Lễ giỗ Tổ Họ Dương liên phường Hải Hoà – Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa năm 2023

Ngày 27/11/2023  Hội đồng Họ Dương liên phường Hải Hoà – Nguyên Bình đã tổ chức ngày giỗ tổ còn thường gọi là tế họ thường niên chi Họ Dương Công liên phường Hải Hoà – Nguyên Bình tại địa phương.

Theo truyền thống, thờ phụng tổ tiên là một trong những nguyên tắc đạo đức làm người, đó là hình thức thể hiện sự hiếu thuận và lòng biết ơn của con cháu đối với các bậc sinh thành. Mỗi năm, vào ngày giỗ Tổ, con cháu dù có ở đâu xa đều tụ tập về từ đường của dòng họ để họp mặt thân tộc, thắp nén hương tưởng nhớ ông bà tổ tiên, các vị tiền hiền đã có công khai sáng, phát triển và làm vinh quang cho dòng họ. Mỗi năm, ngày giỗ Tổ chi Họ Dương Công (phường Hải Hoà – Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) vào dịp cuối năm. 

Con cháu gia tộc dù đang sinh sống, làm việc ở đâu cũng đều tụ họp về nhà thờ chi tộc Họ Dương liên phường Hải Hoà – Nguyên Bình để cùng nhau dâng nén nhang lên Tổ tiên, cùng nhau ôn lại những vui buồn của một năm qua, ngoài bà con Họ Dương Hải Hoà, Nguyên Bình còn có sự tham gia của Họ Dương Hải Bình và dâu rể Họ Dương.

Trong không khí trang nghiêm, Hội đồng Họ Dương liên phường Hải Hoà – Nguyên Bình, cùng với các bậc cao niên, các thành viên Hội đồng Họ Dương đại diện con cháu xa gần tề tựu dâng hương tưởng niệm công đức, bày tỏ lòng thành, cầu xin các vị gia tiên độ trì quốc thái, dân an, dẫn dắt cho tất cả con cháu trong dòng họ được mạnh khỏe, bình an, gia đạo khang trang, con cháu hiển vinh, hiếu thảo.

Đây cũng là dịp đã những người con thành đạt trong gia tộc chia sẻ những bài học ý nghĩa trong quá trình học tập, nghiên cứu cũng như khởi nghiệp, kinh doanh để thế hệ trẻ học tập, noi theo. Cũng là dịp bà con Họ Dương tìm hiểu lịch sử Họ Dương Việt Nam.

Người Họ Dương tại hai phường Hải Hoà – Nguyên Bình, nhiều năm nay đã làm rất tốt công tác khuyến tài khuyến học, như tặng quà cho các cháu học sinh, sinh viên có thành tích tốt trong học tập, tặng quà nhân ngày thương binh liệt sĩ, ngày chất độc da cam, và nhiều hoạt động ý nghĩa khác, là các thành viên Họ Dương rất trách nhiệm, yêu dòng tộc, mọi người luôn tâm niệm đã cùng một dòng họ thì luôn xem nhau như anh em ruột, nên việc giúp đỡ người thân của mình trong lúc khó khăn là một công việc thường xuyên. 

                                                             Dương Tùng

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →