Hội đồng Họ Dương liên phường Hải Hoà – Nguyên Bình thị xã Nghi Sơn, tổ chức các hoạt động ý nghĩa đầu năm mới xuân Giáp Thìn

Trong không khí hân hoan mừng Đảng, mừng Xuân, mừng quê hương, đất nước đổi mới. nhân dịp đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Hội đồng Họ Dương liên phường Hải Hoà – Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa như “Dâng hương tri ân tổ tiên, trao quà khuyến học khuyến tài, tương thân tương ái, tổ chức mừng thọ người con tuổi”

Hội đồng Họ Dương liên phường Hải Hoà – Nguyên Bình dâng hương tri ân tổ tiên

Hàng năm vào dịp Tết Nguyên đán, nhằm khích lệ các cháu, qua đó góp phần hỗ trợ, động viên, tiếp thêm sức mạnh cho các em học sinh vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Hội đồng Họ Dương liên phường Hải Hoà – Nguyên Bình tổ chức tặng quà tới học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và đậu Đại học nhận quà khuyến học từ quỹ Hội đồng Họ Dương liên phường Hải Hoà – Nguyên Bình. Đây là những phần quà thiết thực, ý nghĩa thể hiện truyền thống tốt đẹp “Tương thân tương ái,  của người Họ Dương.

Ông Dương Mạnh Hùng – Phó chủ tịch Hội đồng Họ Dương liên phường Hải Hoà – Nguyên Bình, trao quà học sinh, sinh viên có thành tích trong học tập

Khen thưởng, biểu dương và trao quà khuyến học đã và đang trở thành nét đẹp văn hóa của dòng họ. Trong mỗi gia đình, việc khen thưởng, động viên tinh thần học tập của con, cháu cũng được mỗi thành viên thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Đó có thể là chút tiền ông bà dành dụm để cháu mua sách vở đầu năm học mới, đó có thể là quyển sách hay, món đồ chơi bổ ích cho con trẻ khi chăm ngoan học giỏi. Cùng với sự quan tâm, chăm sóc, những món quà dù nhỏ cũng góp phần tạo động lực, niềm vui cho mỗi em học sinh bước vào năm học mới.

Hội đồng Họ Dương liên phường Hải Hoà – Nguyên Bình, thăm và tặng quà chúc mừng thọ người cao tuổi

Hội đồng Họ Dương liên phường Hải Hoà – Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn, luôn nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ dòng tộc đề ra. Nổi bật nhất là công tác tương thân tương ái. Trong năm, ông Dương Mạnh Hùng – Uỷ viên Hội đồng Họ Dương thị xã Nghi Sơn – Phó chủ tịch Hội đồng Họ Dương liên phường cùng với các thành viên trong Hội đồng kết hợp với chính quyền địa phương nắm sát tình hình bà con Họ Dương trên địa bàn. Từ đó, kịp thời quan tâm thăm hỏi những hoàn cảnh gia đình đang gặp khó khăn như bệnh nan y hiểm nghèo, đề đạt ý kiến với Thường trực Hội đồng Họ Dương thị xã Nghi Sơn đưa ra những giải pháp giúp đỡ như kêu gọi mạnh thường quân đóng góp xây sửa nhà cho hộ nghèo neo đơn, hỗ trợ viện phí, mua bảo hiểm y tế cho những trường hợp bệnh nhân nan y gặp khó khăn, giúp nhu yếu phẩm, hỗ trợ học phí cho con em gia đình nghèo khó đồng thời tổ chức chúc thọ người cao tuổi.

Hội đồng Họ Dương liên phường Hải Hoà – Nguyên Bình thăm và tặng quà chúc mừng thọ người cao tuổi

Qua những hoạt động thiết thực đã thể hiện truyền thống nhân ái của Họ Dương Việt Nam, mong muốn trong năm mới, các gia đình giảm bớt khó khăn, sẽ cố gắng, nỗ lực để có cuộc sống ổn định hơn.

Trong không khí tất bật Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các thành viên Hội đồng Họ Dương liên phường Hải Hoà – Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn vẫn dành thời gian kịp chuyển giao những phần tiền quà đến tay bà con. Trao những suất quà hỗ trợ đến tận tay bà con có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện truyền thống tương thân tương ái của Họ Dương Việt Nam, nhằm chia sẻ khó khăn, góp phần động viên, tạo động lực để bà con có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, giúp các gia đình đón Tết cổ truyền đầm ấm và đủ đầy hơn trong năm mới đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm đối với người Họ Dương.

Dương Tùng

 

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →