Ông Dương Văn Loan: Người tận tâm một đời cống hiến hoạt động xây dựng Dòng tộc Họ Dương

Kể từ khi thành lập Ban liên lạc Họ Dương tỉnh Thanh Hoá năm 2012, phong trào xây dựng Dòng tộc của cả tỉnh đã không ngừng phát triển, các hoạt động Dòng tộc được triển khai đầy đủ, vui tươi và phấn khởi. Để phong trào phát triển mạnh mẽ như hiện tại, không thể không nhắc đến những công lao của ông Dương Văn Loan, ở phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hoá – nguyên Ủy viên Hội đồng Họ Dương Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá, khoá II nhiệm kỳ 2017 – 2022, người tận tâm một đời cống hiến hoạt động xây dựng Dòng tộc Họ Dương.

Ông Loan sinh năm 1943, tham gia kết nối xây dựng Dòng tộc Họ Dương ngay từ đầu năm 2013, khi thành lập Ban liên lạc Họ Dương tỉnh Thanh Hóa, Ông là một trong những người nhiệt huyết tuyên truyền những hoạt động của dòng họ đến bà con Họ Dương tại các địa phương và vận động mọi người cùng tham gia.

Ông Dương Văn Loan, tham dự trại hè Thanh niên Họ Dương Việt Nam năm 2019

Nhiều năm nhiệt huyết, năng nổ, tận tâm với công tác xây dựng và phát triển Dòng tộc, đến nay ông đã có nhiều đóng góp to lớn cho việc kết nối người Họ Dương ở khắp các địa phương trong tỉnh Thanh Hoá. Những năm đầu tiên ông Dương Văn Loan và ông Dương Đình Khải đã vận động thêm nhiều bà con Họ Dương và kết nối thành lập các Hội đồng Họ Dương cơ sở trên địa bàn tỉnh, cùng tham gia xây dựng Dòng tộc. Đây cũng là bước ngoặc để ông tiếp tục đi nhiều nơi, đến nhiều chỗ gắn kết với bà con cùng họ tham gia sinh hoạt ở Hội đồng Họ Dương các cấp cơ sở. Với nhiều năm hoạt động Dòng tộc, ông không ngừng cống hiến xây dựng, tới năm 2017, Hội đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 2 nhiệm kỳ 2017 – 2022 ông Dương Văn Loan được đại hội tín nhiệm ông làm Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá.

Ông Dương Văn Loan, nguyên chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá trao quyết định thành lập Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thị xã Nghi Sơn

Ông Dương Văn Loan chia sẻ, tuy tuổi đã cao nhưng nhận thấy tinh thần hướng về Dòng tộc, Tri ân Tổ tiên, đền ơn đáp nghĩa là những việc làm hết sức ý nghĩa và mang lại nhiều lợi ích cho dòng họ nên bản thân ông hết sức phấn khởi, từ đó làm động lực để cống hiến nhiều hơn. Nhiều năm qua ông Dương Văn Loan còn tận tâm với công tác khuyến học khuyến tài cho học sinh, sinh viên Họ Dương vượt khó học giỏi. Ông xem đây là một việc làm hết sức ý nghĩa, vừa khuyến khích và cũng động viên tinh thần hiếu học của con em Họ Dương đang gặp khó khăn tiếp tục đến trường. Điều này sẽ góp phần để tài năng Họ Dương giúp ích cho xã hội.

Ông Dương Văn Loan, nguyên chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá tặng giấy khen cá nhân Họ Dương thị xã Nghi Sơn có thành tích xuất sắc

Đến nay, tuổi đã cao nhưng ông Dương Văn Loan vẫn đang hết mình cống hiến xây dựng kết nối Dòng tộc Họ Dương. Với cái tâm hướng về Dòng tộc, tâm nguyện của ông là còn sức khoẻ là cùng tham gia đóng góp xây dựng Dòng tộc và tiếp tục phát hiện những nhân tài Họ Dương để xây dựng cộng đồng Họ Dương Việt Nam thành một dòng họ vững mạnh. Đối với ông, niềm vui và động lực lớn nhất là làm được những gì để những người cùng họ còn khó khăn được vươn lên trong cuộc sống cùng với tấm lòng luôn hướng thiện, tâm huyết, tận tâm với Dòng tộc, cho đến nay các hội họp, hội nghị Thanh niên và Hội đồng Họ Dương các huyện, thị, thành phố ông vẫn là người tiên phong tham gia cùng.

Ông Dương Văn Loan, nguyên chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá tặng hoa chúc mừng khánh thành nhờ thờ từ đường Họ Dương công liên phường Hải Hoà – Nguyên Bình

Với những cống hiến Dòng tộc, ông Dương Văn Loan đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý từ Hội đồng Họ Dương Việt Nam: Tộc huy Họ Dương Việt Nam hạng Nhì và Ba, bảng vàng danh dự cùng nhiều phần thưởng cao quý mà Họ Dương Việt Nam động viên biểu dương ông.

Tuy nay ông Dương Văn Loan, do sức khoẻ không ổn định, không tiếp tục điều hành công tác Dòng tộc được nhưng ông là tấm gương trong công tác kết nối xây dựng Dòng tộc Họ Dương tỉnh Thanh Hoá, góp phần xây dựng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá và Họ Dương Việt Nam ngày càng phát triển trong nhiều năm qua

Dương Tùng

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →