Thanh niên Dương Văn Duẩn tình nguyện nhập ngũ

Phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ và tinh thần xung kích, tình nguyện, nhiều thanh niên đã xung phong viết đơn tình nguyện nhập ngũ, cống hiến sức trẻ bảo vệ Tổ quốc. Một trong những gương mặt đó là tân binh Dương Văn Duẩn, sinh năm 2004, ở tổ dân phố Liên Đình, phường Hải Bình, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá. Gác lại công việc, tạm xa gia đình và người yêu, chàng trai trẻ Dương Văn Duẩn, đã quyết định tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Thanh niên Dương Văn Duẩn

Dương Văn Duẩn sinh ra trong một gia đình có 3 anh em, dưới Duẩn là 2 em gái đang tuổi ăn tuổi học. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, Dương Văn Duẩn là lao động chính trong gia đình, phụ bố mẹ chăm lo cho 2 em gái ăn học. Lúc quyết định viết đơn tình nguyện nhập ngũ, Dương Văn Duẩn cũng suy nghĩ, băn khoăn rất nhiều, bởi nếu nhập ngũ thì gia đình sẽ bớt đi một lao động, bố mẹ thêm vất vả. Nhưng nghĩ đến vai trò, sứ mệnh của thanh niên cần phải cống hiến sức trẻ cho Tổ quốc, Dương Văn Duẩn quyết định gác lại niềm riêng, gác lại trách nhiệm với gia đình để thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của người công dân trẻ đối với Tổ quốc. Dương Văn Duẩn cho biết, dù vẫn canh cánh nỗi niềm với gia đình nhưng gia đình luôn động viên nên tôi yên tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Thanh niên Dương Văn Duẩn và gia đình

Ông Dương Văn Đồng, bố của tân binh Dương Văn Duẩn cho biết: “Tôi đã động viên con cứ yên tâm đi thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Gia đình cũng mong, tính kỷ luật trong môi trường quân ngũ sẽ giúp con có những trải nghiệm thực tiễn, trưởng thành hơn và góp sức xây dựng quê hương”.

Thanh niên Dương Văn Duẩn xúc động ôm mẹ

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp cha ông, Dương Văn Duẩn, lên đường nhập ngũ vào sáng ngày 6/2/2023. Hy vọng rằng Dương Văn Duẩn cùng những người bạn mới, những đồng đội mới, những trải nghiệm mới và có một tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chúc cho chàng trai trẻ Họ Dương luôn mạnh khỏe, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

                                                            Dương Tùng

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →