Hội đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông

Hiện nay ngày càng phát triển về công nghệ thông tin truyền thông và phát triển về cả kinh tế để làm cho cuộc sống của con người trở nên tiện nghi và hiện đại hơn thì phương tiện truyền thông cũng đóng góp một phần lớn vào vấn đề này. Như đã biết, nhu cầu trao đổi thông tin giữa các Hội đồng Họ Dương và lan tỏa hoạt động, hình ảnh đẹp về dòng tộc Họ Dương là nhu cầu rất thiết.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Hội đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá đã tích cực khai thác sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin truyền thông trong chỉ đạo, điều hành, triển khai công tác hoạt động dòng tộc, nhất là sử dụng fanpage Facebook, Zalo để thông tin, tuyên truyền cũng như thông báo triển khai các văn bản, thông tin quan trọng. Qua đó góp phần đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động Hội đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Ông Dương Văn Thắng – Ủy viên Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá cho biết, trong cuộc sống hiện đại thời nay, công tác thông tin truyền thông rất hữu ích và quan trọng là sức mạnh vô cùng lớn nhằm lan tỏa trong cộng đồng rất nhanh chóng, cũng thấy rằng chính nhờ truyền thông mà con người Họ Dương tỉnh Thanh Hoá được gắn kết với nhau, như Facebook, Zalo là rất quan trọng cho việc kết nối Dòng tộc triển khai rất hiệu quả trong công việc.

Ông Dương Văn Thắng – Ủy viên Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá

Ông Dương Văn Thắng còn cho biết, trong thời gian tới, Thường trực Hội đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá cũng sẽ báo cáo công văn Hội đồng Họ Dương Việt Nam về việc thành lập Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá nhằm tuyên truyền, triển khai các thông tin trong việc kết nối Dòng tộc. Nhiệm kỳ 2022 – 2027 Hội đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá chọn nội dung ứng dụng công nghệ thông tin truyền thông là một trong những khâu đột phá trong thực hiện kết nối Dòng tộc.

Hội đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá, đã khai thác, sử dụng hiệu quả tính năng mạng xã hội Facebook, Zalo, lập các nhóm Zalo, Facebook “Họ Dương tỉnh Thanh Hoá” do Anh Dương Văn Tùng – Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Thanh Hoá làm quản trị viên. Hiện nay Fanpage Họ Dương tỉnh Thanh Hoá có gần 2.000 người theo dõi, thường xuyên theo dõi bản tin điện tử của Họ Dương Việt Nam tại địa chỉ “hoduongvietnam.com.vn để cập nhật các thông tin, tuyên truyền kịp thời nội dung, hoạt động Dòng tộc.

Ông Dương Đình Khải – Nguyên chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá

Ông Dương Đình Khải – nguyên Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá – Chủ tịch danh dự Hội đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá – Chủ tịch Câu lạc bộ Lão thành Họ Dương tỉnh Thanh Hoá chia sẻ: “Từ ngày tôi còn là Chủ tịch Hội đồng ngay từ lúc thành lập Ban liên lạc Họ Dương tỉnh Thanh Hoá công nghệ thông tin truyền thông gặp rất nhiều khó khăn, thông tin liên lạc không có điện thoại như ngày nay, nên việc kết nối bà con Họ Dương không đạt hiệu quả, cho đến nay mạng xã hội như Facebook, Zalo công nghệ số là một nền tảng rất quan trọng trong việc kết nối xây dựng Dòng tộc”. Ông Dương Đình Khải cho biết cần phải đưa mô hình này vào hoạt động để gắn kết với bà con Họ Dương nhanh chóng và đạt hiệu quả hơn.

Anh Dương Văn Tùng – Phó chủ tịch Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Thanh Hoá

Anh Dương Văn Tùng – Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Thanh Hoá, hiện đang phụ trách công tác thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá, cho biết thêm: “Trước tôi chưa tham gia vào hoạt động Họ Dương vì nắm bắt thông tin truyền thông trên mạng xã hội còn kém. Từ năm 2020 đến nay tôi tham gia các hoạt động Dòng tộc tôi nghĩ việc thông tin truyền thông như Facebook, Zalo là rất cần thiết trong các hoạt động xây dựng Dòng tộc bởi vừa tiết kiệm được thời gian, tiết kiệm chi phí đi lại, tăng cường phổ biến giáo dục và hoạt động của Họ Dương. Các kênh truyền thông này vừa nâng cao hiệu quả quản lý dòng tộc vừa tuyên truyền hoạt động lịch sử Họ Dương đến bà con Họ Dương được kịp thời nắm bắt biết tới hoạt động Dòng tộc. Đầu năm 2022 tôi đã thành lập thiết kế đưa vào hoạt động bản tin điện tử Họ Dương tỉnh Thanh Hoá với tên miền là “hoduongthanhhoa.vn để chào mừng đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2027 của Họ Dương tỉnh Thanh Hoá tiến tới đại hội Họ Dương Việt Nam nhiệm kỳ 2023 – 2028”.

Với mục tiêu Hội đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá, “Tiết kiệm về chi phí, thời gian, công tác quản lý linh hoạt, xây dựng kết nối Dòng tộc, triển khai công việc thích ứng với công cuộc chuyển đổi số thông tin truyền thông toàn diện và bằng những giải pháp thiết thực đã đề ra, hy vọng thời gian tới, việc sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin truyền thông trong các hoạt động của Hội đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá sẽ đạt được nhiều kết quả trong việc xây dựng Dòng tộc hơn nữa.

Dương Tùng

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →