Anh Dương Xuân Thọ: Gương thanh niên tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh

Nhiều năm qua, anh Dương Xuân Thọ, sinh năm 1991 ở đường Dốc Ga, phường Phú Sơn, thành phố Thanh Hoá – Ủy viên ban thường vụ Đoàn phường, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên phường Phú Sơn, thành phố Thanh Hoá, luôn nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Vì thế, trong hoạt động triển khai đến đoàn viên, thanh niên, anh Thọ luôn phát huy tinh thần của tuổi trẻ, theo lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Anh Dương Xuân Thọ

Trên cương vị là Ủy viên ban thường vụ Đoàn phường, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên phường Phú Sơn, anh Dương Xuân Thọ luôn ý thức được vai trò quan trọng của người cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nên anh luôn là lá cờ đầu trong việc tập hợp và vận động thanh niên tham gia các phong trào, hoạt động do địa phương phát động. Phát huy vai trò của một người cán bộ đoàn, hội, anh Dương Xuân Thọ đã vận động nguồn lực thực hiện các công trình, phần phần việc tại địa phương như: Công trình xây dựng và sửa chữa cầu, đường, các tuyến lộ liên ấp, xây dựng nhà tình thương, công trình tái sử dụng trang trí vỏ xe tải trồng hoa giấy, các hoạt động chuyển đổi số, ngày Chủ nhật nông thôn mới, ngày Chủ nhật xanh, ngày thứ bảy tình nguyện, vận động hiến máu nhân đạo và các hoạt động an sinh xã hội khác trên địa bàn phường Phú Sơn, thành phố Thanh Hoá.

Anh Dương Xuân Thọ (bên trái thứ 2) nhận giấy khen UBND phường Phú Sơn vì đã có thành tích xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ khi cuộc vận động được triển khai đến nay đã có nhiều tấm gương sáng về học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, những hành động và việc làm đó rất đáng được trân trọng và nêu gương. Anh Dương Xuân Thọ, đang sinh hoạt Chi bộ phố Tây Sơn 2, Đảng bộ phường Phú là một trong những đảng viên trẻ tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Anh Dương Xuân Thọ (ngoài cùng bên phải) nhận giấy khen UBND phường Phú Sơn vì đã có thành tích xuất sắc “Học tập làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”

Trong những năm qua, với vai trò người thủ lĩnh anh Dương Xuân Thọ đã có nhiều cố gắng trong công tác Đoàn Hội và phong trào thanh thiếu nhi của địa phương. Với bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức trong sáng, lối sống trung thực, khiêm tốn, chân thành, giản dị, gần gũi với mọi người, anh luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Giữ vai trò là người đi trước dẫn đường, anh Thọ luôn nỗ lực tuyên truyền và triển khai sâu rộng cho các hội viên về việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hướng dẫn hội viên thanh niên xây dựng kế hoạch học tập, rèn luyện và dựa vào đó để đánh giá chất lượng hoạt động của hội viên hàng năm. Anh cũng tích cực tham gia cùng Ban vận động xây dựng đời sống văn hóa, tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao các thiết chế gia đình văn hóa, góp phần cùng với chính quyền và nhân dân xây dựng Thành phố Thanh Hóa trở nên kiểu mẫu. Góp phần nâng cao vai trò của Cuộc vận động “Người dân thành phố Thanh Hoá, Nói lời hay – Làm việc tốt – Hành động thân thiện”. Thường xuyên tham gia vận động đoàn viên, thanh niên và nhân dân ra quân thực hiện dọn dẹp vệ sinh môi trường phát hoang bụi rậm, trồng hàng rào cây xanh ở các gia đình chính sách, gia đình neo đơn và nơi công cộng.

Anh Dương Xuân Thọ trao quà tết đoàn viên

Ở cương vị là một công dân giàu lòng nhân ái, anh Thọ thường xuyên tham gia các hoạt động hiến máu nhân đạo. Hiện tại anh đã và đang là thành viên nhóm Tiểu cầu máy nhóm máu AB thường trực. Bất cứ khi nào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cần hỗ trợ, anh luôn sẵn sàng giúp đỡ. Với sự nhiệt tình, trách nhiệm, hết mình trong công tác đoàn, hội tại địa phương, anh đã nhận được nhiều giấy khen của các cấp như. Bằng khen “Cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hiến máu tình nguyện”, Giấy khen của Đảng bộ thành phố Thanh Hóa về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi hàng năm, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại địa phương và rất nhiều bằng khen, giấy khen khác trong nhiều năm công tác, cống hiến tại địa phương.

Anh Dương Xuân Thọ chia sẻ hứa và khẳng định rằng suốt đời học tập và làm theo tư tưởng phong cách đạo đức, chủ tịch Hồ Chí Minh, bồi  dưỡng phẩm chất cách mạng, không sợ gian khổ, không sợ hy sinh, rèn luyện mình thành những chiến sĩ trung thành với Đảng, với nhân dân.

Những đóng góp tích cực của anh Dương Xuân Thọ vào công tác xây dựng, tập hợp thanh thiếu niên đã thể hiện tinh thần gương mẫu cho đoàn viên noi theo, truyền lửa nhiệt huyết cho thanh niên trong việc học tập và làm theo lời Bác bằng những việc làm nhỏ, thiết thực nhưng ý nghĩa.

                                                 Dương Huệ

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →