Ông Dương Quyền Thế – người tận tâm đi đầu trong công tác kết nối xây dựng Dòng tộc

Nhắc đến ông Dương Quyền Thế, sinh năm 1957 ở phường Hải Thượng, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá bà con Họ Dương nơi đây đều có chung nhận xét, đó là một người hiền lành, chất phát, hòa đồng với mọi người và hết lòng tận tâm đi đầu trong công tác kết nối xây dựng Dòng tộc. Ông Dương Quyền Thế hiện là Ủy viên Hội Đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá – Phó chủ tịch Hội đồng Họ Dương thị xã Nghi Sơn.

Ông Dương Quyền Thế cùng gia đình tham dự Đại hội đại biểu Họ Dương thị xã Nghi Sơn

Khi Hội đồng Họ Dương thị xã Nghi Sơn thành lập vào năm 2017, ông Dương Quyền Thế là một trong những người tiên phong cùng với Ban liên lạc Họ Dương tỉnh Thanh Hoá tham gia rất nhiệt tình tận tâm trách nhiệm đi đầu trong công tác kết nối xây dựng Dòng tộc ở thị xã Nghi Sơn. Đến khi ra mắt Hội đồng Họ Dương thị xã Nghi Sơn, với tư cách là Phó chủ tịch Hội đồng, ông luôn sắp xếp thời gian, tranh thủ đi vận động kết nối Dòng tộc và thực hiện các chế độ chính sách mừng thọ cho bà con, học sinh, sinh viên Họ Dương ở địa phương mình phụ trách. Với sự nhiệt tình, dấn thân không biết mệt mỏi vì công tác Dòng tộc của ông Dương Quyền Thế cùng Hội Đồng Họ Dương thị xã Nghi Sơn kết nối bà con Họ Dương thành lập các Hội Đồng cấp xã phường gồm phường Hải Bình, phường Hải Thượng, xã Nghi Sơn, phường Hải Thanh, phường Hải Hoà, phường Nguyên Bình, xã Phú Sơn, xã Tùng Lâm, phường Tĩnh Hải, xã Hải Hà, phường Hải An, phường Hải Lĩnh, phường Ninh Hải thuộc thị xã Nghi Sơn.

Ông Dương Quyền Thế – Phó Chủ tịch HĐHD thị xã Nghi Sơn cùng Thanh niên Họ Dương thị xã Nghi Sơn trao quà ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Ông Dương Quyền Thế tuy tuổi đã cao nhưng nhận thấy tinh thần hướng về Dòng tộc, Tri ân Tổ tiên, đền ơn đáp nghĩa là những việc làm hết sức ý nghĩa và mang lại nhiều lợi ích cho dòng họ nên bản thân ông hết sức phấn khởi, từ đó làm động lực để cống hiến nhiều hơn. Nhiều năm qua ông Dương Quyền Thế còn tận tâm với công tác khuyến học khuyến tài cho học sinh, sinh viên Họ Dương vượt khó học giỏi. Ông xem đây là một việc làm hết sức ý nghĩa, vừa khuyến khích và cũng động viên tinh thần hiếu học của con em Họ Dương đang gặp khó khăn tiếp tục đến trường. Điều này sẽ góp phần để tài năng Họ Dương giúp ích cho xã hội.

Ông Dương Quyền Thế trao giấy khen thành viên Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thị xã Nghi Sơn, trong dịp tổng kết cuối năm 2021

Từ sau khi ra mắt Hội đồng Họ Dương thị xã Nghi Sơn cho đến nay ông Dương Quyền Thế luôn tận tâm với công việc Dòng tộc. Ngoài kinh phí hằng năm do Hội đồng Họ Dương Việt Nam cấp để thực hiện chế độ chính sách bà con, học sinh, sinh viên Họ Dương, ông Thế luôn đóng góp hỗ trợ kinh phí với Hội đồng Họ Dương thị xã Nghi Sơn để giúp đỡ thêm cho bà con và học sinh Họ Dương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó ông luôn là người đề xuất với Thường trực Hội đồng Họ Dương thị xã Nghi Sơn và tự nguyện dấn thân thực hiện các việc làm từ thiện tương thân tương ái cho bà con Họ Dương địa phương.

Ông Dương Quyền Thế (đứng ngoài cùng bên phải) nhận giấy khen của Hội đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá trong dịp Đại hội

Ngoài công việc kết nối xây dựng Dòng tộc Họ Dương, ông Dương Quyền Thế hiện là Chủ tịch Hội người cao tuổi phường Hải Thượng, được biết ông Thế đã trải qua nhiều công cương vị chức vụ công tác tại UBND phường Hải Thượng. Địa phương ai cũng biết tới ông là người Chủ tịch Hội Người cao tuổi gương mẫu, nhiệt huyết được biết đến là một cán bộ Hội Người cao tuổi tận tụy, nhiệt huyết, đóng góp tích cực trong công tác Hội và phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương.

Những cống hiến thầm lặng cao quý và hiệu quả trong công tác kết nối xây dựng Dòng tộc của ông Dương Quyền Thế được Hội đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá luôn trân trọng và ghi nhận và đánh giá cao. Tại Đại hội Đại biểu Họ Dương thị xã Nghi Sơn lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 – 2027 vào tháng 8/2022. Thường trực Hội đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá đã tặng giấy khen cho ông Dương Quyền Thế vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Dòng tộc nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Sau nhiều năm cống hiến và có những đóng góp to lớn cho việc xây dựng và phát triển Dòng tộc, ông Dương Quyền Thế đã nhận được nhiều giấy khen từ Hội đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá. Đầu tháng 8/2022, Họ Dương thị xã Nghi Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 2 nhiệm kỳ 2022 – 2027, ông Dương Quyền Thế tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương thị xã Nghi Sơn nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Ông Dương Quyền Thế (người đứng bên phải ngoài cùng) – Ủy viên Hội Đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá trao giấy khen cho các tập thể có thành tích tốt trong công tác xây dựng Dòng tộc nhiệm kỳ 2017 – 2022

Tâm nguyện của ông là tiếp tục phát hiện những nhân tài Họ Dương để xây dựng cộng đồng Họ Dương Việt Nam thành một dòng họ vững mạnh. Đối với ông, niềm vui và động lực lớn nhất là làm được những gì để những người cùng họ còn khó khăn được vươn lên trong cuộc sống cùng với tấm lòng luôn hướng thiện, tâm huyết, tận tâm với Dòng tộc, ông Dương Quyền Thế luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của Hội đồng Họ Dương tỉnh Thanh Hoá giao phó. Ông Dương Quyền Thế là tấm gương trong công tác kết nối xây dựng Dòng tộc ở thị xã Nghi Sơn, góp phần xây dựng Họ Dương thị xã Nghi Sơn và tỉnh Thanh Hoá ngày càng phát triển.

Dương Tùng

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →