Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thị xã Nghi Sơn: Đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông

Từ đầu năm 2020 đến nay, Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thị xã Nghi Sơn, tích cực khai thác sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin truyền thông trong chỉ đạo, điều hành, triển khai công tác hoạt động câu lạc bộ và tuyên truyền các thông tin về hoạt động của câu lạc bộ cũng như Họ Dương Việt Nam, nhất là sử dụng fanpage Facebook, Zalo để thông tin, tuyên truyền. Qua đó góp phần đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động câu lạc bộ, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Chị Dương Thị Nhân – Trưởng ban Thông tin truyền thông sự kiện câu lạc bộ cho biết, việc sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin truyền thông trong hoạt động điều hành, chỉ đạo, thông tin, tuyên truyền của câu lạc bộ được xem là nét mới, nhiệm vụ quan trọng của câu lạc bộ nói riêng và Họ Dương thị xã Nghi Sơn nói chung. Từ đó câu lạc bộ đề ra nhiều giải pháp thực hiện, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin truyền thông, nâng cao hiệu quả hoạt động, phát huy vai trò tổ chức hoạt động của câu lạc bộ trong tình hình mới. Nhiệm kỳ 2022 – 2027 Hội đồng Họ Dương thị xã Nghi Sơn chọn nội dung ứng dụng công nghệ thông tin truyền thông là một trong những khâu đột phá trong thực hiện kết nối Dòng tộc và đẩy mạnh phong trào thanh niên.

Chị Dương Thị Nhân – Trưởng ban Thông tin truyền thông sự kiện câu lạc bộ

Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thị xã Nghi Sơn, đã khai thác, sử dụng hiệu quả tính năng mạng xã hội Facebook, Zalo, lập các nhóm Zalo, Facebook “Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thị xã Nghi Sơn”, thành lập fanpage Facebook “Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thị xã Nghi Sơn” do chủ tịch, phó chủ tịch và tổng thư ký câu lạc bộ làm quản trị viên, hiện nay Fanpage câu lạc bộ có hơn 2.000 người theo dõi, thường xuyên theo dõi bản tin điện tử của Họ Dương Việt Nam tại địa chỉ “hoduongvietnam.com.vn để cập nhật các thông tin, tuyên truyền kịp thời nội dung, hoạt động, của Họ Dương tới các thành viên hội viên câu lạc bộ và người Họ Dương được nắm bắt nhanh chóng. Việc sử dụng mạng xã hội Facebook, Zalo trong tuyên truyền, triển khai hoạt động của câu lạc bộ đến thành viên, hội viên mang đến nhiều tiện ích, nhanh chóng, kịp thời trong triển khai thực hiện nhiệm vụ hoạt động của câu lạc bộ, đảm bảo tất cả thành viên, hội viên và người Họ Dương nắm đầy đủ thông tin. Cụ thể câu lạc bộ đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực trên Fanpage Facebook của câu lạc bộ như tuyên truyền các bản tin Họ Dương, người tốt việc tốt, tuyên truyền các hoạt động của câu lạc bộ, tổ chức cuộc thi ảnh người phụ nữ thanh niên Họ Dương, trong đó nổi bật nhất có đề cập đến việc “Sử dụng có hiệu quả những ứng dụng tích cực của mạng Internet, mạng xã hội để truyền tải thông tin và tăng cường tương tác, chia sẻ với các thành viên”.

Fanpage Facebook “Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thị xã Nghi Sơn”

Chị Dương Thị Thương – thành viên câu lạc bộ cho biết: “Tôi sinh ra tại tỉnh Quảng Bình đến nhưng lập gia đình và sinh sống tại thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá. Trước đây tôi cũng chưa nắm bắt nhiều về các hoạt động Họ Dương Việt Nam, qua đó tôi thường xuyên theo dõi Facebook thì biết đến các hoạt động của câu lạc bộ cho đến nay và biết tới nhiều hoạt động rất ý nghĩa và lịch sử cũng như hoạt động của Họ Dương Việt Nam, và từ đó tôi đã tham gia câu lạc bộ thanh niên”. Chị thương còn cho biết rằng, công nghệ thông tin truyền thông như tuyên truyền các hoạt động Họ Dương như Facebook, Zalo là rất cần thiết và thiết thực trong thời buổi hiện nay, giúp các thanh niên người Họ Dương được nắm bắt kịp thời hoạt động cũng như lịch sử Họ Dương.

Chị Dương Thị Thương – thành viên câu lạc bộ

Anh Dương Văn Tùng – Chủ tịch Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thị xã Nghi Sơn cho biết thêm: “Tôi nghĩ việc thông tin truyền thông như Facebook, Zalo là rất cần thiết trong các hoạt động thanh niên Họ Dương hiện nay bởi vừa tiết kiệm được thời gian, tiết kiệm chi phí đi lại, tăng cường phổ biến giáo dục và hoạt động của Họ Dương. Các kênh truyền thông này vừa nâng cao hiệu quả quản lý thành viên vừa tuyên truyền hoạt động lịch sử Họ Dương đến các thành viên, vừa cho bà con Họ Dương được kịp thời nắm bắt biết tới hoạt động”. Được biết, anh Dương Văn Tùng – Chủ tịch câu lạc bộ vừa triển khai thiết kế đưa vào hoạt động bản tin điện tử Họ Dương tỉnh Thanh Hoá vào đầu năm 2022 với tên miền là “hoduongthanhhoa.vn để chào mừng đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2027 của Họ Dương thị xã Nghi Sơn và Họ Dương tỉnh Thanh Hoá tiến tới đại hội Họ Dương Việt Nam nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Anh Dương Văn Tùng – Chủ tịch câu lạc bộ, người đã xây dựng trang thông tin điện tử “Hoduongthanhhoa.vn”

Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thị xã Nghi Sơn với ba mục tiêu chính, “Tiết kiệm về chi phí, thời gian, công tác quản lý linh hoạt, xây dựng đội ngũ thành viên, hội viên thích ứng với công cuộc chuyển đổi số thông tin truyền thông toàn diện và bằng những giải pháp thiết thực đã đề ra, hy vọng thời gian tới, việc sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin truyền thông trong các hoạt động của câu lạc bộ sẽ đạt được nhiều kết quả hơn nữa.

 Dương Tùng

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →