về công tác chuẩn bị tổ chức các chương trình thường niên của CLB Thanh niên Họ Dương Việt Nam. Về hoạt động Tri ân tổ tiên, trong 6 Ngày hội Doanh nghiệp Doanh nhân và Thanh niên vừa qua đã có lễ  dâng hương tại các nhà thờ Họ Dương,  nên dịp này  các CLB Thanh niên Họ Dương ở các tỉnh, thành phố sẽ tạm thời không tổ chức. Tuy nhiên,  vào trung tuần tháng 7/ 2023 một số CLB thanh niên đã chủ động tổ chức tri ân tại một số nhà thờ, lăng mộ trên địa bàn như Bình Dương, Phú Thọ, Hưng Yên… Năm 2024 hoạt động này sẽ xin phép Thường trực được tổ chức vào tháng 3 âm lịch để tránh trùng lịch với việc tổ chức Ngày hội. Về hoạt động Đêm trăng cho em năm nay đã có 14 CLB đăng ký tổ chức, dự kiến tổ chức vào tháng 9 và đã có 14 CLB Thanh niên Họ Dương đăng ký tổ chức, các CLB thanh niên Họ Dương các tỉnh, thành phố tự vận động nguồn kinh phí.

Hội nghị theo hình thức trực tiếp và trực tuyến

Phát biểu ý kiến đóng góp tại Hội nghị các ông là Phó Ban Xây dựng Dòng tộc Phụ trách  các khu vực đã  đưa ra những ý kiến; Ông Dương Mạnh Hà Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Phụ trách khu vực Miền núi phía Bắc cho biết: Trong nhiệm vụ được phân giao ông đã đã đôn đốc các tỉnh trong khu vực hoàn thiện hồ sơ các chương trình của Họ Dương Việt Nam. Đồng thời ông  đã có kế hoạch đi triển khai công tác, nắm bắt tình hình tại  tỉnh mới sáp nhập, cuối tháng 9/2023 sẽ tổ chức họp rút kinh nghiệm về công tác tổ chức Ngày hội và họp  với Hội đồng Họ Dương 16 tỉnh (sau khi sáp nhập thêm một số tỉnh) để triển khai một số công tác trọng tâm trong hoạt động Dòng tộc và vận động kêu gọi các Doanh nghiệp doanh nhân, mạnh thường quân để tặng quà tết cho người nghèo, trẻ mồ côi, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 16 tỉnh. Về Ngày hội Doanh nghiệp – Doanh nhân và Thanh niên năm 2023, tuy lần đầu tổ chức còn gặp nhiều khó khăn bỡ ngỡ nhưng đã được tổ chức thành công để lại dấu ấn cho doanh nhân và thanh niên trong khu vực.

Ông Dương Dũng Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Phụ trách khu vực Đồng bằng và Trung du Bắc bộ cho rằng: Được sự quan tâm của Thường trực Hội đồng Họ Dương Việt Nam  nên công việc tổ chức Ngày hội đã hoàn thành. Bên cạnh những việc đạt được để lại dấu ấn cho Doanh nghiệp và Thanh niên thì có những mặt chưa như kỳ vọng như có một số hoạt động tổ chức chưa thiết thực, chưa kêu gọi đông đảo sự tham gia của doanh nghiệp và thanh niên. Về kinh phí vẫn khó khăn trong việc vận động tài trợ, cần có những giải pháp để có tài chính cho việc tổ chức các Ngày hội năm sau.

Ông Dương Kim Song Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Phụ trách khu vực Miền Trung và Tây Nguyên cho biết: Hiện nay,  trên địa bàn khu vực còn 18 đơn vị hành chính chưa thành lập được Hội đồng Họ Dương cấp huyện, phấn đấu hết nhiệm kì này hoàn thành việc thành lập. Về Ngày hội Doanh nghiệp – Doanh nhân và Thanh niên năm 2023 đã khép lại với nhiều thành công ngoài mong muốn. Ban tổ chức Ngày hội tại khu vực đã luôn bám sát các công văn hướng dẫn, các chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Hội đồng Họ Dương Việt Nam  nên các nội dung được đảm bảo, các nội dung gắn liền với trách nhiệm của Hội đồng Họ Dương tỉnh sở tại nơi tổ chức, qua Ngày hội cũng đã phát hiện ra được nhiều nhân tố mới và nâng cao kỹ năng điều hành tổ chức hoạt động đi vào chiều sâu.

Ông Dương Văn Bé Hai  Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Phụ trách khu vực Tây Nam Bộ cho biết: Về hoạt động Xây dựng Dòng tộc, từ đầu nhiệm kỳ đã ra mắt được Hội đồng Họ Dương huyện Châu Thành của tỉnh Sóc Trăng. Khu vực Tây Nam Bộ từ nay tới cuối năm tiếp tục ra mắt 16/47 HĐHD huyện/thị xã, đến cuối năm 2025 phấn đấu ra mắt hết số huyện còn lại. Về Ngày hội, đây là lần đầu tiên tổ chức kết hợp giữa Doanh nhân và thanh niên nên còn nhiều bỡ ngỡ, việc vận động tài trợ gặp khó khăn, tuy nhiên Ban tổ chức đã kịp thời điều chỉnh để không bị phát sinh kinh phí, hy vọng với kinh nghiệm từ năm nay năm sau tổ chức tốt hơn. Về công tác kiểm tra và kiện toàn nhân sự, thời gian tới sẽ kiện toàn lại Hội đồng Họ Dương tỉnh Tiền Giang. Ông  Bé Hai cũng có một số đề xuất về việc tổ chức Đại hội, nếu tổ chức 3 năm 1 lần sẽ gây tốn kém kinh phí, nên để 5 năm mới tổ chức Đại hội. Về CLB Golf  nên tổ chức giao lưu cả nước để các thành viên được giao lưu, học hỏi. Về ngày hội Doanh nghiệp –  Doanh nhân và Thanh niên nên tổ chức trong 2 ngày còn ngày thứ 3 dành thời gian đi tham quan các địa danh và danh thắng của người Họ Dương nơi tổ chức ngày hội hoặc tham quan các mô hình kinh doanh.

Về hoạt động của Câu lạc bộ  Golf Họ Dương Việt Nam, Ông Dương Văn Chiến – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Chủ tịch CLB Golf Họ Dương Việt Nam cho hay; Hoạt động của Câu lạc bộ chưa thực sự gắn kết, chưa quy tụ được đông đảo các golfer. Mong rằng có chỉ đạo cụ thể của Thường trực Hội đồng Họ Dương Việt Nam để CLB hoạt động hiệu quả hơn và ông cũng hy vọng rằng mỗi năm CLB Golf có những đóng góp về tài chính cho các hoạt động khác của Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

Tổng kết Hội nghị ông Dương Quốc Trọng đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các ông là Phó Chủ tịch Hội của Hội đồng Họ Dương Việt Nam, nhất là các ông Phụ trách tại các khu vực trong công tác xây dựng Dòng tộc và các hoạt động được thực hiện trong thời gian qua. Thông  qua việc tổng kết đánh giá rút kinh nghiệm từ Ngày hội năm nay, cũng từ việc tổ chức Hội nghị trực tiếp kết hợp với trực tuyến này  sang năm chắc chắn Ngày hội sẽ được tổ chức hiệu quả, thiết thực và thành công hơn nữa.

Dương  Hồng Minh

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →