CLB Thanh niên Họ Dương thị xã Nghi Sơn, tri ân tổ tiên ngày giỗ tổ Họ Dương liên phường Hải Hoà – Nguyên Bình

Ngày 24/3/2024 Hội đồng Họ Dương liên phường Hải Hoà – Nguyên Bình đã tổ chức ngày giỗ tổ còn thường gọi là tế họ thường niên chi Họ Dương Công tại địa phương.

Nhân dịp này CLB Thanh niên Họ Dương thị xã Nghi Sơn, tri ân tổ tiên ngày giỗ tổ Họ Dương liên phường Hải Hoà – Nguyên Bình. Tham dự có anh Dương Quốc Huy – Phó chủ tịch CLB Thanh niên Họ Dương thị xã Nghi Sơn – Phụ trách Ban tổ chức Câu lạc bộ cùng các thành viên trong đoàn đã dâng hương kính lễ tri ân tổ tiên.

Theo truyền thống, thờ phụng tổ tiên là một trong những nguyên tắc đạo đức làm người, đó là hình thức thể hiện sự hiếu thuận và lòng biết ơn của con cháu đối với các bậc sinh thành. Mỗi năm, vào ngày giỗ Tổ, con cháu dù có ở đâu xa đều tụ tập về từ đường của dòng họ để họp mặt thân tộc, thắp nén hương tưởng nhớ ông bà tổ tiên, các vị tiền hiền đã có công khai sáng, phát triển và làm vinh quang cho dòng họ. Mỗi năm, ngày giỗ Tổ chi Họ Dương Công (phường Hải Hoà – Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) vào dịp cuối năm. Con cháu gia tộc dù đang sinh sống, làm việc ở đâu cũng đều tụ họp về nhà thờ chi tộc để cùng nhau dâng nén nhang lên Tổ tiên, cùng nhau ôn lại những vui buồn của một năm qua.

Lễ giỗ Tổ được tổ chức vào ngày 24/3/2024 tức là ngày 15/2/2024 âm lịch tại nhà thờ chi Họ Dương Công phường Hải Hoà – Nguyên Bình, con cháu mọi miền đã cùng tụ họp về đây, bày tỏ lòng thành, mong các bậc tiền nhân phù hộ cho con cháu Dòng tộc được mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc.

Nhân dịp này, Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thị xã Nghi Sơn cũng đã tổ chức dâng hương tưởng nhớ Tổ Tiên, đồng thời giao lưu, kết nối với những người con chi họ Dương Công phường Hải Hoà – Nguyên Bình, trên tinh thần đoàn kết, xây dựng Dòng tộc.

Dương Tùng

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →