Lễ giỗ Tổ chi Họ Dương Công phường Tĩnh Hải – Hải Bình, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá

Theo truyền thống, thờ phụng tổ tiên là một trong những nguyên tắc đạo đức làm người, đó là hình thức thể hiện sự hiếu thuận và lòng biết ơn của con cháu đối với các bậc sinh thành. Mỗi năm, vào ngày giỗ Tổ, con cháu dù có ở đâu xa đều tụ tập về phủ thờ của dòng họ để họp mặt thân tộc, thắp nén hương tưởng nhớ ông bà tổ tiên, các vị tiền hiền đã có công khai sáng, phát triển và làm vinh quang cho dòng họ.

Ngày 15/2/2022 tức ngày 15 tháng Giêng năm Nhâm Dần, Hội đồng Họ Dương phường Tĩnh Hải – Hải Bình, trang nghiêm tổ chức Lễ giỗ Tổ Họ Dương tại nhà thờ chi Họ Dương Công địa chỉ tại phường Hải Bình, con cháu mọi miền đã cùng tụ họp về đây, bày tỏ lòng thành, cầu xin các bậc tiền nhân phù hộ cho con cháu Dòng tộc được mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc.

Lễ giỗ Tổ hằng năm cũng là dịp để bà con tộc Họ Dương các nơi về nhà thờ cầu quốc thái dân an, giữ gìn truyền thống uống nước nhớ nguồn theo các nghi lễ, con cháu cùng dâng hương, đăng, hoa, trà, quả và phẩm vật tế lễ. Nhân dịp này Hội đồng Họ Dương liên phường Hải Hoà – Nguyên Bình cũng đến tham dự và dâng hương kính lễ.

Thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, năm nay chi Họ Dương Công phường Tĩnh Hải – Hải Bình, tổ chức ngắn gọn để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, nên không đông đủ các con cháu trong họ về tham dự được. Thời gian qua, để phòng chống dịch Covid-19, nhiều nơi đã dừng tổ chức các hoạt động, lễ hội; nhiều gia đình tạm hoãn tổ chức đám hỏi, cưới; các dòng họ dừng tổ chức giỗ tổ năm nay. Đây là điều rất đáng hoan nghênh, thể hiện tinh thần tiên phong, tự giác và phát huy vai trò của những người đứng đầu dòng họ trong việc phòng chống dịch bệnh.

                                                        Dương Tùng

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →