Anh Dương Văn Tùng hiến máu cấp cứu bệnh nhân vượt qua cơn nguy kịch

Vào chiều ngày 16/1/2022, anh Dương Văn Tùng ở thị xã Nghi Sơn nhận được tin báo của gia đình bệnh nhân Nguyễn Đình Cường, sinh năm 1976, ở phường Trúc Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực thị xã Nghi Sơn cần truyền 2 đơn vị máu. Anh Cường bị xuất huyết cần truyền máu ngay để không ảnh hưởng đến tính mạng.

Sau khi nhận được thông tin, anh Tùng đã không ngần ngại đến ngay bệnh viện để hiến máu. Qua khám sàng lọc, được các nhân viên y tế tư vấn và kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu, anh Dương Văn Tùng cùng chị Đậu Thị Thuý đã hiến thành công 2 đơn vị máu, kịp thời cấp cứu bệnh nhân Nguyễn Đình Cường vượt qua cơn nguy kịch.

Anh Dương Văn Tùng hiến máu

Anh Dương Văn Tùng hiện là Ủy viên Ban thường vụ Hội đồng Họ Dương thị xã Nghi Sơn -Chủ tịch câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thị xã Nghi Sơn. Không chỉ là một thành viên tích cực của Hội đồng Họ Dương thị xã Nghi Sơn, một Chủ tịch năng nổ của Câu lạc bộ Thanh niên thị xã Nghi Sơn, anh Tùng còn là một người tích cực tham gia công tác thiện nguyện, đặc biệt là hiến máu tình nguyện.

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là một nghĩa cử cao đẹp của con người với con người. Với sự cảm thông và sẻ chia của những trái tim nhân ái, tình cảm và trách nhiệm cao với cộng đồng, hiến máu tình nguyện đóng góp một phần quan trọng vào việc cứu sống và điều trị cho các bệnh nhân. Cho dù thời điểm nửa đêm hay bất cứ thời điểm nào cần cấp cứu là có người sẵn sàng hiến máu, câu chuyện này bấy lâu trở nên bình thường. Đây là một nghĩa cử vô cùng cao đẹp, để lại được rất nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người bệnh và nhân dân.

Anh Dương Văn Tùng, thực sự là tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện cần được nhân rộng cộng đồng để “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

                                                 Dương Quỳnh Anh

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →