Thầy hiệu trưởng Dương Minh Anh – Bí thư chi bộ học tập làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh

Với phương châm lấy “Dạy tốt – học tốt” làm cốt lõi của phong trào thi đua và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thầy giáo Dương Minh Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Cù Chính Lan, đã mang về cho nhà trường nhiều danh hiệu đáng tự hào. Riêng cá nhân thầy là chiến sĩ thi đua nhiều năm liền, với những sáng kiến kinh nghiệm trong việc lãnh đạo và giáo dục học sinh, đặc biệt là những học sinh “cá biệt”. Năm 2023 thầy vinh dự là điển hình tiên tiến được tuyên dương về thành tích “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”. Thầy còn là một tấm gương tiêu biểu gương mẫu trong mọi công việc, được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và phụ huynh quý mến.

Thầy Dương Minh Anh, Hiệu trưởng trường THCS Cù Chính Lan

Dưới góc độ một người quản lý, thầy Hiệu trưởng, Bí thư Chi bộ Dương Minh Anh cũng luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường, không chỉ tập trung vào chuyên môn mà còn rất quan tâm đến các phong trào thi đua trong giáo viên học sinh, công tác khuyến học khuyến tài, đổi mới phương pháp dạy và học xây dựng môi trường thật sự thân thiện trong nhiều năm qua.

Thầy giáo Dương Minh Anh (đứng thứ 2 từ phải sang) vinh dự nhận Bằng khen UBND phường Lam Sơn vì đã có thành tích xuất sắc “Học tập làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”

Thầy giáo Dương Minh Anh chia sẻ: “Bản thân tôi luôn đề cao trách nhiệm nêu gương, tự giác học trước, làm theo trước để nêu gương của người đứng đầu Chi bộ trước giáo viên, học sinh trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tôi học và làm theo Bác từ những việc làm nhỏ nhất, trong đối nhân với đồng nghiệp, bạn bè, thầy cô và các em học sinh, trong cách sống, cách sinh hoạt hàng ngày hay những giờ lên lớp. Với chuyên đề học tập theo từng năm tôi đều triển khai đầy đủ, cụ thể tới từng cán bộ, nhân viên nhà trường và xác định khâu đột phá, bám sát vào nhiệm vụ của khâu đột phá để lãnh, chỉ đạo và thực hiện, góp phần đẩy lùi những suy nghĩ hay những biểu hiện về sự suy thoái đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên và giáo viên trong nhà trường. Qua việc thực hiện tốt các nội dung Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã góp phần xây dựng nội bộ nhà trường đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn trong học tập, giảng dạy, đạt nhiều thành tích cao hơn nữa…”.

Thầy giáo Dương Minh Anh trao quà khuyến học

Những cố gắng, nỗ lực không ngừng của thầy Hiệu trưởng, Bí thư chi bộ Dương Minh Anh cùng tập thể cán bộ, giáo viên đã góp phần xây dựng nên một ngôi trường ngày càng trưởng thành, phát triển về mọi mặt, tạo được chỗ đứng vững chắc trong lòng học sinh và nhân dân. Đặc biệt nhân dịp sơ kết, đánh giá thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thầy giáo Dương Mình Anh đã vinh dự được đề nghị khen thưởng cá nhân tiêu biểu xuất sắc. Đây là một sự ghi nhận xứng đáng đối với một người thầy có nhiều năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh Thanh Hoá nói chung, thành phố Thanh Hoá nói riêng.

Thầy giáo Dương Minh Anh trao quà khuyến học

Không chỉ thực hiện tốt công tác chuyên môn, thầy giáo Dương Minh Anh còn tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua và đạt nhiều thành tích nổi bật, có nhiều sáng kiến trong công tác chuyên môn, có lối sống giản dị, thẳng thắn, chân thành và lành mạnh. Với những đóng góp đó, đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm liền, được UBND thành phố Thanh Hoá và UBND tỉnh Thanh Hoá tặng bằng khen nhiều năm qua. Đây thực sự là một tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh để mọi người noi theo.

Dương Tùng

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →