Cây điều ước’ của thầy hiệu trưởng Dương Minh Anh

Hơn một tháng qua, sân trường THCS Cù Chính Lan, thành phố Thanh Hóa, nổi bật với cây điều ước treo những dải lụa và ruy băng hồng, đỏ. Hàng trăm tấm thiệp mang thông điệp về ước mơ, hy vọng của học sinh và thầy cô trong trường được gửi lên cây.

Từng trông thấy cây điều ước tại nhiều địa phương trong những chuyến công tác nhưng ở Thanh Hóa, thầy Minh Anh chưa gặp. Thầy giáo quyết định tạo nên cây điều ước trong sân trường.

Thầy Dương Minh Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Cù Chính Lan là người đã lên ý tưởng cho “cây điều ước” độc đáo này

Dưới ánh nắng thu vàng óng như mật, hàng trăm điều ước cùng lời chúc của học sinh Trường THCS Cù Chính Lan đến tuyến đầu chống dịch được gửi gắm trên cây điều ước trong khoảng sân xanh ngát của trường. Đây là ý tưởng của thầy Hiệu trưởng Dương Minh Anh, ngay khi mới về trường nhận công tác hồi tháng 8 năm nay. Thông qua cây điều ước, thầy muốn gửi gắm thông điệp về niềm tin và tình yêu thương đến những học trò thân yêu. “Cây điều ước không chỉ là điểm nhấn nghệ thuật, mà còn gửi gắm những thông điệp về niềm tin cùng tình yêu thương đến các em học sinh thân yêu. Quan trọng hơn nữa là lan tỏa ý nghĩa nhân văn về trường học thân thiện – trường học hạnh phúc”, thầy Dương Minh Anh chia sẻ.

Cây điều ước của thầy trò Dương Minh Anh càng trở nên rực rỡ và ấm áp.

Thầy Dương Minh Anh cho hay, mục đích của việc tạo cây điều ước là hưởng ứng cuộc vận động nói lời hay, làm việc tốt do thành phố Thanh Hóa phát động. Cây cũng tạo điểm nhấn nghệ thuật, mang lại thiện cảm cho khách tới thăm. Các bậc phụ huynh khi tới đón con có thể đứng trú mưa, nắng dưới bóng cây. Ngoài ra, cây cũng là nơi để học sinh vui chơi, gửi thông điệp theo từng chủ điểm hàng tháng của trường.

Thầy Dương Minh Anh cho biết, mất 3 tuần để hoàn thiện “cây điều ước”. Đến nay, “cây điều ước” không chỉ là một trong những sáng kiến độc đáo của Ban Giám hiệu Trường THCS Cù Chính Lan trong việc giáo dục kỹ năng sống, mà còn là thông điệp ngọt ngào, sự chia sẻ đến đội ngũ nơi tuyến đầu chống dịch “Khi bắt đầu nhận nhiệm vụ về làm hiệu trưởng tại trường, tôi ấn tượng vì cây bồ đề rất đẹp. Sau này, tôi nảy ra ý định sẽ biến cây làm nơi để các em học sinh viết lên những ước mơ của mình.

Em Nguyễn Thị Phương Linh, học sinh lớp 9A chia sẻ, điều ước mà Phương Linh gửi gắm là sẽ thi đậu vào cấp 3 với kết quả thật tốt, sau đó sẽ chinh phục ước mơ làm diễn viên và Phương Linh cũng mong đại dịch Covid-19 sớm qua đi để các bạn học sinh cả nước được đến trường như bình thường.

Cũng theo thầy Dương Minh Anh, trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục xây dựng nhiều mô hình tượng tự. “Ngoài cây điều ước, chúng tôi sẽ lên kế hoạch làm thêm các mô hình như “cây thân thiện”, “cây hạnh phúc”, “cây tình bạn”… để các em có thêm những kiến thức về cuộc sống, đạo đức, sự nỗ lực trong học tập và thực tế đời sống thường ngày”, thầy Dương Minh Anh tâm sự.

Thầy Dương Minh Anh hiến máu tình nguyện

Vui vẻ, giản dị là những ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với thầy Dương Minh Anh. Hiếm ai biết rằng, ẩn đằng sau vẻ bề ngoài mộc mạc ấy là một tấm lòng nhân ái luôn sẻ chia yêu thương đến mọi người. Thầy Dương Minh Anh sẵn sàng tham gia hiến máu trong những đợt nhà trường phát động hoặc khi những ai gặp tình huống nguy cấp. Những suy nghĩ giản dị, mộc mạc như chính con người của thầy chứa đựng trong đó những nghĩa cử cao đẹp. Thầy Dương Minh Anh nhận thấy những giọt máu cho đi chứa đựng thật nhiều ý nghĩa, mang lại cơ hội sống cho biết bao người. Kể từ đó, thầy luôn tâm niệm “Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”.

Thầy Dương Minh Anh là một trong những tấm gương tiêu biểu, tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện của trường, việc làm đó không chỉ góp phần chia sẻ phần nào khó khăn cho người bệnh, mà còn khơi dậy tinh thần “tương thân, tương ái” trong lòng mỗi con người. Bên cạnh việc tích cực tham gia phong trào hiến máu nhân đạo, thầy còn gương mẫu trong công việc, thực hiện tốt các nội quy, quy chế làm việc của nhà trường với tinh thần trách nhiệm cao, luôn lắng nghe ý kiến và tôn trọng tập thể cũng như học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp,

Dương Tùng

About Ban Thông tin truyền thông

View all posts by Ban Thông tin truyền thông →