Dương Thị Hải Quyên: Đạt huy chương vàng Giải vô địch các CLB Pencak Silat quốc gia 2024

Đối với vận động viên, được bước lên bục cao nhất của mỗi giải đấu, khẳng định bản thân, mang vinh quang về cho quê hương, đất nước luôn luôn là mục tiêu quan trọng nhất. Dù vậy, đường đến đỉnh cao thành tích với họ chưa bao giờ dễ dàng bởi phía sau vinh quang rạng rỡ là nỗ lực, hy sinh không ngừng nghỉ. Dương Thị Hải Quyên, vận động viên Pencak Silat người Thanh Hóa là một ví dụ.

Khi bạn bè cùng trang lứa vẫn còn được bố mẹ chăm chút từ chuyện ăn uống đến học hành thì Dương Thị Hải Quyên đã chấp nhận sống xa gia đình, tuân thủ kỷ luật để bước vào con đường “khổ luyện” thành tài.

Nén lại những buồn đau mồ côi bố mẹ, Dương Thị Hải Quyên đang từng ngày nỗ lực tập luyện để khẳng định mình

Ở tuổi 15, cô bé vùng cao Dương Thị Hải Quyên ở xã Lương Trung, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá đã có 3 năm làm vận động viên bộ môn Pencak Silat. Hoàn cảnh của Dương Thị Hải Quyên cũng rất đặc biệt khi bố mất sớm, mới đây không may mẹ Quyên cũng qua đời. Quyên trở thành cô bé mồ côi, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Thanh Hóa trở thành ngôi nhà thứ hai của em. Quyên tâm sự: “Quê em nghèo, nhà em cũng nghèo, em từng nghĩ sẽ nỗ lực tập luyện thi đấu để có thành tích tốt nhất, kiếm tiền về phụ giúp gia đình. Giờ đây, mẹ cũng mất rồi, em nhủ lòng càng phải nỗ lực hơn vì chính tương lai của mình và để bố mẹ ở nơi xa không phải lo lắng cho em”.

Giải vô địch các CLB Pencak Silat quốc gia năm 2024 diễn ra tại Nghệ An từ ngày 22 đến 29/3 với sự tham gia của hơn 500 VĐV thuộc 29 CLB đến từ các tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Các VĐV tranh tài ở 50 nội dung thuộc các lứa tuổi 15-17 và 18-45. Đây là giải đấu cấp quốc gia đầu tiên của năm 2024, do đó các đơn vị đều cử lực lượng mạnh nhất tham gia. Các cuộc tranh tài, đua tranh huy chương diễn ra quyết liệt.

Kết quả, đội tuyển Pencak Silat Thanh Hóa giành được 7 HCV, 5 HCB, 6 HCĐ. Trong đó có em Dương Thị Hải Quyên – Đạt huy chương vàng (hạng 48 kg nữ), đồng thời là sự chuẩn bị tốt cho giải trẻ quốc gia, giải VĐQG và các giải đấu quốc tế sắp tới.

Giống như hàng trăm vận động viên năng khiếu, tuyến trẻ của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Thanh Hoá, Quyên có tinh thần, tình yêu và sự say mê với thể thao. Để thỏa mãn đam mê, thực hiện mục tiêu thì năng khiếu là điều kiện cần, nhưng chưa đủ. Còn cả khổ luyện, chấp nhận thiệt thòi trong những thú vui giải trí thường ngày và cả nén lại cảm xúc nhung nhớ gia đình, người thân.

Vì vậy Dương Thị Hải Quyên, luôn cố gắng học tập rèn luyện từng ngày, để thể hiện sự thành công vượt lên chính mình. Với lòng say mê với thể thao, tinh thần quyết tâm rèn luyện, trong tương lai Dương Thị Hải Quyên sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường mà em đã chọn.

Dương Tùng

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →