Dương Thị Nga: Tài năng trẻ môn vật tự do nữ

Được đứng trên bục vinh quang với tấm huy chương vàng là điều mà tất cả các vận động viên đều mong ước. Với chiến thắng tại Giải vô địch trẻ vật tự do, vật cổ điển quốc gia năm 2022, em Dương Thị Nga đã làm được điều mà mình mơ ước từ thuở bé. Nga rất xúc động và tự hào sau chiến thắng.

Dương Thị Nga giành huy chương vàng Giải vô địch trẻ vật tự do, vật cổ điển quốc gia năm 2022

Sinh năm 2004 tại tổ dân phố Liên Sơn, phường Hải Thượng, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá. Sinh ra trong một gia đình khó khăn, nhưng qua đó em đã vượt lên bằng chính mình nỗ lực học tập vươn lên trong cuộc sống. Em Dương Thị Nga bén duyên với môn đấu vật rất tình cờ. Nga bắt đầu tập luyện thể thao và làm quen với bộ môn đấu vật từ năm học lớp 8. Trải qua quá trình tập luyện, càng tìm hiểu sâu về bộ môn thể thao này em lại càng yêu thích hơn và quyết tâm gắn bó. Em rất biết ơn gia đình đã giúp em tìm được niềm đam mê và con đường tương lai mà bản thân vẫn luôn mơ ước. Mặc dù gia đình không có ai theo con đường thể thao chuyên nghiệp nhưng mọi người rất ủng hộ, tiếp thêm sức mạnh, thấu hiểu và đồng cảm với những khó khăn mà em phải đối mặt, luôn ở bên cạnh động viên em vượt qua mọi thử thách em Dương Thị Nga chia sẻ. Em Dương Thị Nga là một cô gái trẻ có tài năng vượt khó, hiện em cũng đang là thành viên Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thị xã Nghi Sơn, em rất tích cực trong công tác thanh niên Dòng tộc. Được biết Nga cũng vừa trúng tuyển vào trường đại học.

Từ khi bước vào con đường thể thao, Dương Thị Nga chỉ tập luyện một môn thể thao duy nhất là đấu vật và là vận động viên Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Thanh Hoá. Con đường đến với đỉnh cao vinh quang của Dương Thị Nga phải trải qua nhiều khó khăn, trở ngại. Là môn thể thao đòi hỏi nhiều yếu tố và phải có nền tảng thể lực tốt. Nga đã trải qua quá trình rèn luyện, ép cân đầy gian nan, vất vả. Với cân nặng 50kg, cao 1m60, năm 2019, do phải thi đấu ở hạng cân thấp, Nga bắt buộc phải ép cân, không ít lần khiến Nga muốn bỏ cuộc. Thế nhưng nghĩ về gia đình, ban huấn luyện rất hy vọng vào sự bứt phá, nỗ lực của mình nên Nga cố gắng hết sức, quyết không nản chí. Dương Thị Nga cho biết như rất nhiều vận động viên khác, ban đầu đến với môn thể thao này em cũng gặp không ít khó khăn. Chưa từng biết đến môn đấu vật nên em rất lạ lẫm, tập luyện mệt mỏi thường hay bị sốc. Những lúc đó em chỉ biết tự dặn lòng là phải thật cố gắng, dần dần rồi sẽ vượt qua.

Mọi sự kiên trì, khổ luyện của Dương Thị Nga đã được đền đáp xứng đáng. Nga đã từng chinh chiến ở nhiều giải đấu giành được không ít thành tích đáng tự hào. Trong đó không thể không nhắc đến huy chương bạc giải vô địch trẻ vật tự do, vật cổ điển năm 2019. Huy chương đồng giải vô địch trẻ vật tự do, vật cổ điển năm 2020. Huy chương Đồng Giải Vô địch trẻ vật tự do, vật cổ điển năm 2021. Mới đây em Dương Thị Nga vừa giành được Huy chương Vàng tại giải vô địch trẻ vật tự do, vật cổ điển quốc gia năm 2022 cùng nhiều giải thưởng khác.

Đây là dịp để vận động viên trẻ như Dương Thị Nga thi đấu cọ xát, giao lưu, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm nâng cao thành tích thi đấu trong thời gian tới, đồng thời giúp các cơ quan chuyên môn rà soát để tuyển chọn vận động viên xuất sắc bổ sung vào đội tuyển quốc gia. Với sự quyết tâm, nỗ lực và cả những thành tích ấn tượng, Dương Thị Nga là gương mặt tài năng trẻ, hứa hẹn tiếp tục mang vinh quang về cho tỉnh nhà và Tổ quốc.

Dương Tùng

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →