Chương trình “Mùa Đông Nghi Sơn về Bản năm 2024” tặng 67 suất quà học sinh Đồng Lách

Sáng ngày 5/1/2024 tại Trường mầm non và Trường Tiểu học tại điểm Trường Đồng Lách Tân Trường, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá. Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thị xã Nghi Sơn và Group Nghi Sơn – Thanh Hoá đã tổ chức Chương trình thiện nguyện “Mùa Đông Nghi Sơn về Bản năm 2024”.

Tham dự chương trình có bà Lê Thị Thịnh – Hiệu trưởng Trường mầm non Tân Trường, ông Lê Hữu Doan – Hiệu trưởng Trường tiểu học Tân Trường, ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Giám đốc công ty bất động sản Vũ Tuấn, ông Dương Văn Tùng – Chủ tịch Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thị xã Nghi Sơn – Trưởng nhóm Group Nghi Sơn – Thanh Hoá – Trưởng ban tổ chức chương trình và tham dự cùng có các nhà tài trợ, cộng tác viên, Ban giám hiệu nhà trường cùng học sinh, phụ huynh. 

Đây là lần đầu tiên Chương trình thiện nguyện “Mùa Đông Nghi Sơn về Bản năm 2024” được triển khai tại điểm Trường Tân Trường.

Tại chương trình, ban tổ chức và các nhà tài trợ đã trao tặng 67 suất quà với mỗi phần quà gồm 1 chiếc cặp, dép, nhu yếu phẩm như dầu ăn, bột ngọt, đường, bánh kẹo, mì tôm…02 bộ quần áo đồng phục mùa hè và mùa đông và đồ dùng học tập trang thiết bị nhà trường như 100 cuốn vở, 1 bình nước sơn hà 1.500 lít, 1 bồn rửa tay, 1 tủ ba ngăn đựng đồ dùng học tập, cho 67 học sinh đến từ điểm trường mầm non, tiểu học Đồng Lách, Tân Trường, giá trị của các suất quà gần lên tới 60 triệu đồng, với sự đồng hành các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, và công ty Bất động sản Vũ Tuấn, công ty VLXD Hoàng Anh, Công ty May Nghi Sơn và các nhà tài trợ khác. 

Điểm trường Đồng Lách, xã Tân Trường là xã đặc biệt khó khăn, trong đó học sinh là người dân tộc thiểu số chiếm gần 90%. Đặc biệt trên địa bàn có hơn 67 học sinh là người dân tộc Thái, gặp nhiều khó khăn. 

Anh Dương Văn Tùng – Chủ tịch Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thị xã Nghi Sơn – Trưởng nhóm Group Nghi Sơn – Thanh Hoá – Trưởng ban tổ chức chương trình cho biết, bản Đồng Lách là một bản biệt lập thuộc xã Tân Trường, một trong 12 xã nằm trong khu kinh tế Nghi Sơn. Từ trung tâm xã đường đi vô cùng khó khăn, phải vượt qua dốc núi cao, dài hơn 11 km mới đến được Đồng Lách, nơi có hai trường học với nhiều học sinh cũng như người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Giám đốc công ty Bất Động Sản Vũ Tuấn thành phố Thanh Hoá, đã bày tỏ lời thăm hỏi ân cần, động viên, chia sẻ khó khăn, đồng thời mong muốn các em chăm ngoan, học giỏi, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ để đáp ứng lòng mong đợi của cha mẹ và thầy cô.

Đây là món quà ý nghĩa mà gần 70 nhà hảo tâm, mạnh thường quân và các đơn vị liên quan muốn gửi tới các học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã miền núi thị xã Nghi Sơn, thiết thực Chương trình thiện nguyện “Mùa Đông Nghi Sơn về Bản năm 2024”.

Đại diện 2 nhà trường tri ân các cá nhân, tập thể 

Xúc động trước tình cảm, sự quan tâm của các thành viên trong đoàn, đại diện lãnh đạo hai nhà trường mầm non và tiểu học xã Tân Trường đã bày tỏ lòng cảm ơn và mong muốn mỗi suất quà được trao đến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn không những giúp các em có thêm động lực, quyết tâm vươn lên học tập mà còn khơi dậy cho các em lòng biết ơn và chia sẻ với mọi người, từ đó trở thành những con người có ích cho xã hội sau này.

                                                             Dương Tùng 

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →