Sinh viên Dương Thị Ánh Nguyệt – Bí thư đoàn thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Với bề dày thành tích của bản thân, Dương Thị Ánh Nguyệt, sinh năm 2002 ở phường Hải Ninh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá, sinh viên Trường Đại học Hồng Đức, Bí thư đoàn K23 Đại học Sư phạm Toán, Khoa học Tự nhiên, vừa được Tỉnh Đoàn Thanh Hoá tuyên dương danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023.

Phong trào thanh niên đã mở ra cho Dương Thị Ánh Nguyệt nhiều sân chơi bổ ích, lý thú, là dịp để Nguyệt được cống hiến và khẳng định những khát khao của tuổi trẻ. Từ nhận thức đúng ý nghĩa phong trào, cộng với sự năng động, sáng tạo, sự tỉ mỉ, luôn chú ý quan sát những sự việc trong cuộc sống, từ đó Dương Thị Ánh Nguyệt đã phát hiện được nhiều đề tài, sáng kiến học tập, góp sức trẻ tạo nên những bước đột phá trong đổi mới.

Em Dương Thị Ánh Nguyệt nhận Bằng khen tỉnh đoàn Thanh Hoá vinh danh Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Bản thân là một cán bộ lớp, ủy viên Ban chấp hành Liên chi đoàn khoa, ủy viên Ban chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Hồng Đức, Dương Thị Ánh Nguyệt luôn gương mẫu thực hiện đúng nội quy, quy định của nhà trường, luôn nhận thức được vai trò và trách nhiệm của bản thân trong công việc, tham gia tích cực các hoạt động của lớp, của khoa, của trường tổ chức và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ánh Nguyệt luôn thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động như “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Bác Hồ với Thanh Hóa – Thanh Hoá làm theo lời Bác Hồ dạy”, gần gũi và thân mật với các Hội viên thanh niên, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện hè, hiến máu nhân đạo, quyên góp ủng hộ trẻ em vùng đặc biệt khó khăn, trẻ em người già lang thang cơ nhỡ…. Bên cạnh đó, Ánh Nguyệt sẵn sàng giúp đỡ người gặp khó khăn, hoạn nạn, đồng bào vùng thiên tai, lũ lụt.

Là một sinh viên tích cực, Dương Thị Ánh Nguyệt tham gia đầy đủ và hiệu quả phong trào thi đua học tập, sinh hoạt chi hội, các diễn đàn trao đổi về phương pháp học tập, phương pháp nghiên cứu khoa học, rèn luyện kỹ năng nghề cho sinh viên như Diễn đàn “Kinh nghiệm và phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học chủ động, sáng tạo cho sinh viên” năm học 2021 – 2022. Cùng với đó, Ánh Nguyệt luôn tích cực tham gia tích cực các hoạt động văn hóa văn nghệ, các giải thể dục thể thao do Đoàn trường, Hội sinh viên trường tổ chức.

Dương Thị Ánh Nguyệt nhận danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp tỉnh năm 2022

Không chỉ đi đầu trong học tập mà Dương Thị Ánh Nguyệt còn là Bí thư đoàn gương mẫu, ý thức trách nhiệm với bản thân, luôn sôi nổi trong các hoạt động.

Với những thành tích trong học tập, rèn luyện và phong trào, Dương Thị Ánh Nguyệt được nhận nhiều giấy khen, bằng khen như: Thành tích xuất sắc trong chiến dịch sinh viên tình nguyện hè năm 2022 của Huyện đoàn Bá Thước, thành tích xuất sắc trong chiến dịch sinh viên tình nguyện hè năm 2022” của Huyện đoàn Quan Hóa, thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm học 2020 – 2021 của Hội Sinh viên Trường Đại học Hồng Đức, thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện tại Trường Đại học Hồng Đức năm học 2020 – 2021, sinh viên xuất sắc năm học 2021 – 2022, giải Nhất cuộc thi Nghiệp vụ sư phạm cấp khoa, thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên dịp 26/3/2022, sinh viên năm tốt cấp trường năm 2021 của Ban chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Hồng Đức, sinh viên 5 tốt cấp tỉnh năm 2022, thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023.

Dương Thị Ánh Nguyệt, tích cực tham gia hoạt động thể dục thể thao do địa phương tổ chức

Tích cực, đi đầu trong các hoạt động của Đoàn, thành tích học tập đáng nể, nhiều năm liền đạt nhiều danh hiệu nên Dương Thị Ánh Nguyệt luôn được thầy tin, bạn mến. Mục tiêu của Ánh Nguyệt là nỗ lực học tập trở thành một giáo

Dương Tùng

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →