Lễ giỗ Tổ chi Họ Dương Công, phường Hải Thượng, thị xã Nghi Sơn năm 2023

Ngày 25/12/2023, Hội đồng Họ Dương phường Hải Thượng đã tổ chức ngày giỗ tổ còn thường gọi là tế họ thường niên chi Họ Dương Công tại địa phương.

Thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp văn hóa của người Việt xưa và nay, thể hiện sự biết ơn của con cháu đời sau với các bậc tiền nhân. Mỗi năm, ngày giỗ Tổ chi Họ Dương Công (phường Hải Thượng, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) vào dịp cuối năm, con cháu gia tộc dù đang sinh sống, làm việc ở đâu cũng đều tụ họp về nhà thờ chi tộc để cùng nhau đang nén nhang lên Tổ tiên, cùng nhau ôn lại những vui buồn của một năm qua.

Lễ giỗ Tổ được tổ chức vào ngày 25/12/2023 tức là ngày 13/11/2023 âm lịch tại nhà thờ chi Họ Dương Công phường Hải Thượng, con cháu mọi miền đã cùng tụ họp về đây, bày tỏ lòng thành, mong các bậc tiền nhân phù hộ cho con cháu Dòng tộc được mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc.

Trong không khí trang nghiêm, Hội đồng Họ Dương phường Hải Thượng, cùng với các bậc cao niên, các thành viên Hội đồng Họ Dương đại diện con cháu xa gần tề tựu dâng hương tưởng niệm công đức, bày tỏ lòng thành, cầu xin các vị gia tiên độ trì quốc thái, dân an, dẫn dắt cho tất cả con cháu trong dòng họ được mạnh khỏe, bình an, gia đạo khang trang, con cháu hiển vinh, hiếu thảo.

Đây cũng là dịp đã những người con thành đạt trong gia tộc chia sẻ những bài học ý nghĩa trong quá trình học tập, nghiên cứu cũng như khởi nghiệp, kinh doanh để thế hệ trẻ học tập, noi theo. Nhân dịp này, Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thị xã Nghi Sơn và Hội Đồng Họ Dương liên phường Hải Hoà – Nguyên Bình cũng đã tổ chức dâng hương kính lễ tưởng nhớ tổ tiên, đồng thời giao lưu, kết nối với những người con chi họ Dương Công phường Hải Thượng, trên tinh thần đoàn kết, xây dựng Dòng tộc.

Người Họ Dương phường Hải Thượng, là các thành viên Họ Dương rất trách nhiệm, yêu Dòng tộc, mọi người luôn tâm niệm đã cùng một dòng họ thì luôn xem nhau như anh em ruột, nên việc giúp đỡ người thân của mình trong lúc khó khăn là một công việc thường xuyên. Khi một gia đình nào đó gặp chuyện không may, thì những người trong dòng họ sẽ họp lại để cùng nhau chia sẻ những khó khăn hoạn nạn đó. Còn người nào thành đạt trong kinh doanh thì luôn tạo điều kiện để giúp đỡ anh em trong dòng họ của mình.

Dương Tùng

 

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →