Lễ giỗ Tổ Chi Họ Dương xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hoá năm 2023

Ngày 5/2/2023 Hội đồng Họ Dương xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức ngày tế Họ thường niên Họ Dương tại địa phương. 

Thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp văn hoá của người Việt xưa và nay, thể hiện sự biết ơn của con cháu đời sau với bậc tiền nhân tổ tiên. Mỗi năm đến ngày giỗ Tổ Chi họ Dương xã Nga Bạch vào dịp đầu năm. Con cháu gia tộc dù đang sinh sống làm việc ở đâu cũng đều tụ họp về nhà thờ để dâng nén hương lên Tổ tiên, cùng nhau ôn lại kỷ niệm trong một năm qua. 

Năm nay Lễ giỗ Tổ được tổ chức vào ngày 5/2/2023 tức là ngày 15/1/2023 âm lịch, tại nhà thờ chi Họ Dương xã Nga Bạch, con cháu mọi miền đã cùng về tụ họp về đây, bày tỏ lòng thành kính, cầu xin phù hộ cho con cháu mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc. Đây cũng là dịp những người con Họ Dương thành đạt trong gia tộc chia sẻ những bài học ý nghĩa trong quá trình học tập, nghiên cứu cũng như khởi nghiệp, kinh doanh, để thế hệ trẻ học tập. 

Người Họ Dương xã Nga Bạch luôn đoàn kết, trách nhiệm, luôn giúp đỡ lẫn nhau trong lúc khó khăn, khi một gia đình nào đó gặp chuyện không may, thì Dòng họ sẽ họp lại cùng nhau chia sẻ và giải quyết, tạo điều kiện giúp đỡ con Họ. 

                                                     Dương Tùng

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →