Chị Dương Thị Hợp tình nguyện tham gia hỗ trợ chống dịch Covid-19

Những ngày qua dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn thị xã Nghi Sơn nói riêng, tỉnh Thanh Hoá nói chung, một số nhân viên y tế bị nhiễm hoặc tiếp xúc trực tiếp với F0 nên phải cách ly điều trị và theo dõi sức khỏe, dẫn đến thiếu nhân viên y tế thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương. Trạm Y tế phường Hải Thượng, thi xã Nghi Sơn cũng trong tình trạng thiếu nhân viên y tế.

Chị Dương Thị Hợp hỗ trợ khai báo y tế

Sáng ngày 2/3/2022 sau khi Facebook “Trạm Y tế phường Hải Thượng” đăng tải nội dung: Chúng tôi cần lắm các bạn thanh niên tình nguyện cùng đồng hành với trạm, trong công tác phòng chống dịch, nhiều thanh niên đã tình nguyện, hăng hái tham gia các hoạt động phòng chống dịch. Một trong đó là chị Dương Thị Hợp, 40 tuổi hiện ở phường Hải Thượng, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Ngoài công việc chuyên môn, chị Hợp đang tham gia Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương thị xã Nghi Sơn, là Ủy viên Ban chấp hành – Trưởng ban Khuyến học Câu lạc bộ.

Tạm gác vai trò người vợ, người mẹ trong gia đình, chị Dương Thị Hợp, miệt mài trong vai trò một tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Những ngày đầu tham gia chống dịch ở trạm y tế chị Dương Thị Hợp đảm nhận công tác hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, khai báo tế. Chị hỗ trợ lực lượng y tế tiếp nhận, hướng dẫn người dân tại các điểm tiêm thực hiện khai báo y tế, tuân thủ nguyên tắc 5K, thực hiện tiêm vaccine theo hướng dẫn và hỗ trợ nhập liệu. Phải mặc bộ đồ bảo hộ kín mít, bản thân chị Hợp có cảm giác hơi bức bối nhưng nghĩ đến những nhân viên y tế đang căng mình, kiệt sức chống dịch, chị Hợp đã nhanh chóng thích nghi. Chị Dương Thị Hợp chia sẻ: “Làm công việc ngoài chuyên môn trong môi trường có nguy cơ lây nhiễm cao, điều kiện sinh hoạt gặp nhiều khó khăn nhưng tôi luôn sẵn sàng xông pha để góp phần đưa cuộc sống trở lại bình thường”.

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp và khó lường như hiện nay, Đảng, Nhà nước đang huy động cả hệ thống chính trị cùng với nhân dân chung tay chống dịch thì những tấm gương như chị Dương Thị Hợp rất đáng trân trọng. Những việc làm của chị Dương Thị Hợp đã tiếp thêm niềm tin, động lực cho người dân, đặc biệt là cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch để tất cả cùng nhau vượt qua dịch bệnh, trở lại cuộc sống bình thường.                                                             

Dương Tùng

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →