Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thị xã Nghi Sơn: Làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài năm 2022

Trong những năm qua và năm 2022 với sự đoàn kết, trách nhiệm, nhiệt tình của tuổi trẻ thanh niên Họ Dương đồng lòng nhiệt huyết tuổi trẻ thanh niên tình nguyện của các thành viên, hội viên Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá, đã thực hiện hiệu quả công tác khuyến học – khuyến tài, có nhiều hoạt động thiết thực, bồi dưỡng nhân tài và tạo điều kiện để thành viên câu lạc bộ nâng cao chất lượng cuộc sống, từng bước xóa đói giảm nghèo vươn lên làm giàu.

Chị Dương Thị Hợp -Trưởng ban Khuyến học. Anh Dương Quốc Huy – Phó chủ tịch và các thành viên Câu lạc bộ thăm hỏi gia đình thành viên tai nạn lao động

Anh Dương Văn Tùng – Chủ tịch Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thị xã Nghi Sơn chia sẻ: “Chúng tôi xác định công tác khuyến học, khuyến tài, luôn tạo mọi điều kiện để các thành viên trong Họ Dương được học tập suốt đời, người lớn được sinh hoạt, học tập, đọc sách báo thường xuyên, trẻ em được chuẩn bị đầy đủ tư trang, sách vở học tập, được giáo dục trong môi trường thân thiện, tích cực của dòng tộc và xã hội”. Ban Khuyến học Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thị xã Nghi Sơn, xác định luôn quan tâm đến đời sống bà con Họ Dương trên địa bàn ngoài ra đặc biệt quan tâm tới các thành viên và dâu rể Họ Dương, tích cực huy động bằng nhiều hình thức để xây dựng Quỹ Khuyến học. Quỹ Thanh niên Họ Dương Nghi Sơn, đảm bảo các hoạt động khuyến học khuyến tài được hiệu quả hơn.

Anh Dương Quốc Huy – Phó chủ tịch và các thành viên câu lạc bộ thăm hỏi gia đình thành viên ốm đau

Bên cạnh đó, công tác vận động, xây dựng Quỹ Khuyến học câu lạc bộ chưa đạt hiệu quả cao. Nguồn quỹ do câu lạc bộ vận động và tự quản lý đảm bảo sử dụng đúng mục đích, công khai dân chủ vì thế luôn được sự tham gia đóng góp của các cá nhân, thành viên Câu lạc bộ Thanh niên, thành viên câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân. Từ nguồn quỹ ấy, Ban Khuyến học câu lạc bộ đã nhận đỡ đầu dài hạn, trao học bổng, hỗ trợ tiếp sức đến trường, trao học bổng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh đạt giải cao qua các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Chính vì thế nên có rất nhiều học sinh, sinh viên nghèo, gia đình nghèo hiếu học được hưởng lợi do các hoạt động của ban khuyến học mang lại, từ đó có điều kiện để học tập, vươn lên trong cuộc sống.

Anh Dương Quốc Huy – Phó chủ tịch và chị Dương Thị Hồng – Tổng thư ký thăm hỏi gia đình thành viên ốm đau

Chị Dương Ánh Hồng – Trưởng ban hậu cần kiêm Trưởng ban tài chính Câu lạc bộ cho biết: Để công tác khuyến học trong năm qua đạt hiệu quả, Câu lạc bộ đã đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng, xây dựng các mô hình học tập, luôn làm nòng cốt trong việc phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương, trường học thực hiện nhiều phong trào, hoạt động thiết thực và tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống thăm hỏi ốm đau thành viên, hội viên cùng thân nhân hiệu quả, để có ý thức phấn đấu, đồng thời tích cực tuyên truyền đạo lý uống nước nhớ nguồn, phát huy truyền thống hiếu học, khuyến khích hỗ trợ con cháu chăm ngoan, học giỏi giúp đỡ các cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, không có học sinh lưu ban, bỏ học, mắc các tệ nạn xã hội đồng thời bố, mẹ cùng chăm lo học tập. Đồng thời nâng cao hiểu biết về mọi mặt để xây dựng phát triển kinh tế gia đình và công tác tốt, để thế hệ trẻ thanh niên Họ Dương nhận thức đúng đắn hơn.

Năm 2022 từ nguồn quỹ của Ban Khuyến học, Câu lạc bộ đã thăm hỏi động viên thành viên, thân nhân và bà con Họ Dương, học sinh trên địa bàn thị xã Nghi Sơn lên đến 40 triệu đồng. Ngoài ra Ban Khuyến học Câu lạc bộ còn đặc biệt quan tâm đến đời sống thành viên, hội viên như sinh nhật, ốm đau.

Chị Dương Ánh Hồng – Trưởng ban Hậu cần kiêm Trưởng ban Tài chính cùng chị Dương Thị Thuỷ – Phó ban Tổ chức thăm hỏi thân nhân gia đình thành viên ốm đau

Chị Dương Huyền Trang – Trưởng ban Tổ chức Câu lạc bộ nhấn mạnh: Thời gian tới Câu lạc bộ cũng sẽ nỗ lực lựa chọn hình thức sinh hoạt phù hợp, tạo điều kiện cho các thành viên câu lạc bộ, thanh niên tham gia được bày tỏ suy nghĩ, nhận xét của cá nhân mình đối với Dòng tộc và cùng nhau thảo luận, phân tích, nhận diện đúng sai để hiểu được vấn đề một cách thấu đáo, cặn kẽ. Với nỗ lực cao, câu lạc bộ là nơi định hướng tư tưởng cho thanh niên, giúp thành viên có nhận thức, hành động đúng, “hiểu, vững niềm tin”, từ đó cống hiến nhiều hơn cho dòng tộc quê hương, đất nước.

Dương Tùng

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →