Anh Dương Ngọc Hoàng – Bí thư đoàn thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Với thành tích của bản thân, anh Dương Ngọc Hoàng (sinh năm 1992) – Ủy viên Ban thường vụ huyện đoàn – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Cẩm Quý, huyện Cẩm Thuỷ, tỉnh Thanh Hoá, vừa được tỉnh Đoàn Thanh Hóa tuyên dương danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023. Đây là niềm vinh dự tự hào của anh Hoàng, góp phần phát triển đi lên của xã nhà.

Anh Dương Ngọc Hoàng – Bí thư đoàn Thanh niên xã Cẩm Quý, là một trong những thanh niên tiêu biểu trong công tác đoàn, hội, đội. Anh luôn đi đầu trong các hoạt động xung kích tình nguyện, được mọi người tin yêu.

Anh Dương Ngọc Hoàng nhận Bằng khen tỉnh đoàn Thanh Hoá vinh danh Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Thực hiện vài trò xung kích đi đầu của thanh niên, anh Dương Ngọc Hoàng đã tổ chức triển khai các hoạt động. Trong dịp Tết Nguyên đán, anh chỉ đạo thực hiện triển khai kế hoạch trước, trong và sau Tết trong đoàn viên, thanh thiếu niên xã Cẩm Quý, tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên bảo đảm an toàn xã hội, an ninh trật tự, vui Xuân đón Tết an toàn, tiết kiệm. Chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên và nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, tránh xa các tệ nạn xã hội như cờ bạc, sử dụng ma tuý hoặc các chất gây nghiện khác; chấp hành luật giao thông, không tham gia giao thông sau khi đã uống rượu bia, không vận chuyển, buôn bán, tàng trữ và sử dụng trái phép các loại pháo nổ đã bị nghiêm cấm, đấu tranh bài trừ các hủ tục lạc hậu, thực hiện chi tiêu tiết kiệm trong các lễ hội, tham gia tiêm phòng vắc xin Covid-19 theo quy định để đảm bảo công tác phòng, chống, nâng cao hiệu quả phòng ngừa dịch bệnh cho nhân dân trên địa bàn.

Bên cạnh đó, anh cùng với Ban chấp hành Đoàn xã tuyên truyền về triển khai thực hiện các Nghị quyết, Kết luận của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của Đoàn cấp trên trong đó tập trung vào các nội dung. Nghị quyết số 01, 02 của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn về. Đổi mới, nâng cao chất lượng cơ sở Đoàn địa bàn dân cư” và “Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho thanh niên trong giai đoạn hiện nay”, Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị được triển khai thực hiện, gắn với việc học tập các chuyên đề về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về Trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm – Phát huy dân chủ, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của thanh thiếu nhi”.

Là một Bí thư đoàn anh Dương Ngọc Hoàng cùng đoàn xã luôn tích cực thực hiện xã hội hóa tặng quà cho đoàn viên, thanh niên khuyết tật, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, mỗi năm đều đứng ra nhận cảm hóa 2 thanh niên chậm tiến tái hòa nhập cộng đồng. Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đã tổ chức cấp phát 5.000 khẩu trang miễn phí cho nhân dân, phát tờ rơi tuyên truyền, phối hợp tặng nhiệt kế, nước sát khuẩn, tổ chức các hoạt động tuyên truyền lưu động, tham gia các chốt trực kiểm soát dịch bệnh của xã… Anh Dương Ngọc Hoàng cho biết, đây mới chỉ là kết quả của những cố gắng ban đầu, chặng đường phía trước vẫn còn nhiều gian khó. Có được sự tin yêu của mọi người, các cấp ủy, chính quyền đã khó nhưng giữ được lòng yêu mến còn khó hơn rất nhiều. Bởi vậy, tôi tiếp tục cố gắng, nỗ lực phấn đấu, không ngừng vươn lên, cống hiến cho quê hương.

Anh Dương Ngọc Hoàng, tặng quà cho gia đình đoàn viên Thanh niên khó khăn nhân dịp Tết

Trong quá trình công tác trên cương vị Bí thư đoàn anh Dương Ngọc Hoàng cùng ban chấp hành đoàn đã có nhiều mô hình sáng kiến, ý tưởng sáng tạo được ứng dụng có hiệu quả thiết thực trong công tác đoàn học tập và làm theo lời Bác như “Cải tạo vườn tạp phát triển kinh tế vườn hộ, mô hình gian hàng thanh niên gây quỹ tặng quà, mô hình hội tiếng hát Hoa phượng đỏ, mô hình cổng trường tự quản đảm bảo trật tự an toàn giao thông, mô hình tiếp sức đến trường em nuôi của đoàn, mô hình hoạt động của đoàn uống nước nhớ nguồn, mô hình tri ân tháng 7, mô hình khu vui chơi thanh thiếu nhi, mô hình lốp xe nở hoa, gần gũi và thân mật với các thanh niên, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện hè, hiến máu nhân đạo, quyên góp ủng hộ trẻ em vùng đặc biệt khó khăn, trẻ em người già lang thang cơ nhỡ…. Bên cạnh đó, anh Dương Ngọc Hoàng sẵn sàng giúp đỡ người gặp khó khăn, hoạn nạn, đồng bào vùng thiên tai, lũ lụt.

Anh Dương Ngọc Hoàng, tặng quà chương trình tiếp sức đến trường cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Với những cống hiến cho công tác đoàn, anh Dương Ngọc Hoàng được nhận nhiều giấy khen, bằng khen như: Thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2020 của huyện đoàn Cẩm Thủy, thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2021 của Ban chấp hành tỉnh đoàn Thanh Hoá, thành tích xuất sắc trong thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021 của Ban Thường vụ huyện ủy Cẩm Thủy, thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 78/2022/NĐ-CP của chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác của UBND huyện Cẩm Thuỷ, thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới năm 2022 của UBND xã Cẩm Quý, Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2022 của Đảng uỷ xã Cẩm Quý, thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và xây dựng công đoàn vững mạnh năm 2022 của công đoàn xã Cẩm Quý, thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2022 của Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Anh Dương Ngọc Hoàng, Mô hình biển báo lốp xe

Anh Dương Ngọc Hoàng cho biết, việc gì địa phương, nhân dân, đoàn thanh thiếu nhi cần thì triển khai, để có thể làm tốt công tác đoàn, bản thân người cán bộ đoàn luôn phải phát huy được tinh thần xung kích của tuổi trẻ, dám nghĩ dám làm, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Từ khi tham gia công tác đoàn, tôi được rèn luyện, trải nghiệm, tích góp nhiều bài học quý giá và ngày càng trưởng thành, sống có trách nhiệm hơn.

Dương Tùng 

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →