Hội đồng Họ Dương phường Hải Thượng, thị xã Nghi Sơn, trao bằng mừng thọ, khuyến học khuyến tài năm 2023

Ngày 29/1/2023, Hội đồng Họ Dương phường Hải Thượng, thị xã Nghi Sơn đã tổ chức lễ mừng thọ, trao quà khuyến học khuyến tài, tương thân thương ái tại nhà thờ chi họ Dương Công phường Hải Thượng. 

Tham dự có ông Dương Hồng Thu – Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Họ Dương thị xã Nghi Sơn, ông Dương Công Thiết – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương phường Hải Thượng – Phó chủ tịch Hội đồng Họ Dương thị xã Nghi Sơn, ông Dương Công Anh – Ủy viên Hội đồng Họ Dương thị xã Nghi Sơn, anh Dương Quốc Huy – Phó chủ tịch câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thị xã Nghi Sơn cùng đông đảo bà con Họ Dương phường Hải Thượng đến dự. 

Bà con Họ Dương phường Hải Thượng tham dự

Năm nay, Hội đồng Họ Dương phường Hải Thượng có 10 cụ cao niên được Hội đồng Họ Dương Việt Nam trao tặng bằng mừng thọ năm 2023, 7 hộ Họ Dương được nhận quà tương thân tương ái, 3 sinh viên nhận Quỹ vinh danh Dương Huy Đỉnh. 

Ông Dương Hồng Thu – Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Họ Dương thị xã Nghi Sơn trao bằng mừng thọ

Tổ chức lễ mừng thọ, trao quà khuyến học khuyến tài, tương thân thương ái là một đạo lý của người Việt Nam kính già, yêu trẻ là truyền thống tốt đẹp thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của con cháu với người cao tuổi. Mỗi độ xuân về, mừng thọ người cao tuổi là nghi lễ cổ truyền, là nét đẹp văn hóa vốn có từ lâu đời của người Việt Nam. Qua lễ mừng thọ, con cháu có dịp thể hiện lòng hiếu thảo với ông bà, cha mẹ; xã hội thể hiện được sự trọng vọng tôn kính đối với những bậc cao niên. Bản thân các cụ cũng cảm thấy được tôn vinh và sống vui, sống khỏe, sống thọ cùng với con cháu.

Ông Dương Công Anh – Ủy viên Hội đồng Họ Dương thị xã Nghi Sơn trao quà chúc mừng các cụ mừng thọ tuổi 70

Thay mặt Hội đồng Họ Dương phường Hải Thượng, thị xã Nghi Sơn ông Dương Công Thiết – Chủ tịch Hội đồng, bày tỏ lòng biết ơn, sự quan tâm của Hội đồng Họ Dương Việt Nam, ông gửi lời chúc mừng năm mới đến các cụ cao niên, các cháu học sinh, sinh viên và bà con Họ Dương vui vẻ, ấm áp, năm mới mọi điều tốt lành, công việc thuận lợi, được nhiều sức khỏe và hạnh phúc.

Ông Dương Hồng Thu – Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Họ Dương thị xã Nghi Sơn trao quà tới đại diện và các cháu sinh viên có thành tích trong học tập

Nhân dịp này Hội đồng Họ Dương phường Hải Thượng đã trao 10 suất quà cho các cháu sinh viên đạt thành tích giỏi, xuất sắc và trúng tuyển vào các trường Đại học, số quà này do Quỹ khuyến học của chi họ Dương Công phường Hải Thượng hỗ trợ động viên. 

Tại buổi lễ các cụ cao niên, đến các cháu học sinh, sinh viên cùng bà con Họ Dương phường Hải Thượng ai cũng vui vẻ, khấn khởi, hạnh phúc, tự hào là con cháu Họ Dương, vì Họ Dương Việt Nam luôn quan tâm đến chế độ chính sách người Họ Dương trên toàn quốc.  Thay mặt Hội đồng Họ Dương thị xã Nghi Sơn, ông Dương Hồng Thu – Phó chủ tịch thường trực, chúc các cụ trường thọ, sống vui sống khỏe và các cháu học sinh đại học và thành tích cao một năm mới mạnh khỏe thành công.

                                                       Dương Tùng

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →