Đại hội Đại biểu Họ Dương thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá, lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Ngày 14/8/2022 tại Hội trường UBND phường Hải Thượng, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá, Hội đồng Họ Dương thị xã Nghi Sơn, đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Họ Dương thị xã Nghi Sơn, lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Về dự Đại hội, về phía chính quyền địa phương có bà Dương Thị Hằng – Trưởng ban Văn hoá UBND thị xã Nghi Sơn, ông Nguyễn Văn Định – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Hải Thượng, ông Nguyễn Văn Đức – Trưởng ban văn hoá phường Hải Thượng, ông Hoàng Văn Thái – Bí thư đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Hải Thượng.

Về phía Hội đồng Họ Dương có ông Dương Văn Loan – Ủy viên HĐHD Việt Nam Chủ tịch HĐHD tỉnh Thanh Hoá, ông Dương Đình Phải – nguyên Chủ tịch HĐHD tỉnh Thanh Hoá – Chủ tịch danh dự HĐHD tỉnh Thanh Hoá – Chủ tịch CLB Lão thành tỉnh Thanh Hoá. Ông Dương Văn Thành – Phó Chủ tịch Thường trực HĐHD tỉnh Thanh Hoá, ông Dương Quyền Thế – Ủy viên HĐHD tỉnh Thanh Hoá, ông Dương Văn Thắng – Phó Chủ tịch CLB Thanh niên Họ Dương tỉnh Thanh Hoá cùng các ông bà văn phòng HĐHD tỉnh Thanh Hoá.

Về phía Hội đồng Họ Dương các huyện, thị, thành phố, xã phường, có ông Dương Văn Huyện – Chủ tịch HĐHD huyện Triệu Sơn, ông Dương Văn Tứ – Chủ tịch HĐHD huyện Quảng Xương, ông Dương Xuân Thọ – đại diện CLB Thanh niên Họ Dương thành phố Thanh Hoá, cùng các đại diện HĐHD phường Hải Bình, HĐHD phường Ninh Hải, HĐHD phường Hải Ninh, HĐHD phường Hải Bình, HĐHD phường Hải Thượng, HĐHD xã Nghi Sơn, HĐHD phường Hải Thanh, HĐHD liên phường Hải Hoà – Nguyên Bình. Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương, Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương và gần 200 bà con Họ Dương đang sinh sống trên địa bàn thị xã Nghi Sơn về dự.

Văn nghệ chào mừng đại hội

Sau phần văn nghệ chào mừng, Đại hội đã thực hiện các nghi thức chào cờ trang nghiêm, long trọng theo đúng quy định của Họ Dương Việt Nam. Sau đó Đại hội đã bầu ra Đoàn Chủ tịch gồm có 5 thành viên và Đoàn thư ký gồm có 2 thành viên để điều hành Đại hội.

Ông Dương Công Phòng – Chủ tịch HĐHD thị xã Nghi Sơn đọc diễn văn khai mạc Đại hội.

Ông Dương Công Phòng – Chủ tịch HĐHD thị xã Nghi Sơn đọc diễn văn khai mạc Đại hội.

Đại hội cũng đã được nghe ông Dương Văn Tác – Ủy viên thường trực HĐHD thị xã Nghi Sơn, báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2017 – 2022 và phương hướng nhiệm kỳ năm 2022 – 2027.

Đoàn chủ tịch đại hội

Thị xã Nghi Sơn có 1.500 bà con Họ Dương sinh hoạt ở 13 chi họ đảm bảo, đoàn kết và trách nhiệm, yêu dòng tộc. Trong nhiệm kỳ qua các chi họ đã tổ chức xây dựng được thêm nhà thờ mới là nhà thờ Họ Dương Công phường Hải Hoà – Nguyên Bình, thành lập Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân, Câu lạc bộ Thanh niên, tổ chức công tác mừng thọ, khuyến học – khuyến tài, quà Tết cho đúng đối tượng người thụ hưởng với tổng số tiền là gần 400.000.000 triệu đồng từ nguồn kinh phí của HĐHD Việt Nam

Người Họ Dương luôn lấy đạo hiếu làm trọng, các cụ cao tuổi là cây cao, bóng cả che chở, chỉ bảo cho con cháu sống và làm việc theo đạo lý làm người. Ngoài nguồn kinh phí của Hội đồng Họ Dương Việt Nam, HĐHD thị xã Nghi Sơn trong nhiệm kỳ qua Hội đồng đã chúc thọ cho các cụ trên 80 tuổi trở lên, tổ chức vinh danh, khen thưởng các cháu học sinh, sinh viên và đạt giải cao trong các kỳ thi với số tiền gần 100 triệu đồng.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, HĐHD thị xã Nghi Sơn đã có nhiều cố gắng để kết nối Dòng tộc. Nhưng do đặc thù bà con sinh sống trên địa bàn trải rộng, và dân di cư đến nhiều nên việc kết nối người Họ Dương gặp rất nhiều khó khăn, tốn nhiều thời gian và công sức, đòi hỏi phải có sự quyết tâm cao và tâm huyết với Dòng tộc. Đến nay, việc kết nối đã có những kết quả bước đầu là đã nắm được danh sách và thông tin cá nhân của bà con Họ Dương của từng phường, công tác mừng thọ, khuyến học khuyến tài, HĐHD phường xã cũng đã thực hiện lập danh sách và hồ sơ về HĐHD thị xã theo đúng quy định của HĐHD Việt Nam.

Tại Đại hội, các đại biểu tham dự đã góp ý thảo luận và tán thành bầu HĐHD thị xã Nghi Sơn nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 15 thành viên, trong đó gồm 1 chủ tịch, 6 phó chủ tịch, 8 ủy viên. Đại hội tán thành bầu 7 thành viên thường trực. Ông Dương Công Phòng tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch HĐHD thị xã Nghi Sơn nhiệm kỳ 2022 – 2027. Các đại biểu đã nhất trí bầu cử 2 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Họ Dương tỉnh Thanh Hoá, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Ra mắt Thường trực HĐHD thị xã Nghi Sơn nhiệm kỳ 2022 – 2027

Phát biểu tại Đại hội, ông Dương Văn Loan – Ủy viên HĐHD Việt Nam Chủ tịch HĐHD tỉnh Thanh Hoá, ghi nhận công tác tổ chức Đại hội và chúc mừng Đại hội đại biểu Họ Dương thị xã Nghi Sơn, đã tổ chức thành công. Thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ HĐHD thị xã Nghi Sơn đã thực hiện các chương trình theo hướng dẫn của HĐHD Việt Nam rất tốt và đặc biệt ngoài nguồn kinh phí của HĐHD Việt Nam thì HĐHD thị xã Nghi Sơn, đã tổ chức được công tác mừng thọ cho các cụ trên 80 tuổi trở lên và vinh danh khen thưởng các cháu học sinh trung học phổ thông, làm tốt công tác tương thân tương ái trong Hội đồng. Cũng tại Đại hội ông đã thông báo công văn số 596/CV-HĐHDVN “V/v bổ sung mừng thọ năm 2023”. Tại đại hội, ông Dương Văn Loan ghi nhận và đánh giá cao về HĐHD thị xã Nghi Sơn và câu lạc bộ Thanh niên đã đóng góp trong công tác Dòng tộc vừa qua rất hiệu quả. Thay mặt cho HĐHD Tỉnh Thanh Hoá, ông trân trọng cảm ơn các quý vị đại biểu, quý vị khách quý đã dành những tình cảm và tặng những lãng hoa tươi thắm góp phần vào sự thành công của Đại hội.

Ông Dương Văn Loan – Ủy viên HĐHD Việt Nam Chủ tịch HĐHD tỉnh Thanh Hoá phát biểu

Tại đại hội, Hội đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá đã khen thưởng cho 4 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Dòng tộc nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Khen thưởng các tập thể và cá nhân

Đại hội đại biểu Họ Dương thị xã Nghi Sơn lần thứ 2 nhiệm kỳ 2022 – 2027 kết thúc trong không khí hân hoan ấm tình Dòng tộc với nhiều đổi mới và sáng tạo trong tư duy và hành động, hứa hẹn trong nhiệm kỳ mới sẽ gặt hái được nhiều thành công và hiệu quả.

                                                           Dương Tùng

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →