Talkshow “Con đường thành công”: Những bài học định hướng bản thân

Trong khuôn khổ Trại hè Thanh niên Khu vực Trung Trung Bộ Talkshow “Con đường thành công” đã mang đến cho các trại sinh những câu chuyện thú vị từ trải nghiệm, kinh nghiệm thực tế của các vị khách mời, giúp các bạn thanh niên Họ có thể đúc kết làm bài học, định hướng bản thân, lựa chọn hướng đi phù hợp để có được thành công trong tương lai.

Các vị khách mời trong Talkshow (từ trái qua: ông Dương Công Minh, bà Dương Thị Yên, GS Nguyễn Lân Hùng, TS Dương Tuấn Anh)

Với thời lượng gần một giờ đồng hồ, 4 vị khách mời đặc biệt: TS Dương Tuấn Anh – Chủ tịch HĐHD tỉnh Thừa Thiên Huế – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Dương Công Minh – Chủ tịch HĐHD Việt Nam – Chủ tịch Hiệp hội Mắc ca Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank, GS Nguyễn Lân Hùng – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Mắc ca Việt Nam, bà Dương Thị Yên – Phó chủ tịch HĐHD Vũng Tàu – Côn Đảo đã mang đến cho các trại sinh những câu chuyện, những bài học làm hành trang trong quá trình xây dựng, phát triển bản thân. Buổi Talkshow diễn ra trong không khí cởi mở và đặc biệt sôi nổi trong phần giao lưu giữa các trại sinh và khách mời.

Với câu hỏi, chia sẻ về thói quen kỷ luật – chìa khóa dẫn đến thành công cả bốn vị khách mời đều khẳng định, kỷ luật là yếu tố quyết định thành công. Ông Dương Tuấn Anh đưa ra 5 nguyên tắc kỷ luật: Phân bổ thời gian hợp lý, cảm ơn công việc hiện tại, phải biết đánh giá công việc nào là quan trọng nhất, luôn luôn đặt ra mục tiêu và mở rộng cánh tay đón cơ hội mới. Ông Nguyễn Lân Hùng thì chia sẻ, nguyên tắc kỷ luật của ông là thường xuyên đưa thông tin vào mình, tìm tòi kiến thức mới để từ đó tìm ra cho mình hướng đi mới, đừng bao giờ thỏa mãn với kết quả của mình để tiến xa hơn. Bà Dương Thị Yên – một người phụ nữ Họ Dương thành đạt và dành nhiều tâm sức cho Dòng tộc thì chia sẻ kyt luật đơn giản là luôn đi làm sớm, để có thể giải quyết mọi bất trắc phát sinh, không đưa mình vào thế bị động. Thần tượng của các bạn trẻ Họ Dương, ông Dương Công Minh thì chia sẻ 3 nguyên tắc kỷ luật: Phải có nền nếp, việc nào ra việc nấy, giờ nào việc nấy; phải làm ngay và luôn công việc mình cần giải quyết; đặt mục tiêu và thực hiện đến cùng.

Đặc biệt, với câu hỏi, nghỉ hưu có phải là cái “kết bài” cho cuộc đời mỗi con người, cả bốn vị khách mời đều cho rằng về hưu là cơ hội, là cống hiến và sống với đam mê mới, thực hiện những việc mình muốn làm mà chưa làm được. Nghỉ hưu chỉ là một khái niệm tương đối, bởi với những người có ước mơ, hoài bão thì nghỉ công việc này lại bắt tay vào công việc khác có ý nghĩa. Riêng với 3 vị khách mời Họ Dương đều khẳng định, với công việc Dòng tộc thì không bao giờ có khái niệm “nghỉ hưu”.

Tại Talkshow, các vị khách mời cũng truyền đến thông điệp hãy nắm bắt cơ hội trong thời đại phát triển của khoa học công nghệ bằng những ước mơ đẹp, bằng sự quyết tâm để có được hướng đi đúng đắn, vượt qua những khó khăn, cám dỗ bước tới thành công.

Các vị khách mời giao lưu với thanh niên

Những chia sẻ hết sức quý báu của bốn vị khách mời đã tiếp thêm động lực cho các bạn thanh niên Họ Dương trong học tập và công việc, có niềm tin theo đuổi đam mê, hoài bão trên con đường đi tới thành công.

Trong thời gian tới, Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương Việt Nam sẽ ngày càng trở thành một sân chơi bổ ích cho các bạn thanh niên Họ Dương trên cả nước và sẽ là kênh thông tin quan trọng trong việc kết nối giữa thanh niên với Dòng tộc. Từ đó giúp các thành viên nâng cao khả năng tự học, tự đọc, tìm hiểu và phân tích thông tin, chủ động và sáng tạo trong vận dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn. Tinh thần chủ động này sẽ giúp các bạn thanh niên phát triển tư duy cá nhân, hoàn thiện bản thân để trở thành những công dân năng động, hiện đại phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội và chọn được con đường đi thành công.

Ngọc Vy – Phạm Ngọc

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →