Hội đồng Họ Dương xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá mừng thọ các cụ cao tuổi

Ngày 5/2/2023 tức (ngày 15 tháng Giêng) tại Hội trường thông Tây Giai, Hội đồng Họ Dương xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức lễ mừng thọ các cụ cao tuổi.

Tham dự buổi lễ có ông Dương Văn Dung – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương xã Vĩnh Tiến cùng thường trực Hội đồng Họ Dương xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc cùng đại diện chính quyền địa phương và bà con Họ Dương trên địa bàn xã về dự.

Năm 2023, xã Vĩnh Tiến có 20 cụ cao niên được Hội đồng Họ Dương Việt Nam trao tặng bằng mừng thọ, tổng số tiền 24,5 triệu đồng.

Phát biểu với bà con Dòng tộc, ông Dương Văn Dung – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương xã Vĩnh Tiến, nhấn mạnh công tác tương thân tương ái, chúc thọ và mừng thọ cho bà con Họ Dương nghèo và người cao tuổi là một trong 6 nhiệm vụ trong tâm mà Hội đồng Họ Dương Việt Nam đưa ra. Nhân dịp đầu xuân năm mới Quý Mão tết cổ truyền dân tộc ông Dương Văn Dung đã động viên tinh thần chúc các cụ người cao tuổi sống lâu, sống khỏe, là tấm gương con cháu noi theo.

ngày Ban quản lý Nhà thờ tổ chức lễ dâng hương giỗ Tổ theo tục lệ hàng năm. Trước anh linh tiên tổ, con cháu tưởng nhớ, tri ân công đức, kính cáo về những thành tựu mà Họ Dương xã Vĩnh Tiến đã đạt được trong thời gian qua. Trong không khí trang nghiêm, thành kính dâng hương tưởng nhớ, tri ân công đức của các bậc tiền nhân đã có công dựng nước, nguyện cầu cho quốc thái dân an, nhà nhà thịnh vượng.

Đã thành thông lệ, cứ đến ngày 15 tháng Giêng, đông đảo cháu con Họ Dương xã Vĩnh Tiến lại thành kính sửa soạn mâm cơm trong không khí trang nghiêm, đầm ấm, thắp hương tri ân công đức Tổ tiên thể hiện sự hiếu thuận và lòng biết ơn “Uống nước nhớ nguồn” đối với công ơn các bậc sinh thành.

                                                          Dương Tùng

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →