Lễ giỗ Tổ chi Họ Dương phường Hải Bình, phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá năm 2023

Theo truyền thống, thờ phụng tổ tiên là một trong những nguyên tắc đạo đức làm người, đó là hình thức thể hiện sự hiếu thuận và lòng biết ơn của con cháu đối với các bậc sinh thành. Mỗi năm, vào ngày giỗ Tổ, con cháu dù có ở đâu xa đều tụ tập về phủ thờ của dòng họ để họp mặt thân tộc, thắp nén hương tưởng nhớ ông bà tổ tiên, các vị tiền hiền đã có công khai sáng, phát triển và làm vinh quang cho dòng họ.

Con cháu Họ Dương dâng hương

Ngày 5/2/2023 tức ngày 15 tháng Giêng năm Qúy Mão, Hội đồng Họ Dương phường Hải Bình và phường Hải Thanh trang nghiêm tổ chức Lễ giỗ Tổ Họ Dương tại 2 nhà thờ chi Họ Dương con cháu mọi miền đã cùng tụ họp về đây, bày tỏ lòng thành, cầu xin các bậc tiền nhân phù hộ cho con cháu Dòng tộc được mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc.

Nghi lễ tế tổ Họ Dương phường Hải Bình

Lễ giỗ Tổ hằng năm cũng là dịp để bà con tộc Họ Dương các nơi về nhà thờ cầu quốc thái dân an, giữ gìn truyền thống uống nước nhớ nguồn theo các nghi lễ, con cháu cùng dâng hương, đăng, hoa, trà, quả và phẩm vật tế lễ. Nhân dịp này Hội đồng Họ Dương liên phường Hải Hoà – Nguyên Bình và Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thị xã Nghi Sơn cũng đến tham dự và dâng hương kính lễ tại nhà thờ Họ Dương phường Hải Bình.

Anh Dương Công Hoà – Ủy viên Ban chấp hành câu lạc bộ thanh niên Họ Dương thị xã Nghi Sơn dâng hương nhà thờ Họ Dương phường Hải Bình

Trong không khí trang nghiêm, Hội đồng Họ Dương phường Hải Bình và phường Hải Thanh cùng với các bậc cao niên, các thành viên Hội đồng Họ Dương đại diện con cháu xa gần tề tựu dâng hương tưởng niệm công đức, bày tỏ lòng thành, cầu xin các vị gia tiên độ trì quốc thái, dân an, dẫn dắt cho tất cả con cháu trong dòng họ được mạnh khỏe, bình an, gia đạo khang trang, con cháu hiển vinh, hiếu thảo. Nhân dịp này Hội đồng Họ Dương phường Hải Bình và phường Hải Thanh đã trao những quà đến các cháu học sinh, sinh viên có thành tích tốt trong học tập nguồn kinh phí được trích từ quỹ khuyến học Họ Dương phường Hải Bình và phường Hải Thanh.

Giỗ tổ Họ Dương phường Hải Thanh

Người Họ Dương chi họ phường Hải Bình và Họ Dương phường Hải Thanh là các thành viên Họ Dương rất trách nhiệm, yêu Dòng tộc, mọi người luôn tâm niệm đã cùng một dòng họ thì luôn xem nhau như anh em ruột, nên việc giúp đỡ người thân của mình trong lúc khó khăn là một công việc thường xuyên. Khi một gia đình nào đó gặp chuyện không may, thì những người trong dòng họ sẽ họp lại để cùng nhau chia sẻ những khó khăn hoạn nạn đó. Còn người nào thành đạt trong kinh doanh thì luôn tạo điều kiện để giúp đỡ anh em trong dòng họ của mình.

                                                    Dương Tùng

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →