Bác sĩ Dương Đình Hùng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Lương y phải như từ mẫu”, bằng thái độ làm việc nghiêm túc, tận tâm chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, giản dị trong cuộc sống, gần gũi, hòa nhã với đồng nghiệp, bác sĩ Dương Đình Hùng, Trưởng Khoa sản, Bí thư Chi bộ khối ngoại sản, Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hoá, luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng bởi tài năng và đức độ của một lương y có tâm với nghề.

Bác sĩ Dương Đình Hùng vinh dự đón nhận bằng khen chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá

Bác sĩ Dương Đình Hùng, sinh năm 1978, tại Cẩm Ngọc, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hoá, mảnh đất còn nhiều khó khăn nên hơn ai hết anh thấu hiểu được sự thiếu thốn và thiệt thòi của bà con nơi đây khi có bệnh và từ nhỏ có ước mơ trở thành bác sĩ. Không phụ lòng của bà con ở mảnh đất quê hương năm 2003, sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá, bác sĩ Hùng về công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Thuỷ. Đến năm 2007 anh Hùng tiếp tục liên thông và tốt nghiệp trường Đại học Y Dược Thái Bình năm 2011. Sau nhiều năm nỗ lực học tập, năm 2014 bác sĩ Hùng tốt nghiệp chuyên khoa I sản, Trường Đại học Y Thái Bình. Năm 2017 bác sĩ Hùng học phẫu thuật nội soi Bệnh viện Từ Dũ, TP Hồ Chí MIinh. Sau thời gian công tác anh được tín nhiệm bổ nhiệm làm Trưởng Khoa sản, Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Thủy. Dù ở cương vị nào, bác sĩ Hùng cũng đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và luôn là tấm gương cho đội ngũ y, bác sĩ trẻ noi theo để trau dồi y thuật, rèn luyện y đức.

Bác sĩ Dương Đình Hùng, hỏi thăm động viên sản phụ mới sinh

Công việc của bác sĩ Dương Đình Hùng khá áp lực vì là nơi tiếp nhận nhiều bệnh nhân, nhưng với sự tận tâm, tận lực và hết lòng vì bệnh nhân, bác sĩ Hùng cùng các y bác sĩ, đồng nghiệp đã điều trị, cấp cứu thành công nhiều ca bệnh khó. Luôn làm việc bằng tinh thần trách nhiệm, gương mẫu nên bác sĩ Hùng luôn được người bệnh tin yêu, đồng nghiệp kính trọng,mến phục.

Không chỉ giỏi chuyên môn, bác sĩ Dương Đình Hùng còn là một người rất hòa đồng với đồng nghiệp và niềm nở với bệnh nhân. Với cương vị Trưởng khoa, anh Hùng luôn nêu gương cho đội ngũ y bác sĩ trẻ trong việc rèn luyện y đức, thường xuyên nhắc nhở giữ gìn thái độ ứng xử, giao tiếp, tránh gây phiền hà đối với người bệnh, tạo niềm tin đối với người bệnh và người nhà bệnh nhân khi đến với khoa nói riêng và Bệnh viện huyện Cẩm Thủy nói chung. Đồng thời, anh còn là một người thầy sẵn sàng trao đổi kinh nghiệm chuyên môn nghiệp vụ, chỉ dạy tận tình cho các y, bác sĩ trẻ trong khoa, bởi bác sĩ Hùng quan niệm người đi trước phải hướng dẫn người đi sau để kế thừa và cùng phát triển.

Bác sĩ Dương Đình Hùng chia sẻ: “Đối với tôi nhiệm vụ của một bác sĩ ngoài việc tận tụy khám, chữa bệnh cho bệnh nhân còn phải phấn đấu học tập, nghiên cứu và ứng dụng khoa học, nhằm phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn. Đặc biệt là phải rèn luyện bản thân trong công tác lãnh đạo cũng như trong chuyên môn, thực hiện đúng 12 điều quy định về y đức, nhất là thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”.

Thực hiện lời Bác dạy, trong công việc bác sĩ Hùng luôn có tinh thần học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, thực tiễn công tác, tích cực học tập, nghiên cứu và ứng dụng các kỹ thuật mới nhằm phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn. Bác sĩ Hùng đã thực hiện nhiều kỹ thuật cao trong phẫu thuật như mổ lấy thai, đặc biệt mổ lấy thai vết mổ cũ nhiều lần, mổ lấy thai rau tiền đạo, rau cài răng lược, tiền sản giật, cắt tử cung bán phần, cắt tử cung hoàn toàn, cắt tử cung grossen. Đặc biệt mổ nội soi u nang buồng trứng, chửa ngoài tử cung và nhiều kỹ thuật khác được lãnh đạo đơn vị đánh giá cao, nhân dân trong và ngoài huyện tin tưởng. Trong nhiệm vụ chuyên môn, bác sĩ Hùng cũng luôn sẵn sàng trao đổi nghiệp vụ, chỉ dạy tận tình cho các y, bác sĩ trẻ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao. Trên cương vị là Trưởng Khoa sản, những năm qua, bác sĩ Hùng luôn thực hiện tốt vai trò tập hợp các cán bộ trong khoa đoàn kết, hết lòng vì người bệnh. 20 năm công tác trong ngành y, ngoài việc tận tụy, khám, chữa bệnh cho bệnh nhân, bác sĩ Hùng còn phấn đấu học tập, nghiên cứu và ứng dụng khoa học, nhằm phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn. Từ năm 2015 đến năm 2022, bác sĩ Hùng đã có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở được phê duyệt và ứng dụng có hiệu quả tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Thủy.

Dù bận rộn với công việc quản lý và điều trị tại khoa sản, bác sĩ Hùng cũng dành nhiều tâm huyết tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện khác. Trong vai trò là ủy viên ban chấp hành công đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Thủy, bác sĩ Hùng luôn gương mẫu đóng góp và kêu gọi vận động đoàn viên công đoàn tham gia các đợt kêu gọi ủng hộ của các cấp, các tổ chức từ thiện, đóng góp xây dựng quỹ vì người nghèo, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt. Với tác phong làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, luôn cởi mở, gần gũi với đồng nghiệp, ân cần với bệnh nhân, bác sĩ Dương Đình Hùng là tấm gương thầy thuốc điển hình, góp phần tô thắm thêm vườn hoa học tập và làm theo gương Bác.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Bác sĩ Dương Đình Hùng nhiều năm liền được Sở y tế tỉnh Thanh Hoá tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua từ năm 2015 – 2022. Mới đây, tháng 6/2023 anh Hùng vinh dự đón nhận bằng khen Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá vì đã đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2021 – 2023

Bác sĩ Dương Đình Hùng thực sự một tấm gương sáng về y đức, trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

                                                 Dương Tùng

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →