Dương Hồng Nhung kịp thời hiến máu cứu người

Vào ngày 4/3/2022, Dương Hồng Nhung, sinh năm 2003, ở thôn Trung Sơn, xã Phú Sơn, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá, hiện đang là sinh viên năm nhất Khoa Du lịch ngành Quản trị khách sạn, Trường Đại học Văn hoá Thể thao và Du lịch Thanh Hoá, nhận được tin báo của gia đình bệnh nhân Nguyễn Văn Năm, sinh năm 1979, ở huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hoá đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá, cần truyền máu gấp. Anh Năm bị xuất huyết cần truyền máu ngay để không ảnh hưởng đến tính mạng.

Sau khi nhận được thông tin, Dương Hồng Nhung đã không ngần ngại cùng 3 bạn học cùng trường đến ngay bệnh viện để hiến máu. Qua khám sàng lọc, được các nhân viên y tế tư vấn và kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu, Dương Hồng Nhung cùng các bạn của mình đã hiến thành công 4 đơn vị máu, kịp thời cấp cứu bệnh nhân Nguyễn Văn Năm vượt qua cơn nguy kịch.

Dương Hồng Nhung hiến máu

Tích cực tình nguyện đóng góp vì cộng đồng, là điểm sáng ở nữ sinh Dương Hồng Nhung. Em không chỉ là một tình nguyện viên nhiệt tình, tích cực trong công tác vận động các bạn trẻ cùng tham hiến máu, mà còn nhiều lần tình nguyện hiến máu để cứu giúp nhiều trường hợp bệnh nhân. Nghĩa cử cao đẹp của Nhung đã góp phần khơi dậy lòng nhân đạo của nhiều bạn trẻ khác, tình nguyện hiến máu cứu người. Thấu hiểu “Mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”, Nhung mong muốn có nhiều bạn trẻ cùng tham gia hiến máu cứu người, để giúp ích cho cộng đồng.

“Trước đây, nghe đến hiến máu tình nguyện em nghĩ đó là một hoạt động thiện nguyện, nhưng khi trực tiếp hiến máu rồi, em biết rằng còn đây là việc làm còn có ý nghĩa hơn thế, vì những giọt máu cho đi rất cần thiết cho người bệnh, có thể cứu sống người bệnh. Vì thế, chắc chắn số lần hiến máu của em sẽ không dừng ở con số 2”, Dương Hồng Nhung bày tỏ.

                                                          Dương Tùng

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →